In laser là gì? Những điều cần biết về in laser

25/06/2020 493

In laser hay còn gọi là in kỹ thuật số đang được yêu thích, lựa chọn rất nhiều trong in ấn thương mại. Những ưu điểm cũng như lợi ích của in laser được đón nhận rất tích cực từ các khách hàng nên hầu hết các xưởng in trên cả nước đều có thể in ấn bằng công nghệ này. Cùng tìm hiểu chi tiết về in laser và các ưu nhược điểm để có thể ứng dụng trong sản xuất sản phẩm.

1. Khái niệm in laser là gì?

In laser là kỹ thuật in sử dụng các tia laser chiếu qua các trống từ (một bộ phận đặc biệt của máy in), sau đó trống từ sẽ đi qua mực khô đã được đặt ở vị trí tương ứng. Lúc này mực in sẽ bám vào trống từ, sau đó trống từ tiếp tục lăn để in mực đã bám vào trên giấy. Cuối cùng, để mực in bám chắc vào giấy thì người ta sẽ sử dụng nhiệt độ cao xử lý trước khi hoàn thành.

In laser là gì? Những điều cần biết về in laser

Mô tả đơn giản cách hoạt động của máy in laser

In laser còn được gọi là in nhanh bởi tốc độ sản xuất ra các bản in nhanh chóng do đặc thù không cần đợi mực in khô, tốc độ in rất nhanh nhờ các chùm tia laser quét với tốc độ cao.

2. Ưu nhược điểm của in laser

In laser là gì? Những điều cần biết về in laser'

Hình ảnh máy in laser thực tế

Ưu điểm: 

 • Thời gian in rất nhanh chóng, phù hợp với những trường hợp cần in gấp
 • mực bám đều, màu sắc chân thực
 • Không bị ảnh hưởng bởi màu giấy, bởi mực in chỉ bám lên bề mặt giấy, không ngấm vào trong
 • Có thể in được trên nhiều loại giấy khác nhau
 • Có thể in ấn với số lượng ít

Nhược điểm:

 • Chi phí in ấn cao hơn in offset nhiều lần
 • Độ bền màu không cao lắm

3. Ứng dụng của in laser 

Bởi vì tính tiện dụng, có thể lấy sản phẩm nhanh chóng nên in laser được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, kinh doanh và in ấn thương mại. In laser thường được sử dụng để in các ấn phẩm lấy ngay với số lượng nhỏ như:

 • Ấn phẩm văn phòng: name card, phong bì thư, tiêu đề thư, kẹp file
 • Ấn phẩm bao bì: decal, túi giấy, hộp giấy
 • Ấn phẩm truyền thông, sự kiện: tờ rơi, tờ gấp, catalogue, thư mời
 • Ấn phẩm tết: lịch, lì xì, thiệp chúc mừng

Những thông tin trên đã cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ in laser cho toàn bộ khách hàng cũng như những người quan tâm đến in ấn. Nếu cần in lấy ngay với số lượng nhỏ thì in laser sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

tin tức liên quan

13/07/2022 131

Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Dưới đây là các loại giấy in phổ biến có thể ứng dụng in ấn phẩm văn phòng, bao bì, truyền thông,... Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
22/06/2022 525

Giấy mỹ thuật là gì? Tổng quan về giấy mỹ thuật

Đưa đến cái nhìn tổng quan nhất về giấy mỹ thuật - một loại giấy đẳng cấp sang trọng cao cấp, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.
21/04/2022 580

Bảng báo giá phụ kiện dành cho hộp đựng sản phẩm cao cấp của Printgo

Để tạo nên sự sang trọng, độc đáo cho hộp đựng không thể thiếu được những phụ kiện cao cấp đi kèm. Xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá phụ kiện dành cho sản phẩm hộp giấy, hộp gỗ của Printgo trong bài viết dưới đây!
06/04/2022 987

Tìm hiểu chi tiết về hộp carton lạnh: Chất liệu, kiểu dáng và ứng dụng

Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về hộp carton lạnh - một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong in ấn, thiết kế
01/03/2022 459

Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

Sổ da có rất nhiều loại với chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Cùng tìm hiểu tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da dành cho doanh nghiệp dưới đây để có lựa chọn tốt nhất!
17/11/2021 979

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Kích thước bao lì xì theo tiêu chuẩn hiện nay được chia theo 2 kích thước đó là kích thước bao lì xì khổ lớn và kích thước bao lì xì khổ nhỏ. Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng, kích thước của những phong bao lì xì sẽ khác nhau
contact printgo on zalo