Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

12/06/2020 351

Giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory là một loại giấy có 2 mặt khác nhau. Một mặt giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ công nghệ siêu cán láng (Super calender), trắng mịn. Mặt còn lại của giấy thì nhám, có thể viết dễ dàng bằng bút lên. Giấy có đặc điểm có độ cứng và đàn hồi rất tốt, chất lượng khá cao.

Để so sánh với các loại giấy tương tự như Bristol thì giấy Ivory dày và cứng hơn, có tính ứng dụng cao.

Giấy Ivory là gì? Tổng quan về giấy Ivory

Phân loại giấy Ivory

Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy Ivory phổ biến nhất. Đó là giấy Ivory FBB và Giấy Ivory Kraft.

  • Giấy Ivory (FBB): Đây là loại giấy Ivory có 1 mặt được tráng phủ siêu cán láng, 1 mặt còn lại thường có màu trắng nhám. Giấy khá dày và cứng. Định lượng thường được dùng nhiều nhất của loại giấy này là khoảng 210 - 350gsm. Bởi vì đặc tính khá cứng nên thường được sử dụng để in bao bì, hộp, túi, bìa sách,...
  • Giấy Ivory Kraft: Giấy này cũng có 1 mặt tráng phủ như Ivory thông thường, nhưng mặt sần còn lại không phải màu trắng mà có màu sẫm, sần như giấy kraft. Định lượng giấy khoảng 230 - 500gsm. Ứng dụng chủ yếu của loại giấy này là trong lĩnh vực sản xuất bao bì bảo vệ các loại sản phẩm.

Xem thêm: Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Định lượng giấy Ivory

Định lượng giấy là khái niệm để chỉ trọng lượng của 1 gam giấy trong 1 mét vuông. Ví dụ giấy có định lượng là 150gsm có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông đó nặng 150g. Định lượng quyết định độ dày mỏng của giấy cũng như chất lượng in ấn thành phẩm. 

Định lượng phổ biến của giấy Ivory là từ 190gsm đến 400 gsm. Trong đó các loại giấy ivory 300, giấy ivory 350, giấy ivory 400 là được sử dụng nhiều nhất.

Ưu nhược điểm của giấy Ivory

Ưu điểm

  • Giấy có bề mặt láng mịn, in lên sẽ đẹp hơn
  • Độ bền, độ cứng của giấy khá tốt, nên chịu được lực va đập nhẹ
  • Dễ dàng thực hiện các biện pháp gia công như xén, bế, gấp thành phẩm,...
  • Phù hợp với nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in laser, in UV,...
  • Có tính ứng dụng cao

Nhược điểm

  • Giấy hơi vàng nhẹ, không trắng bằng giấy Couche
  • Giá thành hơi cao hơn một chút so với giấy thông thường như Couche, Bristol

Ứng dụng của giấy Ivory

Giấy Ivory với những đặc điểm rất riêng biệt, độ bền tốt nên thường được dùng để in ấn các sản phẩm:

Giấy Ivory là gì? Tổng quan về giấy Ivory

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm bao bì, ấn phẩm sự kiện.... thì có thể liên hệ ngay với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến số 1 Việt Nam với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống xưởng trên toàn quốc, sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tìm hiểu kích thước phong bì thư tiêu chuẩn A4, A5, A6

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng