Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục

31/05/2019 936

Hiện nay, có thể thấy rõ rằng, nhu cầu in ấn của các cá nhân, doanh nghiệp, công ty ngày càng nhiều. Từ việc in name card, in voucher, in phong bì thư, in catalogue… đều là những sản phẩm cần thiết và có tầm quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Nếu nhà in đưa đến tay bạn sản phẩm không như mong đợi, mắc một số lỗi như mực lem, màu không chuẩn, hay do cá nhân bạn can thiệp chọn chất liệu giấy bị sai…thì bạn sẽ phải làm như thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để tìm hiểu những cách khắc phục nhé. 

 

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục

 

1. Yêu cầu in test sản phẩm trước khi in hàng loạt

Trên thực tế khách hàng hầu hết không có nhiều kiến thức chuyên sâu về in, có chăng chỉ là những kiến thức căn bản. Chính vì thế, nếu như đơn hàng của bạn bị lỗi, nhà in đôi khi sẽ nói với bạn bằng một những kiến thức chuyên ngành mà bạn không hiểu hết được, và đương nhiên bạn sẽ phải chịu thiệt về phần mình. 

Để khắc phục rủi ro này, ngay từ khi làm hợp đồng in ấn, bạn nên yêu cầu nhà in cho in test sản phẩm trước để kiểm tra. Sau khi đã thấy hài lòng về màu sắc, kích thước cũng như chất liệu, lúc đó đồng ý cho in hàng loạt.

 

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục

 

2. Thỏa thuận cụ thể giá cả ngay từ đầu

Kinh phí dành cho in ấn cũng là vấn đề vô cùng quan trọng, chính vì thế bạn cần làm rõ ngay từ khi kí hợp đồng. Trong trường hợp đơn hàng của bạn bị lỗi, lo lắng ảnh hưởng đến doanh số cũng như chất lượng công việc của mình, nhân viên kinh doanh nào cũng sẽ cố gắng đùn đẩy và không chịu trách nhiệm về việc đó.

Để tránh gặp phải tình huống này, tốt nhất bạn nên rõ ràng cụ thể trong hợp đồng in, càng chi tiết bao nhiêu càng tốt và có lợi cho bạn bấy nhiêu. Còn nếu trong quá trình in ấn, lỗi là do bạn duyệt nội dung không chính xác thì có lẽ bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Cũng có trường hợp không phân định ai sai ai đúng, thì có lẽ cách tốt nhất là cả 2 bên cùng chia sẻ trách nhiệm, để không làm ảnh hưởng đến công việc, cũng như mối quan hệ sau này nữa.

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục


3. Chọn nhà in uy tín, chất lượng

Một lý do nữa khiến bạn có những trải nghiệm in ấn không hoản hảo đó chính là tìm chưa đúng đối tác. Họ không cho thấy một hình ảnh uy tín và đáng tin cậy đối với bạn, không xem trọng khách hàng của mình. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều cơ sở in cũng như nhà in “treo đầu dê bán thịt chó”, quảng cáo rầm rộ nhưng thực tế chất lượng lại không như mong muốn.

Để hạn chế và tránh gặp phải những nhà in làm ăn không uy tín, bạn nên kiểm tra kĩ thông tin, phản hồi của khách hàng cũng như đến tận nơi xem xét, trước khi quyết định chọn công ty in ấn để thực hiện ở đó.

 

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục
 

Với những hiểu biết về chuẩn mực in ấn, Printgo sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn tìm được nhà in phù hợp, đảm bảo chất lượng các bản in!

Biên tập: Printgo

tin tức liên quan

28/10/2019 143

Dành cho nhà in: Hãy trở thành đối tác với Printgo ngay cùng những lợi ích HOT nhất sau đây!

Khi kết hợp và hợp tác với Printgo, các đối tác nhà in có thể nhận được những lợi ích to lớn trong thời đại in ấn cũ kĩ, thiếu nhanh nhaỵ
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
29/05/2019 251

Làm sao để sản phẩm in ấn trở nên sang trọng với giá thành hợp lý

5 cách giúp sản phẩm in ấn của bạn trở nên sang trọng
31/05/2019 163

In lụa là gì? Những điều cơ bản về kĩ thuật in lụa

In lụa là kĩ thuật in có cách in đơn giản, màu sắc in hài hoà tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mĩ cao. Hãy cùng khám phá về kỹ thuật in ưu tú này nhé!
31/05/2019 559

CÁC KỸ THUẬT IN ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG LỊCH SỬ

Có những loại kỹ thuật in nào? Nó ra sao và có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Hãy cùng khám phá nhé!
05/06/2019 270

Cách thiết kế name card (danh thiếp) gây ấn tượng mạnh

Thiết kế name card (danh thiếp) rất quan trọng vì nó truyền tải rất nhiều thông điệp đến người nhận. Nhưng làm thế nào để có được một name card ấn tượng?