Kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân (03/03)

19/01/2022 166

Địa bàn biên giới, hải đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, là "phên giậu" của đất nước, "phên giậu" có vững thì đất nước mới ổn định để phát triển. Biên giới quốc gia là thiêng liêng là bất khả xâm phạm, nhờ các chiến sĩ Đồn Biên phòng tuần tra đường biên, mốc giới mà 63 năm qua chúng ta đã bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Hãy cùng Printgo kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân qua bài viết dưới đây.

63 năm xây dựng, chiến đấu của bộ đội biên phòng

Sự ra đời của ngày biên phòng toàn dân

Vào ngày 22/2/1989, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tham mưu và kiến nghị với Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 16/HĐBT về tổ chức ngày vinh danh bộ đội biên phòng (BĐBP). Đến ngày 17/6 tại kỳ họp thứ 3, chính phủ đã thông qua luật biên giới quốc gia và thống nhất lấy ngày 3/3 hằng năm là ngày biên phòng toàn dân. Các thế hệ cán bộ cùng chiến sĩ BĐBP hiểu rằng phải biết dựa vào dân, chăm lo sức dân từ đó mới có thể phát huy sức mạnh của dân để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia. Những người lính thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về vai trò của nhân dân “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Từ đó mới có thể cùng nhân dân tham gia xây dựng bảo vệ đường biên giới. 

Ngày 3 3 là ngày gì?

Ngày 3 3 là ngày gì?

 

Ý nghĩa ngày truyền thống bộ đội biên phòng

Sự thành lập ngày truyền thống bộ đội biên phòng nhằm củng cố tư tưởng và phát huy sức mạnh toàn dân để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Có như vậy mới xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Cần động viên, giáo dục các tầng lớp xã hội hướng về biên giới quốc gia, giúp đỡ nhân dân biên giới xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

 

Quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng

Từ năm 1959 đến năm 1965: Xây dựng phòng tuyến nhân dân, tiễu phỉ, chống gián điệp, biệt kích, bảo vệ biên giới, giới tuyến quân sự tạm thời và các mục tiêu trọng yếu ở nội địa. Trong giai đoạn này chúng ta có tấm gương anh hùng liệt sỹ Trần Văn Thọ "Trung với Đảng, hiếu với dân", hết lòng vì sự hạnh phúc, no ấm của nhân dân.

Từ năm 1965 đến năm 1975: Bảo vệ biên giới, giới tuyến quân sự tạm thời, các mục tiêu trọng yếu ở nội địa, vừa tham gia đánh thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc và chi viện cho an ninh vũ trang miền Nam.

Từ năm 1975 năm 1986: Quản lý, bảo vệ biên giới trên phạm vi toàn quốc, đấu tranh chống kế hoạch hậu chiến của địch, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia

Từ năm 1986 đến nay: Đổi mới đồng bộ, toàn diện công tác biên phòng, xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?


>>Xem thêm:
Các ngày lễ trong tháng 3


Printgo.vn - Xưởng thiết kế và in ấn bao bì chất lượng cao

Mẫu bao bì sang trọng, độc quyền là điểm cộng lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tại Printgo chúng tôi có kho thư viện với hàng các mẫu bao bì đa dạng, độc đáo giúp nâng tầm giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Printgo không chỉ là dịch vụ in ấn số 1 Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thiết kế riêng của doanh doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ hài lòng bởi những ưu điểm vượt trội như:  

  • Đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo và luôn đáp ứng nhu cầu mong muốn của khách hàng.
  • Sở hữu quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.
  • Giá thành in túi giấy cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Printgo qua:

  • Hotline: 1900.633313
  • Email: sale@printgo.vn
  • Website: https://printgo.vn/

tin tức liên quan

17/05/2022 508

Địa chỉ thiết kế và sản xuất hộp bánh trung thu thêu độc đáo, sáng tạo

Để tham gia cuộc chạy đua về sự sáng tạo này, mẫu hộp bánh trung thu được thêu toàn bộ mặt hộp đang là gợi ý hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp.
16/05/2022 314

Cảnh báo một số tình trạng giả mạo sản phẩm, dịch vụ của Printgo

Hiện tại, có một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng hình ảnh sản phẩm, uy tín của Printgo đăng bài trên fanpage, group, website… giả mạo khiến người mua hàng nhầm lẫn.
14/05/2022 846

Tổng hợp các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến năm 2021

Nhờ chất lượng dịch vụ cùng sự cải tiến trong quy trình sản xuất hộp bánh trung thu, Printgo đã không ngừng hoàn thiện, nhận được sự tin cậy của khách hàng vào mỗi mùa trăng về. Cùng điểm qua các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến 2021
14/05/2022 938

TOP 5 thương hiệu sở hữu hộp bánh trung thu cao cấp dẫn đầu thị trường

Các loại bánh trung thu cao cấp không chỉ đắt vì thương hiệu mà còn chỉ chu toàn về mặt hương vị, quà tặng đi kèm, những hộp bánh VIP và VVIP còn được chú trọng về mặt thiết kế, bao bì để tạo nên giá trị nghệ thuật tinh tế
14/05/2022 299

Cập nhập bảng giá hộp bánh trung thu Richy 2022 mới nhất

Bánh trung thu Richy sở hữu hai loại nhân bánh chỉ có duy nhất trên thị trường hiện nay là Ngũ nhân và Hồng đẳng sâm có vị...
13/05/2022 101

Bật mí 5 cách sáng tạo slogan hay về yến sào

Để có thể cạnh tranh với các thương hiệu cùng ngành, doanh nghiệp cần tạo được sự khác biệt cho thương hiệu của mình bằng những câu slogan chất lượng và ý nghĩa. Tham khảo bài viết về mẫu slogan hay về yến sào sau để có thêm sự lựa chọn cho thương hiệu
contact printgo on zalo