Tìm hiểu 11 bước cơ bản trong quy trình in hộp cứng tại xưởng in

20/02/2023 769

Hộp cứng, hộp giấy được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực và được sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau của đời sống thường ngày, như đóng gói sản phẩm, đựng quà tặng, thực phẩm, quảng cáo truyền thông… Trong đó, in hộp cứng là hoạt động quan trọng với các doanh nghiệp kinh doanh. Vậy, quy trình in hộp cứng được diễn ra như thế nào? Câu trả lời sẽ được Printgo gửi đến bạn qua bài viết dưới đây

Tầm quan trọng của in hộp cứng với doanh nghiệp

In hộp cứng là một trong những hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm đóng gói. Dưới đây là những lợi ích mà in hộp cứng có thể mang lại cho doanh nghiệp:

  • Bảo vệ sản phẩm: Hộp cứng giúp bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác động bên ngoài như va đập, ẩm ướt, bụi bẩn…

  • Quảng bá thương hiệu: In hộp cứng cũng là cách để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng. Các hộp cứng có thể được in ấn với logo và slogan của doanh nghiệp, giúp nâng cao nhận thức thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng.

  • Tạo sự khác biệt: Với những hộp cứng được thiết kế độc đáo và in ấn tinh tế, doanh nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, giúp thu hút khách hàng, qua đó góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận.

  • Giảm chi phí: In hộp cứng đủ số lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp. Bởi khi sản xuất một số lượng lớn sản phẩm, in hộp giấy số lượng lớn sẽ giúp giảm giá thành so với việc in từng sản phẩm một.

  • Đáp ứng yêu cầu thị trường: Thị trường đòi hỏi các sản phẩm phải có bao bì chất lượng và đẹp mắt. In hộp cứng sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu này cũng như nâng cao độ tin cậy của sản phẩm trên thị trường.

Hộp cứng có vai trò quan trọng trong kinh doanh của doanh nghiệp

Hộp cứng có vai trò quan trọng trong kinh doanh của doanh nghiệp

Các bước in hộp giấy cơ bản

Bước 1: Trao đổi ý tưởng với khách hàng

Trước khi bắt đầu in hộp giấy, đơn vị in ấn phải thảo luận với khách hàng để hiểu rõ nhu cầu của họ. Các câu hỏi thường được đặt ra là: Khách muốn in hộp giấy để đựng sản phẩm gì?  Mục đích, mong muốn khách hàng muốn truyền tải? Các yêu cầu về chất liệu, gia công?

Dựa trên nhu cầu của khách hàng, công ty in ấn sẽ gợi ý chất liệu, ý tưởng, chốt số lượng, thời gian giao hàng và báo giá in hộp giấy để khách hàng tham khảo

Bước 2: Xác định loại giấy in  

Chất liệu giấy là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm được sản xuất ra. Các yếu tố như thiết kế, in ấn hay gia công phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu giấy được sử dụng. Do đó đây là bước rất quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy.

Tùy nhu cầu của khách hàng, tính chất của sản phẩm để lựa chọn loại giày phù hợp. Các loại giấy được dùng trong sản xuất hộp giấy cao cấp hiện nay như: Giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Couche, Duplex, giấy mỹ thuật…  

Printgo - Nền tằng in ấn và thiết kế chuyên nghiệp luôn đưa ra những tư vấn hợp lý, hiệu quả về chất liệu giấy cho khách hàng. Chúng tôi sử dụng những loại giấy tốt, phù hợp với chi phí và phân khúc khách hàng của thương hiệu, đặc biệt không chỉ đáp ứng bền mà còn đảm tính thẩm mĩ. 

Các loại giấy in thường dùng

Các loại giấy in thường dùng

Bước 3: Xác định phương thức in

Có nhiều phương thức in hộp giấy khác nhau, tùy thuộc vào quy cách của hộp giấy và số lượng cần in. Theo đó, đa số sản phẩm được in trên máy offset 4 màu C, M, Y, K khi sản phẩm in của bạn cần nhiều màu.  Còn trong trường hợp khách hàng muốn kiểu dáng đơn giản thì có thể in 1 màu hoặc 2 màu.

