Download miễn phí Logo Công Đoàn file Vector, PSD, AI, CDR, PNG

17/06/2021 530

Công đoàn Việt Nam hay còn gọi là Tổng liên đoàn lao động Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam, được thành lập nhằm mục đích bảo vệ người lao động. Vậy bạn có biết hoàn cảnh ra đời và biểu tượng logo Công đoàn Việt Nam vector mới nhất hiện nay? Cùng Printgo tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Công đoàn Việt Nam được thành lập vào ngày 28/7/1929, là giai đoạn mang tính bước ngoặt của lịch sử Việt Nam. Đây là thời kỳ cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta đang bước vào giai đoạn cao điểm. Sự ra đời của Công đoàn Việt Nam thời điểm bấy giờ đánh dấu sự phát triển của phong trào công nhân Việt Nam.

​Hướng dẫn download miễn phí logo Công đoàn Việt Nam 2020 vector

Ngay từ khi được hình thành, Công đoàn Việt Nam đã được coi là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động tự nguyện, nằm trong hệ thống chính trị và mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tổ chức có vai trò đoàn kết các lực lượng, xây dựng và phát triển giai cấp công nhân Việt Nam. Trách nhiệm của Công đoàn là bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

​Hướng dẫn download miễn phí logo Công đoàn Việt Nam 2020 vector

Xem thêm: Công đoàn là gì? Chức năng và vai trò của Công đoàn Việt Nam

Ý nghĩa logo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh như bánh xe, quốc kỳ, trang sách nằm bên trong quả địa cầu trên logo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Những hình ảnh được thiết kế một cách tinh tế và khéo léo lồng ghép vào nhau tạo nên một hình ảnh tổng hòa mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

  • Bánh xe được xem là biểu tượng của ngành công nghiệp, được đặt ở trung tâm logo Công đoàn tượng trưng cho sự thống nhất giữa những người thuộc giai cấp công nhân và giai cấp lãnh đạo.

  • Phía dưới bánh xe là hình ảnh trang sách đại diện cho tri thức của giai cấp công nhân và người lao động. Trang sách được cách điệu như giải cuốn, trong đó có chữ TLĐ có nghĩa là Tổng liên đoàn.

  • Phần chính giữa bánh xe có hình cái thước cặp đo sản phẩm. Hình ảnh này muốn nói lên rằng người lao động khi làm việc luôn tuân thủ đúng các yêu cầu về khoa học kỹ thuật.

  • Ở trên cùng của logo là hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam bay phấp phới. Quốc kỳ được cách điệu theo chữ S - bản đồ Việt Nam và cán cờ chếch lên trên cho thấy khí thế của Công đoàn luôn sẵn sàng tiến về phía trước. Ý nghĩa sâu xa của nó muốn nói người lao động luôn là những người tiên phong trong công cuộc phát triển đất nước.

​Hướng dẫn download miễn phí logo Công đoàn Việt Nam 2020 vector

Logo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam 2020

Logo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam được sáng tác bởi họa sĩ Bùi Trang Chước. Logo là sự kết hợp của nhiều màu sắc trong đó nổi bật là màu vàng chủ đạo thể hiện sức sống mãnh liệt của giai cấp công nhân. Lá quốc kỳ màu đỏ tươi và sao vàng được phối hợp cùng đại diện cho đất nước, dân tộc Việt nam. Màu đen của bánh xe và thước đo thể hiện tính công nghiệp, cho thấy chúng ta luôn hướng về mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Màu xanh xuất hiện trong logo là màu đại diện cho giai cấp công nhân đồng thời là màu của sự ước mơ về hòa bình dân tộc luôn được duy trì.

Các bạn có thể tải miễn phí logo Công đoàn 2020 tại link đây: https://bit.ly/3wK7riR

Printgo hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể hiểu hơn về Công đoàn Việt Nam cũng như ý nghĩa logo của tổ chức.

Pass giải nén: printgo.vn

Tags: Ngày thành lập công đoàn Việt Nam

tin tức liên quan

27/09/2021 401

Lịch 2022 vector, download bộ số lịch 2022 vector AI có thể chỉnh sửa

Bài viết dưới đây Printgo sẽ cung cấp để bạn có thể download bộ số lịch 2022 vector AI đầy đủ nhất hiện nay. Với bộ số chuẩn này, bạn có thể dùng để thiết kế các bộ lịch để bàn, lịch 1 tờ hay lịch 5 tờ…
27/09/2021 808

Chia sẻ miễn phí trọn bộ hơn 50+ File AI thiết mẫu lì xì tết mới nhất

Printgo chia sẻ đến các bạn trọn bộ 50+ mẫu thiết kế lì xì đẹp nhất hiện nay. Download miễn phí các file vector lì xì, file AI lì xì... tại đây!
27/09/2021 199

Tải ngay File Vector bao lì xì 2022 miễn phí độc đáo nhất

Cùng tham khảo và tải ngay bộ file thiết kế vector bao lì xì 2022 miễn phí của Printgo. Với đa dạng mẫu mã, kích thước và phong cách thiết kế khác nhau, đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu lì xì ưng ý nhất
15/09/2021 475

Download miễn phí chọn bộ File múa lân Vector, PDF mới nhất hiện nay

Hình ảnh múa lân là hình ảnh đẹp trong ngày Trung thu, bạn cũng có thể dùng những hình ảnh đó cho ấn phẩm quảng cáo. Bài viết này sẽ cung cấp những mẫu múa lân vector đẹp nhất.
15/09/2021 171

Tải miễn phí hơn 50+ mẫu bằng khen, giấy khen vector đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu giấy khen đẹp, trang trọng và lịch sự nhất, hãy tham khảo ngay bộ sưu tập mẫu bằng khen, giấy khen vector được tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé
27/08/2021 589

Download mẫu menu cafe đẹp file word chỉnh sửa đơn giản

Để tạo ấn tượng trong lòng khách hàng, các nhà hàng hiện nay đã chú trọng vào thiết kế và in ấn menu. Trong bài viết này, Printgo xin giới thiệu tới các bạn những mẫu menu cafe đẹp file word có thể thực hiện thay đổi đơn giản mà đẹp mắt, ấn tượng.
contact printgo on zalo