Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

21/07/2020 514

Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo luôn luôn được ưu tiên sử dụng trong xã hội hiện nay để tiết kiệm chi phí trong việc cung cấp thông tin đến khách hàng. Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình thiết kế và in ấn tờ rơi.

Lỗi thường gặp khi thiết kế tờ rơi

Không xác định rõ mục đích của tờ rơi: Trước khi thiết kế tờ rơi, bạn cần xác định rõ vai trò của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo, thông điệp bạn muốn truyền tải, đối tượng khách hàng nhận tờ rơi, địa điểm phát tờ rơi. Từ đó có những tư duy thiết kế phù hợp với những vấn đề trên.

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bố cục tờ rơi: Màu nền, độ tương phản, font chữ cần được lưu tâm đặc biệt. Một tờ rơi có bố cục không hợp lý sẽ làm cho tờ rơi phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đơn vị sử dụng tờ rơi để quảng cáo.

Các vấn đề chính tả, ngữ pháp: Lỗi này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý. Hãy đảm bảo kiểm tra kỹ bản thiết kế cuối cùng để biết lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi chuyển đến công đoạn in ấn.

Hình ảnh có chất lượng kém: Không nên sử dụng hình ảnh trên web vì chúng có thể xuất hiện sắc nét trên màn hình máy tính của bạn, nhưng hầu hết sẽ mờ khi in.

XEM THÊM: TOP 21+ DANH SÁCH CÔNG TY IN ẤN QUẢNG

Lỗi thường gặp khi in ấn tờ rơi

Lựa chọn kỹ thuật in không phù hợp: Bạn cần cân nhắc ngân sách dành cho hoạt động quảng cáo sử dụng tờ rơi để từ đó lựa chọn đươc kỹ thuật in hợp lý. Nếu in tờ rơi với số lượng nhiều, kỹ thuật in nên lựa chọn là in offset. Ngược lại, với số lượng tờ rơi ít, in kỹ thuật số là lựa chọn hàng đầu.

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Chất liệu giấy không phù hợp: Chúng ta đều hiểu rằng, một tờ rơi được thiết kế với nội dung, bố cục, hình ảnh hoàn hảo, nhưng chất liệu giấy không phù hợp, thì chất lượng tờ rơi nói chung sẽ không được đảm bảo. Cần hết sức lưu ý khi lựa chọn chất liệu, định lượng giấy in ấn tờ rơi

Kỹ thuật gia công cán màng nhiều bọt khí: Cán màng là cách ép một lớp nilon lên sản phẩm xong dùng nhiệt độ cao ép xuống để bảo vệ sản phẩm. Tuy nhiên nếu ép không cần thận sẽ rất dễ bị còn bọt khí trong card, gây mất thẩm mỹ và dễ bị bong màng

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Trên đây là những lưu ý đặc biệt quan trọng khi thiết kế và in ấn tờ rơi. Hạn chế những lỗi thường gặp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Chúc bạn thành công.

>>>> Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế tờ rơi giá rẻ cho mọi doanh nghiệp

tin tức liên quan

23/02/2023 769

Tìm hiểu 11 bước cơ bản trong quy trình in hộp cứng tại xưởng in

Hộp cứng, hộp giấy được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và được sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau của đời sống thường ngày. Với các doanh nghiệp kinh doanh, in hộp cứng là hoạt động gần như không thể thiếu.
21/02/2023 438

Khuôn bế là gì? Quy trình tạo thành khuôn bế bằng thủ công

Khuôn bế là gì? Sản phẩm này giúp tạo hình cho các hộp giấy hiện nay. Thông qua khuôn bế các sản phẩm được đảm bảo có sự giống nhau về hình dạng và kích thước.
21/02/2023 272

Cán màng nhiệt là gì? Ưu điểm của cán màng nhiệt trong in ấn bao bì

Cán màng nhiệt là kỹ thuật in ấn được sử dụng rất linh hoạt. Bởi kỹ thuật này giúp đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao.
21/02/2023 803

Phân loại các loại hộp giấy chi tiết đầy đủ nhất

Bài viết đem tới cho bạn cách phân loại các hộp giấy, giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp để có những chiếc hộp đựng hàng hóa chất lượng
08/02/2023 525

Giấy mỹ thuật là gì? Tổng quan về giấy mỹ thuật

Đưa đến cái nhìn tổng quan nhất về giấy mỹ thuật - một loại giấy đẳng cấp sang trọng cao cấp, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.
02/02/2023 799

Bản kẽm in offset là gì? Những điều cần biết về bản kẽm

Bản kẽm trong in offset được biết đến là một tấm kẽm đặc biệt thường sử dụng khi in - là một dạng khuôn in được tích hợp vào máy in offset bao bì giấy. Thông tin chi tiết về bản kẽm in offset sẽ được Printgo cung cấp trong bài viết dưới đây.
contact printgo on zalo