Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

12/06/2020 351

Giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory là một loại giấy có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ công nghệ siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. Mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút lên. Giấy có đặc điểm có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

Để so sánh với các loại giấy tương tự như Bristol thì giấy Ivory dày và cứng hơn, có tính ứng dụng cao.

Giấy Ivory là gì? Tổng quan về giấy Ivory

Phân loại giấy Ivory

Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy Ivory phổ biến nhất. Đó là giấy Ivory FBB và Giấy Ivory Kraft.

  • Giấy Ivory (FBB): Đây là loại giấy Ivory có 1 mặt được tráng phủ siêu cán láng, 1 mặt còn lại thường có màu trắng nhám. Giấy khá dày và cứng. Định lượng thường được dùng nhiều nhất của loại giấy này là khoảng 210 - 350gsm. Bởi vì đặc tính khá cứng nên thường được sử dụng để in bao bì, hộp, túi, bìa sách,...
  • Giấy Ivory Kraft: Giấy này cũng có 1 mặt tráng phủ như Ivory thông thường, nhưng mặt sần còn lại không phải màu trắng mà có màu sẫm, sần như giấy kraft. Định lượng giấy khoảng 230 - 500gsm. Ứng dụng chủ yếu của loại giấy này là trong lĩnh vực sản xuất bao bì bảo vệ các loại sản phẩm.

Xem thêm: Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Định lượng giấy Ivory

Định lượng giấy là khái niệm để chỉ trọng lượng của 1 gam giấy trong 1 mét vuông. Ví dụ giấy có định lượng là 150gsm có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông đó nặng 150g. Định lượng quyết định độ dày mỏng của giấy cũng như chất lượng in ấn thành phẩm. 

Định lượng phổ biến của giấy Ivory là từ 190gsm đến 400 gsm. Trong đó các loại giấy ivory 300, giấy ivory 350, giấy ivory 400 là được sử dụng nhiều nhất.

Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Ưu điểm

  • Giấy có bề mặt láng mịn, in lên sẽ đẹp hơn
  • Độ bền, độ cứng của giấy khá tốt, nên chịu được lực va đập nhẹ
  • Dễ dàng thực hiện các biện pháp gia công như xén, bế, gấp thành phẩm,...
  • Phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in laser, in UV,...
  • Có tính ứng dụng cao

Nhược điểm

  • Giấy hơi vàng nhẹ, không trắng bằng giấy Couche
  • Giá thành hơi cao hơn một chút so với giấy thông thường như Couche, Bristol

Ứng dụng của giấy Ivory

Giấy Ivory với những đặc điểm rất riêng biệt, độ bền tốt nên thường được dùng để in ấn các sản phẩm:

Giấy Ivory là gì? Tổng quan về giấy Ivory

Giấy ivory mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán giấy ivory, bạn có thể mua trực tiếp tại các quán tạp hóa, hiệu sách, siêu thị, hoặc các quán gần trường mỹ thuật.... bên cạnh đó bạn có thể đặt mua online trên các sàn thương mại điện tử.
Giá dao động của giấy ivory từ 30.000đ-200.000đ một tờ(tùy từng khổ giấy). Như vậy bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về giấy ivory và bạn biết được giấy ivory mua ở đâu.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm bao bì, ấn phẩm sự kiện.... thì có thể liên hệ ngay với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến số 1 Việt Nam với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống xưởng trên toàn quốc, sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

tin tức liên quan

15/09/2021 932

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
15/09/2021 131

Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Dưới đây là các loại giấy in phổ biến có thể ứng dụng in ấn phẩm văn phòng, bao bì, truyền thông,... Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
14/09/2021 957

Giấy Ford là gì? Tổng quan về giấy Ford

Tìm hiểu chi tiết về giấy ford - loại giấy chuyên in sổ, bút, vở phổ biến nhất, ứng dụng phân loại và các đặc điểm nổi bật.
14/09/2021 647

Giấy Couche là gì? Định lượng và phân loại giấy Couche

Giấy couche hay còn gọi là giấy couches, giấy C là một loại giấy màu trắng, bề mặt bóng và láng mịn, phẳng do được tráng phủ bằng một lớp cao lanh.
24/08/2021 728

Sự khác biệt giữa lịch để bàn ép kim và không ép kim

So sánh lịch để bàn ép kim và lịch để bàn thông thường để thấy được sự khác biệt rõ rệt nhất, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có lựa chọn ép kim hay không.
19/08/2021 987

Tìm hiểu chi tiết về hộp carton lạnh: Chất liệu, kiểu dáng và ứng dụng

Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về hộp carton lạnh - một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong in ấn, thiết kế
contact printgo on zalo