Mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn chính xác nhất

18/06/2021 542

Mẫu quyết định kết nạp Công đoàn là mẫu bản quyết định được lập ra để quyết định về việc kết nạp đoàn viên của Công đoàn. Trong mẫu quyết định sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết của đoàn viên được kết nạp. Cùng Printgo tham khảo chi tiết các mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn tại bài viết này.

Công đoàn là gì?

Hiểu một cách đơn giản, công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tuân thủ nghiêm ngặt pháp luật, đường lối cũng như chính sách mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Công đoàn giúp đỡ người lao động trong việc đàm phán với bên sử dụng lao động về tiền lương, thưởng, chế độ làm việc và các điều kiện làm việc khác, đảm bảo người lao động nhận được đãi ngộ phù hợp nhất. Không chỉ chăm lo cho người lao động, Công đoàn còn thay mặt người lao động giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị, cơ quan nhà nước. 

Mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn chính xác nhất

Đoàn viên công đoàn có quyền lợi và nghĩa vụ gì?

Quyền lợi của đoàn viên:

 • Thứ nhất, đoàn viên được thông tin, thảo luận và tham gia biểu quyết các công việc của Công đoàn. Được tự ứng cử, đề cử và bầu cử các cá nhân khác vào cơ quan lãnh đạo của Công đoàn. Những đoàn viên ưu tú sẽ được Công đoàn giới thiệu vào Đảng, để Đảng xem xét kết nạp trở thành thành viên và tham gia bầu cử cơ quan Nhà nước và các tổ chức chính trị – xã hội khác. Nếu Công đoàn có sai phạm, đoàn viên có quyền phê bình, chất vấn ban lãnh đạo của Công đoàn.

 • Thứ hai, đoàn viên có thể yêu cầu Công đoàn can thiệp khi nhân phẩm và lợi ích hợp pháp chính đáng liên quan đến lao động bị xâm phạm, kể cả khi ở tòa án.

 • Thứ ba, đoàn viên được Công đoàn tư vấn miễn phí về pháp luật lao động. được Công đoàn giúp đỡ tìm việc, ưu tiên xét duyệt và học tập tại các trường, lớp do Công đoàn tự tổ chức. Lúc đau ốm hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ được Công đoàn thăm hỏi, giúp đỡ. Ngoài ra đoàn viên còn được tham gia các buổi sinh hoạt văn hóa, du lịch, nghỉ mát do Công đoàn tổ chức. 

 • Thứ tư, khi nghỉ hưu, đoàn viên được Công đoàn cơ sở hỗ trợ làm thủ tục nghỉ và vẫn được bảo vệ quyền, lợi ích. Đoàn viên về hưu sẽ được tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ hưu trí của Công đoàn.

Nghĩa vụ của đoàn viên:

 • Thứ nhất, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 • Thứ hai, thực hiện nghiêm chỉnh các Nghị quyết của Công đoàn, tích cực tham gia các hoạt động và sinh hoạt do Công đoàn tổ chức. Đoàn viên có trách nhiệm đóng đoàn phí đúng hạn, tuyên truyền, phát triển Công đoàn.

 • Thứ ba, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề kết hợp rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt, sẵn sàng cống hiến cho đất nước.

 • Thứ tư, luôn có tinh thần giúp đỡ đồng nghiệp để nâng cao hiệu quả công việc và tăng năng suất, đoàn kết với các đoàn viên khác để bảo vệ lẫn nhau và bảo vệ Công đoàn.

Quy trình kết nạp đoàn viên công đoàn

Thủ tục kết nạp đoàn viên được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Cá nhân tự chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin gia nhập Công đoàn

Các giấy tờ cần thiết để xin gia nhập Công đoàn gồm 

 • Nếu là cá nhân, đơn xin gia nhập Công đoàn có chữ ký bằng tay hoặc chữ ký điện tử.

 • Nếu là tập thể, đơn xin gia nhập Công đoàn của cần có đầy đủ chữ ký của những người lao động trong danh sách xin gia nhập Công đoàn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị lên cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ, chủ thể nộp hồ sơ lên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.

