Kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân (03/03)

19/01/2022 166

Địa bàn biên giới, hải đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng, là "phên giậu" của đất nước, "phên giậu" có vững thì đất nước mới ổn định để phát triển. Biên giới quốc gia là thiêng liêng là bất khả xâm phạm, nhờ các chiến sĩ Đồn Biên phòng tuần tra đường biên, mốc giới mà 63 năm qua chúng ta đã bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Hãy cùng Printgo kỷ niệm 63 năm ngày biên phòng toàn dân qua bài viết dưới đây.

63 năm xây dựng, chiến đấu của bộ đội biên phòng

Sự ra đời của ngày biên phòng toàn dân

Vào ngày 22/2/1989, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tham mưu và kiến nghị với Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 16/HĐBT về tổ chức ngày vinh danh bộ đội biên phòng (BĐBP). Đến ngày 17/6 tại kỳ họp thứ 3, chính phủ đã thông qua luật biên giới quốc gia và thống nhất lấy ngày 3/3 hằng năm là ngày biên phòng toàn dân. Các thế hệ cán bộ cùng chiến sĩ BĐBP hiểu rằng phải biết dựa vào dân, chăm lo sức dân từ đó mới có thể phát huy sức mạnh của dân để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và an ninh biên giới quốc gia. Những người lính thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về vai trò của nhân dân “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Từ đó mới có thể cùng nhân dân tham gia xây dựng bảo vệ đường biên giới. 

Ngày 3 3 là ngày gì?

Ngày 3 3 là ngày gì?

 

Ý nghĩa ngày truyền thống bộ đội biên phòng

Sự thành lập ngày truyền thống bộ đội biên phòng nhằm củng cố tư tưởng và phát huy sức mạnh toàn dân để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Có như vậy mới xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Cần động viên, giáo dục các tầng lớp xã hội hướng về biên giới quốc gia, giúp đỡ nhân dân biên giới xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

Ngày thành lập bộ đội biên phòng

 

Quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Biên phòng

Từ năm 1959 đến năm 1965: Xây dựng phòng tuyến nhân dân, tiễu phỉ, chống gián điệp, biệt kích, bảo vệ biên giới, giới tuyến quân sự tạm thời và các mục tiêu trọng yếu ở nội địa. Trong giai đoạn này chúng ta có tấm gương anh hùng liệt sỹ Trần Văn Thọ "Trung với Đảng, hiếu với dân", hết lòng vì sự hạnh phúc, no ấm của nhân dân.

Từ năm 1965 đến năm 1975: Bảo vệ biên giới, giới tuyến quân sự tạm thời, các mục tiêu trọng yếu ở nội địa, vừa tham gia đánh thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ra miền Bắc và chi viện cho an ninh vũ trang miền Nam.

Từ năm 1975 năm 1986: Quản lý, bảo vệ biên giới trên phạm vi toàn quốc, đấu tranh chống kế hoạch hậu chiến của địch, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia

Từ năm 1986 đến nay: Đổi mới đồng bộ, toàn diện công tác biên phòng, xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 dương lịch là ngày gì?


>>Xem thêm:
Các ngày lễ trong tháng 3


Printgo.vn - Xưởng thiết kế và in ấn bao bì chất lượng cao

Mẫu bao bì sang trọng, độc quyền là điểm cộng lớn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tại Printgo chúng tôi có kho thư viện với hàng các mẫu bao bì đa dạng, độc đáo giúp nâng tầm giá trị sản phẩm của doanh nghiệp. Printgo không chỉ là dịch vụ in ấn số 1 Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thiết kế riêng của doanh doanh nghiệp. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ hài lòng bởi những ưu điểm vượt trội như:  

  • Đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, sáng tạo và luôn đáp ứng nhu cầu mong muốn của khách hàng.
  • Sở hữu quy trình thiết kế và in ấn đồng bộ, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn.
  • Giá thành in túi giấy cạnh tranh nhất trên thị trường, cùng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Printgo qua:

  • Hotline: 1900.633313
  • Email: sale@printgo.vn
  • Website: https://printgo.vn/

tin tức liên quan

29/03/2023 772

Các loại bao bì đựng trà phổ biến nhất hiện nay? Địa chỉ sản xuất bao bì đựng trà uy tín, chất lượng

Bao bì trà đóng vai trò quan trọng đối với lưu giữ được hương thơm và chất lượng của trà. Hay cùng Printgo đến với các loại bao bì đựng trà phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.
27/03/2023 848

Top 10+ mẫu hộp carton nắp gài thu hút, nổi bật bạn không nên bỏ qua

Hộp carton nắp cài có nhiều ưu điểm như dễ dàng sử dụng, có độ bền cao, đẹp, khi di chuyển có thể giữ được hàng hóa không bị hư hỏng, biến dạng.
27/03/2023 469

Bật mí địa chỉ in hộp cứng cao cấp uy tín, chất lượng số 1 hiện nay

Printgo là đơn vị thiết kế và in hộp cứng cao cấp chất lượng số 1 hiện nay. Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu, công nghệ in cao, giá cạnh tranh.
27/03/2023 237

Vai trò, các loại bao bì đựng nông sản phổ biến hiện nay

Bao bì đựng các sản phẩm từ nông sản có những yêu cầu đặc biệt bởi chúng tác động không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn bao bì phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này.
24/03/2023 815

Decal giấy là gì? Những lợi ích decal giấy mang lại dành cho khách hàng

Bạn đang tìm địa chỉ in decal giấy giá rẻ tại Hà Nội? bạn không biết đơn vị in ấn nào có hỗ trợ thiết kế và có giá tốt? Printgo chính là nơi giúp bạn tạo dựng thương hiệu của mình với dịch vụ in tem giấy giá rẻ
24/03/2023 608

Màu hợp mệnh mộc là gì? Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh mộc

Màu hợp mệnh mộc là gì? Những màu sắc hợp mệnh mộc hiện nay có thể kế đến như màu xanh dương, màu đen, màu xanh lá cây...
contact printgo on zalo