Những điểm giống và khác nhau của tờ rơi đơn và tờ rơi gấp

21/07/2020 176

Tờ rơi chứa đựng thông tin của đơn vị sử dụng tờ rơi, được phát miễn phí cho khách hàng. Có hai loại tờ rơi phổ biến được mọi người nhắc đến là tờ rơi đơn và tờ rơi gấp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những điểm giống nhau và khác nhau của tờ đơn và tờ gấp.

Những điểm giống và khác nhau của tờ rơi đơn và tờ rơi gấp

Tờ đơn là gì? Tờ gấp là gì?

Tờ rơi đơn – Tờ giấy rời để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó tới các đối tượng khách hàng.

Tờ gấp – Có mục đích sử dụng giống như tờ rơi, đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ, sáng tạo nhưng có khổ giấy lớn hơn tờ rơi và thường được gấp lại.

Tờ gấp là tờ rơi đơn đã trải qua kỹ thuật gia công cấn. Cấn là khâu gia công nhằm tạo ra nếp gấp cho các sản phẩm in.

Điểm giống nhau tờ đơn và tờ gấp

Tờ rơi và tờ gấp đều là những ấn phẩm in ấn để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm nào đó. Tờ rơi được phát miễn phí cho các nhóm đối tượng khách hàng. Tờ rơi quảng cáo đã, đang và sẽ tiếp tục là phương thức quảng cáo thông dụng được các nhà hàng, doanh nghiệp, siêu thị ưu tiên sử dụng một cách tối ưu.

Khi thiết kế cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao, độ sắc nét, bố cục hợp lý, thông tin được truyền tải đầy đủ, tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý đối với người nhận.

Những điểm giống và khác nhau của tờ rơi đơn và tờ rơi gấp

Điểm khác nhau tờ đơn và tờ gấp

Về hình thức: Tờ rơi đơn không được cấn, tờ rơi gấp là tờ rơi đơn có cấn. In tờ rơi gấp sẽ phức tạp hơn in tờ rơi đơn. Quá trình thiết kế tờ rơi gấp phức tạp hơn vì cần chia thông tin cần cung cấp cho các mặt, bố cục của mỗi mặt phải tương đồng với nhau. Mỗi mặt có thê coi như một tờ rơi đơn.

Về nội dung: Tờ gấp chứa được nhiều thông tin hơn tờ đơn. Đối tượng nhận tờ rơi gấp thường là những nhóm khách hàng chuyên biệt, những đối tượng thực sự quan tâm đến thông tin trên tờ rơi. Thường được sử dụng trong những buổi ra mắt, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng, …

Trên khổ giấy A4 có kích thước tờ rơi gấp 3. Đây là loại ấn phẩm được thiết kế trên khổ tờ rơi A4, sau khi in ấn sẽ bế gân 2 lần để gấp làm 3, tạo thành 6 trang. Thường được sử dụng trong hội chợ triển lãm hoặc hội nghị hội thảo giới thiệu sản phẩm

Những điểm giống và khác nhau của tờ rơi đơn và tờ rơi gấp

Trên đây là những điểm giống và khác nhau cơ bản giữa tờ rơi đơn và tờ rơi gấp. Bạn nên căn cứ vào mục đích suwe dụng và ngân sách hiện có để đưa ra sự chọn lựa phù hợp nhất.

>>>> Tham khảo thêm: Những lỗi thường gặp trong in ấn tờ rơi

tin tức liên quan

23/11/2022 606

Tìm hiểu về chất liệu giấy Ivory và ứng dụng trong in ấn

Vậy đặc điểm, định lượng giấy ivory cụ thể là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của giấy ivory trong sử dụng trong in ấn như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
15/11/2022 972

Các loại kích thước in túi giấy có nhiều ứng dụng nhất

Kích thước của túi giấy đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn kích thước túi giấy chuẩn.
15/11/2022 514

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình thiết kế và in ấn tờ rơi. Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo
15/11/2022 717

Thiết kế hộp giấy là gì? Những lưu ý khi thiết kế hộp giấy ra sao?

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý để thiết kế ra được 1 sản phẩm hộp giấy đẹp nhất cũng như các chất liệu và điều cần lưu ý để thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh
15/11/2022 155

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu in ấn hộp giấy phổ biến nhất

Khám phá các chất liệu giấy dùng để in ấn gia công hộp giấy với Printgo - uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.
15/11/2022 351

Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

Cung cấp kiến thức chung nhất về giấy Ivory - loại giấy cao cấp để in bao bì sản phẩm, túi giấy cũng như các ấn phẩm văn phòng, hỗ trợ kinh doanh khác.
contact printgo on zalo