Bước 3: Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhận được đầy đủ giấy tờ của chủ thể và tiến hành họp để thống nhất đồng thời ra quyết định về việc kết nạp đoàn viên.

Bước 4: Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên

Giai đoạn này gồm các bước nhỏ như sau:

 • Tuyên bố lý do diễn ra lễ kết nạp đoàn viên và giới thiệu về các đại biểu.

 • Đoàn viên đã nộp đơn xin gia nhập Công đoàn đọc nội dung của đơn xin gia nhập đoàn viên (nếu dưới 5 đoàn viên được kết nạp thì từng đoàn viên lần lượt đọc nội dung/ nếu trên 5 đoàn viên được kết nạp thì cử đại diện thay mặt đọc nội dung đó)

 • Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đọc nội dung quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn và trao quyết định cho đoàn viên.

 • Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đưa ra các nhiệm vụ cần hoàn thành cho đoàn viên.

 • Đoàn viên sau khi nhận nhiệm vụ sẽ đọc và phát biểu về nhiệm vụ được giao.

 • Tuyên bố kết thúc lễ kết nạp đoàn viên.

Bước 5: Hoàn thành thẻ đoàn viên Công đoàn

Đây là bước cuối cùng và là bước quan trọng nhất sau khi đoàn viên nhận được quyết định kết nạp. Đoàn viên khi làm thẻ cần nộp thêm ảnh chụp chân dung 2x3cm.

Sau khi Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tập hợp tất cả ảnh từ các đoàn viên mới kết nạp sẽ gửi về Liên đoàn lao động và đề nghị làm thẻ cho đoàn viên mới.

Mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn chính xác nhất

Xem thêm: ​Công đoàn là gì? Chức năng và vai trò của Công đoàn Việt Nam

Chia sẻ mẫu kết nạp đoàn viên

Mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn chính xác nhất

Printgo đã chia sẻ cho các bạn mẫu quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn cũng như những thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi xin trở thành đoàn viên. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về Công đoàn và trang bị đầy đủ cho mình những gì cần thiết nhất.

Tags: Ngày thành lập công đoàn Việt Nam

tin tức liên quan

27/07/2021 667

In decal nhũ vàng uy tín, chất lượng, giá rẻ trên toàn quốc

Decal nhũ vàng cho ra đời những sản phẩm in đẹp mắt, lấp lánh có độ bền cực cao đặc biệt chịu được tác động khắc nghiệt của môi trường và thời tiết bên ngoài, không thấm nước.
27/07/2021 386

Địa chỉ in decal nước uy tín giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM

Bạn đang có nhu cầu in decal nước đẹp, giá rẻ? Hãy đến với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất.
27/07/2021 768

Tem vỡ, decal vỡ là gì? Các loại in decal vỡ phổ biến

Sử dụng tem vỡ được đánh giá là một biện pháp ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Tuy nhiên tem vỡ là gì, các mẫu in decal vỡ phổ biến hiện nay là gì thì rất nhiều ngươi chưa nắm rõ
27/07/2021 470

Nhận in decal dán khổ lớn uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc

Printgo - Nhận in decal dán khổ lớn uy tín, chuyên nghiệp. Tiêu chí dịch vụ của Printgo là đặt sự hài lòng của khách hàng và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, giá cả cạnh tranh, đảm bảo chất lượng sản phẩm và giao hàng toàn quốc.
27/07/2021 463

Ưu điểm và ứng dụng của in decal trong chữ trắng

In decal trong chữ trắng là một trong những kỹ thuật mới và đạt hiệu quả cao tại Printgo, được ứng dụng hiệu quả trong quảng cáo tiếp thị nhãn hàng hóa, sticker,....
27/07/2021 139

Tìm hiểu về loại giấy in decal nước hiện nay

Giấy decal nước là loại chất liệu phù hợp với mọi loại giấy in, được sử dụng trên các phông nền tối. Cùng Printgo điểm qua những lợi ích của loại giấy ngày trong kinh doanh.
contact printgo on zalo