• Trang chủ
  • Tin tức
  • FAQs
  • Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu

Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu

18/07/2019 430

Hiện nay có rất nhiều phần mềm được sử dụng trong thiết kế card visit, tuy nhiên, đa phần mọi người thường lựa chọn phần mềm Photoshop bởi tính hiệu quả cũng như dễ dang sử dụng của nó. Những người mới bắt đầu trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để thiết kế card visit thường mất rất nhiều thời gian cho những lỗi cơ bản như: Sai kích thước card visit trong Photoshop hay sai hệ màu… Để tiết kiệm thời gian tối đa cho mình, hãy dành ra vài phút để tìm hiểu những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu dưới đây nhé!

1. Kích thước card visit photoshop

Kích thước chuẩn của card visit là 9x5.4 cm = 90x54 mm = 3,5x2 inch (Đây là kích thước thành phẩm sau khi in ấn và sản xuất). Vì vậy, khi chọn kích thước card visit trong photoshop cần tính thêm phần bù xén (thông thường khoảng 1mm mỗi chiều) để file in ra được chuẩn nhất. Khi đó, kích thước được sử dụng trên photoshop sẽ là: 9.2x5.6 cm = 92x5 mm = 3.6x2.2 inch.

Khi thiết kế card visit trong photoshop, đơn vị chủ yếu được sử dụng là pixel. Kích thước của pixel sẽ phụ thuộc vào độ phân giải ảnh (DPI), lưu ý luôn để DPI không thấp hơn 96.

 

Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu dưới đây nhé!

 

2. Chọn đúng hệ màu cho in ấn

Trong photoshop có 2 hệ màu chính được sử dụng nhiều nhất là RGB và CMYK. Tuy nhiên, khi muốn in ấn sản phẩm thì bạn phải chọn chế độ khi xuất file là hệ màu CMYK để bản in có được màu sắc gần với thiết kế nhất bởi hiện nay các máy in phun màu A3, A4 hay các máy laze màu, máy in offset,… đều sử dụng hệ màu này.

 

 Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu

 

3. Chọn độ phân giải tiêu chuẩn

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã để độ phân giải ở mức 300 ppi. Đây là mức phù hợp và gần như cao nhất mà hầu hết các máy in có thể đọc được và tạo cho bản in độ sắc nét nhất có thể.

Xem thêm: Những mẫu card visit dễ thương năm 2019 cho bạn bỏ túi

4. Tạo layout hài hòa cho card visit trong photoshop 

Bố cục tổng thể là phần quan tọng nhất trước khi đi đến phần chi tiết. Vì vậy, khi thiết kế card visit cần định hình trong đầu sẵn việc sắp xếp các hình ảnh và thông tin như thế nào cho phù hợp, tránh trường hợp bị nhồi nhét quá nhiều nội dung cũng như hình ảnh, gây ra sự rối mắt cho người xem.

 

 Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu

 

5. Đừng quên hoàn thiện card visit

Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp cho các thông tin tối thiểu trên card visit thì đừng quên thể hiện name card ở không gian 3D để khách hàng có dịp ngắm nghía qua trước khi chốt. Có nhiều cách để thể hiện name card dạng 3D, cách phổ biến nhất là dùng mockup để đổ bóng cho card vist.

 

 Những lỗi cơ bản thường mắc phải cho dân thiết kế card visit lần đầu

Đừng bỏ qua: Những gợi ý độc đáo, khơi nguồn cho thiết kế card visit hotel năm 2019

 

Trên đây là những lỗi cơ bản nhất mà những người thiết kế card visit trong Photoshop thường hay mắc phải và có ảnh hưởng lớn đối với kết quả sản phẩm. Một file thiết kế không tốt sẽ không bao giờ có được một kết quả sản phẩm tốt được. Vì vậy hãy thật cẩn trọng trong quá trình thiết kế của mình để đừng mắc phải những sai lầm trên nhé!

Để có ý tưởng tốt hơn trong cách xử lí cũng như thiết kế card visit thật chất lượng, ghé qua Printgo để tham khảo những mẫu card visit đẹp độc đáo, mới mẻ và tham khảo những chất liệu sử dụng, cách thức gia công phù hợp nhất cho tấm card visit của bạn thêm đẹp.

tin tức liên quan

20/06/2019 164

Cán - Gia công phổ biến trong in ấn

Tìm hiểu về các hình thức cán phổ biến trong in ấn, ưu nhược điểm và tác dụng
21/06/2019 131

Các loại giấy thường dùng trong in ấn

Phân biệt các loại giấy thường dùng trong in ấn
08/07/2019 324

Những loại giấy nên sử dụng cho name card

Muốn name card thật sự đặc biệt và ấn tượng, quan trọng nhất chính là chất liệu giấy in. Có rất nhiều loại giấy, hãy căn cứ vào đặc tính cũng như yêu cầu, hãy chọn được một chất liệu phù hợp nhé
08/07/2019 428

Làm thế nào để có name card sang trọng trong ngành luật?

Các mẫu thiết kết name card cho luật sư hay công ty luật thật độc đáo ấn tượng. Những điểm lưu ý khi thiết kế name card trong ngành luật.
08/07/2019 770

List mẫu card visit đẹp dành cho giáo viên, gia sư, chuyên gia đào tạo

List name card dành cho giáo viên, gia sư, chuyên gia đào tạo đẹp với các mẫu thiết kế đa dạng độc đáo, hấp dẫn thể hiện được cá tính của mỗi người.
09/07/2019 282

Các mẫu card visit thiết kế nội thất độc đáo nửa đầu năm 2019

Các mẫu card visit thiết kế nội thất được người trong ngành ưa chuộng nhất trong nửa đầu năm 2019. Không chỉ về màu sắc mà còn trong mặt hình ảnh hay khuôn của card visit như những năm trước.