Bước 4: Chọn quy cách sản xuất hộp giấy

Hiểu một cách ngắn gọn, quy cách hộp là cách đóng mở hộp giấy hay kích thước hộp giấy. Tùy thuộc vào các đặc điểm riêng của sản phẩm cũng như thói quen của khách hàng, hộp sẽ có những quy cách khác nhau như hộp âm dương, hộp nam châm, hộp bao diêm,…

Bên cạnh đó, dựa theo đặc thù sản phẩm, bạn có thể lựa chọn kích cỡ, trọng lượng để dễ dàng cho đóng gói, bảo quản, vận chuyển và sử dụng.

Quy cách hộp âm dương

Quy cách hộp âm dương

Xem thêm: ĐỊA CHỈ 11 XƯỞNG SẢN XUẤT HỘP GIẤY UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, CAO CẤP TẠI HÀ NỘI

Bước 5: Thiết kế hình ảnh, kiểu dáng sản phẩm

Sau khi lựa chọn được quy cách, sẽ tiến hành thiết kế hình ảnh, kiểu dáng cho hộp. Thông thường, công ty bao bì sẽ có đội ngũ thiết kế riêng để thực hiện công việc này. Khách hàng hoàn toàn có thể cung cấp mẫu theo yêu cầu riêng của mình hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế của công ty bao bì. Đôi bên phải có thống nhất trong ý tưởng cuối cùng để cho ra sản phẩm chất lương, ưng ý nhất.

Đây cũng là thế mạnh của Pringto. Chúng tôi sỡ hữu đội ngũ thiết kế trẻ, năng động, chuyên nghiệp, luôn cập nhật xu hướng, đa dạng từ phong cách vẽ tay đến thiết kế đồ họa tạo nên sản phẩm hoàn hảo, chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Bước 6: In thử mẫu hộp giấy để kiểm tra

Mục đích của bước này là để khách hàng kiểm chứng chất lượng và đảm bảo không mắc những sai sót không đáng có.

Theo đó, đơn vị in sẽ kiểm tra lại hình dáng có phù hợp, màu sắc hài hòa, mực in đủ rõ nét chưa, thông tin trên sản phẩm, sức chứa đã đạt yêu cầu chưa để điều chỉnh. So với in nhanh thì in test luôn được đánh giá cao hơn vì độ phân giải màu tốt, sản phẩm chính xác chuẩn thiết kế và hạn chế tối đa tới 95% sai sót.

Hộp cứng được thiết kế, in ấn đẹp mắt

Hộp cứng được thiết kế, in ấn đẹp mắt

Bước 7: Dàn khuôn in bao bì theo các chế bản

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình sản xuất hộp giấy. Dàn khuôn bản in trên khổ giấy cần in, chọn màu, pha màu và chuẩn bị cho công đoạn gia công sau in. Yêu cầu của bản in trên khuôn là phải sắp xếp tối ưu nhất, người thiết kế cần biết tính toán và đo sản phẩm đúng yêu mà vẫn đáp ứng tính kinh tế cho doanh nghiệp.

Bước 8: Tiến hành in ấn sản phẩm theo thiết kế

Bên sản xuất sử dụng kỹ thuật in như in offset 4-5-6 màu gốc, hoặc pha để làm hình ảnh trên hộp giấy. Nhờ nhiệt độ nóng khi in mà màu sắc và hình ảnh giữ được lâu hơn nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bước 9: Gia công sau khi in  

Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp mà phía công ty in ấn sẽ tiến hành các kỹ thuật gia công sau in như: in UV, cán màng bóng, dập chìm, thúc nổi, ép kim, ép đồng,… Đây đều là những cách thức gia công để hoàn tất sản phẩm ấn tượng, độc đáo hơn. Tất cả những loại gia công này đều được Printgo áp dụng. Chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm với các gia công như ép kim, lăn vân, thúc nổi, phủ UV... giúp sản phẩm có vẻ ngoài ấn tượng, thu hút khách hàng, làm nổi bật những ưu thế của thương hiệu.

