Tháng 3 có ngày lễ gì quan trọng? Top những ngày lễ trong tháng 3 bạn cần lưu ý

19/01/2022 515

Bạn đã biết các ngày lễ trong tháng 3 chưa? Printgo xin gửi tới bạn đọc danh sách những ngày lễ nổi bật nhất trong tháng để bạn có thể chủ động thời gian và hiểu rõ hơn về những ngày này qua bài viết dưới đây

Các ngày lễ trong tháng 3 dương lịch

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

International Women's Day hay ngày quốc tế phụ nữ được tổ chức Liên Hợp Quốc chỉ định vào ngày 8 tháng 3 từ năm 1977. Hiện nay ngày International Women's Day trở thành ngày lễ lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là ngày để tôn vinh vẻ đẹp, sự hy sinh của phụ nữ cho gia đình và xã hội đồng thời khẳng định vai trò của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ vừa tham gia nhiều hoạt động xã hội và giữ vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Họ không chỉ là người mẹ, người vợ mà còn là chính trị gia, bác sĩ, kỹ sư,...Những người phụ nữ hiện đại đang khẳng định mình là phái đẹp chứ không phải là phái yếu. Tại một số quốc gia, ngày quốc tế phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động sôi nổi mang ý nghĩa to lớn như diễu hành truyền bá quyền bình đẳng, quyền được giáo dục, đào tạo và thăng tiến trong sự nghiệp,...

Các ngày lễ trong tháng 3

Các ngày lễ trong tháng 3

 

Ngày truyền thống bộ đội Biên phòng 3/3

Ngày 17/6 tại kỳ họp thứ 3, chính phủ đã thông qua luật biên giới quốc gia và thống nhất lấy ngày 3/3 hằng năm là ngày biên phòng toàn dân nhằm tôn vinh bộ đội biên phòng. Sự thành lập ngày bộ đội biên phòng nhằm củng cố tư tưởng và phát huy sức mạnh toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Vào năm 2022 đánh dấu 63 năm chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng bộ đội biên phòng. 

Tháng 3 có ngày lễ gì

Tháng 3 có ngày lễ gì

 

Ngày Valentine trắng 14/3

Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, vào ngày này các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của những cô gái đã thể hiện tình cảm của mình vào ngày Valentine Đỏ 1 tháng trước đó. Nếu bạn được nhận bánh quy phủ socola thì chàng trai đó rất yêu bạn, nhận được kẹo dẻo thì chàng trai muốn nói với bạn rằng anh ấy đã thích bạn. Còn bạn nhận được hộp socola trắng thì chàng trai chỉ muốn làm bạn tốt của bạn. 

Ngày lễ tháng 3

Ngày lễ tháng 3

Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3

Vào ngày 20/06/2012 Liên Hợp Quốc và 193 quốc gia thành viên thông qua nghị quyết A/RES/66/281 chọn ngày 20 tháng 3 hằng năm làm ngày quốc tết hạnh phúc. Ngày lễ này mang ý nghĩa phát triển và nâng cao nhu cầu sống, sức khỏe tinh thần để nhân loại trên toàn cầu thêm hạnh phúc. Đặc biệt ngày 20 tháng 3 là ngày xuân phân, mặt trời trong ngày này sẽ nằm ngang đường xích đạo, tạo nên độ dài ngày và đêm bằng nhau. Bởi vậy International Day of Happiness là biểu tượng đại diện cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. 

Những ngày lễ trong tháng 3

Những ngày lễ trong tháng 3

 

Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

Ngày 26 tháng 3 hằng năm là ngày tự hào của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh. Cùng với sự phát triển của đất nước các thế hệ thanh niên đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình. Họ đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội để cống hiến và lập nên chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc. 

Các ngày lễ trong tháng 3 âm lịch

Tết Hàn Thực (03/03 âm lịch) 

Tết Hàn Thực hằng năm mang ý nghĩa tưởng nhớ đến người đã khuất. Ngày hàn thực gắn liền với cái chết đáng thương của vị hiền sĩ Giới Tử Thôi người Trung Quốc. Nhà vua lúc bấy giờ vì tiếc thương mà lập đền thờ, ban lệnh kiêng đốt lửa trong 3 ngày và lấy ngày 03/03 âm lịch để tưởng niệm Tử Thôi. Tuy nhiên lễ hàn thực ở Việt Nam lại có nét độc đáo riêng, chúng ta không kiêng lửa mà chuẩn bị bánh trôi để dâng lên tổ tiên thể hiện sự biết ơn trước công dưỡng dục và sinh thành.

Các ngày lễ trong tháng 3

Các ngày lễ trong tháng 3

 

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch)

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là dịp lễ lớn trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là ngày để dân ta tưởng nhớ đến công lao dựng nước vĩ đại của các vị vua Hùng. Vào ngày này người dân thường đến tham gia lễ rước kiệu và lễ dâng hương tại đền thượng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. 

Bài viết đã tổng hợp những ngày lễ trong tháng 3 bạn cần lưu ý . Hy vọng rằng thông qua bài chia sẻ này, bạn đọc đã nắm được những dịp quan trọng trong tháng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi! Quý khách có nhu cầu thiết kế in ấn sản phẩm như logo, bao bì,... để tăng cường vị thế trong tâm trí khách hàng có thể liên hệ với Printgo qua hotline 1900.633313 hoặc Email https://printgo.vn để được tư vấn miễn phí.

tin tức liên quan

17/05/2022 508

Địa chỉ thiết kế và sản xuất hộp bánh trung thu thêu độc đáo, sáng tạo

Để tham gia cuộc chạy đua về sự sáng tạo này, mẫu hộp bánh trung thu được thêu toàn bộ mặt hộp đang là gợi ý hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp.
16/05/2022 314

Cảnh báo một số tình trạng giả mạo sản phẩm, dịch vụ của Printgo

Hiện tại, có một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng hình ảnh sản phẩm, uy tín của Printgo đăng bài trên fanpage, group, website… giả mạo khiến người mua hàng nhầm lẫn.
14/05/2022 846

Tổng hợp các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến năm 2021

Nhờ chất lượng dịch vụ cùng sự cải tiến trong quy trình sản xuất hộp bánh trung thu, Printgo đã không ngừng hoàn thiện, nhận được sự tin cậy của khách hàng vào mỗi mùa trăng về. Cùng điểm qua các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến 2021
14/05/2022 938

TOP 5 thương hiệu sở hữu hộp bánh trung thu cao cấp dẫn đầu thị trường

Các loại bánh trung thu cao cấp không chỉ đắt vì thương hiệu mà còn chỉ chu toàn về mặt hương vị, quà tặng đi kèm, những hộp bánh VIP và VVIP còn được chú trọng về mặt thiết kế, bao bì để tạo nên giá trị nghệ thuật tinh tế
14/05/2022 299

Cập nhập bảng giá hộp bánh trung thu Richy 2022 mới nhất

Bánh trung thu Richy sở hữu hai loại nhân bánh chỉ có duy nhất trên thị trường hiện nay là Ngũ nhân và Hồng đẳng sâm có vị...
13/05/2022 101

Bật mí 5 cách sáng tạo slogan hay về yến sào

Để có thể cạnh tranh với các thương hiệu cùng ngành, doanh nghiệp cần tạo được sự khác biệt cho thương hiệu của mình bằng những câu slogan chất lượng và ý nghĩa. Tham khảo bài viết về mẫu slogan hay về yến sào sau để có thêm sự lựa chọn cho thương hiệu
contact printgo on zalo