Kỹ thuật ép kim hiện đại

Kỹ thuật ép kim hiện đại

Bước 10: Kiểm tra chất lượng hộp giấy lần cuối

Trước khi giao hàng, phía công ty in ấn sẽ tiến hành kiểm tra, loại bỏ các sản phẩm bao bì lỗi. Bước kiểm tra này dựa trên quy chuẩn chất lượng nhất định để đảm bảo các sản phẩm bao bì đạt độ chuẩn xác tuyệt đối khi được giao đi.

Đây là một trong những bước Printgo đặc biệt chú trọng. Trước khi giao hàng, chúng tôi đều thực hiện kiểm tra kỹ càng, loại bỏ những hộp lỗi. Sau đó, bọc hàng, chống sốc cẩn thận, đảm bảo an toàn tối đa cho sản phẩm.

Bước 11: Lắng nghe phản hồi của khách hàng

Tùy vào số lượng và yêu cầu của phía khách hàng mà điều chỉnh thời gian giao hàng phù hợp. Lắng nghe phản hồi của khách hàng giúp cho doanh nghiệp hiểu được mong muốn và nhu cầu của khách hàng, từ đó có thể cải thiện sản phẩm, dịch vụ và mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, công tác chăm sóc khách hàng luôn được thực hiện nghiêm túc, không chỉ trước khi hoàn thành đơn hàng mà con sau khi hoàn thiện, giao hàng đầy đủ. Vì vậy, Printgo luôn lắng nghe những phản hồi, đóng góp để ngày càng hoàn thiện các dịch vụ, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây, Printgo đã giới thiệu đến bạn những thông tin về quy trình in hộp cứng, hy vọng sẽ giúp ích cho nhu cầu in ấn của bạn. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ in hộp giấy chuyên nghiệp, uy tín đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

  • Hotline: 0901.633.313

  • CSKH: 0329.633.313

  • Email: sale@printgo.vn

  • Website: https://printgo.vn/

tin tức liên quan

21/02/2023 438

Khuôn bế là gì? Quy trình tạo thành khuôn bế bằng thủ công

Khuôn bế là gì? Sản phẩm này giúp tạo hình cho các hộp giấy hiện nay. Thông qua khuôn bế các sản phẩm được đảm bảo có sự giống nhau về hình dạng và kích thước.
21/02/2023 272

Cán màng nhiệt là gì? Ưu điểm của cán màng nhiệt trong in ấn bao bì

Cán màng nhiệt là kỹ thuật in ấn được sử dụng rất linh hoạt. Bởi kỹ thuật này giúp đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao.
21/02/2023 803

Phân loại các loại hộp giấy chi tiết đầy đủ nhất

Bài viết đem tới cho bạn cách phân loại các hộp giấy, giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp để có những chiếc hộp đựng hàng hóa chất lượng
08/02/2023 525

Giấy mỹ thuật là gì? Tổng quan về giấy mỹ thuật

Đưa đến cái nhìn tổng quan nhất về giấy mỹ thuật - một loại giấy đẳng cấp sang trọng cao cấp, đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.
02/02/2023 799

Bản kẽm in offset là gì? Những điều cần biết về bản kẽm

Bản kẽm trong in offset được biết đến là một tấm kẽm đặc biệt thường sử dụng khi in - là một dạng khuôn in được tích hợp vào máy in offset bao bì giấy. Thông tin chi tiết về bản kẽm in offset sẽ được Printgo cung cấp trong bài viết dưới đây.
01/02/2023 194

In offset là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật in offset

Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.
contact printgo on zalo