Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

06/10/2022559

Nội dung bài viết: [Hiện]

20-11 là dịp bày tỏ sự kính trọng, biết ơn với những Nhà giáo - người sớm hôm tận tụy với nghề trồng người. Một trong những món quà bất ngờ dành tặng thầy, cô nhân dịp 20-11 đó là chiếc thiệp xinh xắn do tự tay chúng ta tạo ra. Không khó để làm thiệp handmade làm quà tặng vì đã có Printgo tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11  đơn giản, hot nhất hiện nay cho bạn.

Gợi ý cách làm thiệp 20-11 bằng giấy màu tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Làm thiệp từ giấy màu là cách làm phổ biến nhất hiện nay, vừa đơn giản, nguyên liệu cũng thường có sẵn mà lại không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã có trên tay tấm thiệp handmade xinh xắn rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

Những thứ cần chuẩn bị đều là vật dụng hàng ngày mà bất kể học sinh nào cũng có, có thể mua dễ dàng như giấy màu, kéo cắt giấy, bút màu, bút mực.

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Những dụng cụ cần chuẩn bị để làm thiệp từ giấy màu

Hướng dẫn các bước để làm thiệp 20 tháng 11 từ giấy màu

 • Bước 1: Tạo khuôn: Cắt giấy màu thành hình vuông, hình trái tim lớn tùy ý để tạo khuôn cho tấm thiệp, sau đó gập đôi tờ giấy lại. Có thể cắt tỉa phần viền ngoài để tấm thiệp cuốn hút, bắt mắt hơn.
 • Bước 2: Trang trí mặt ngoài của thiệp: chúng ta sẽ dùng bút màu để làm nổi bật những cụm từ như: Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Happy Teacher’s Day, Tri ân Thầy cô nhân dịp 20-11.

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Gợi ý trang trí thiệp chúc mừng 20/11

 • Bước 3: Trang trí bên trong của thiệp: phần trong thiệp sẽ trang trí bằng phần hoa văn nhẹ nhàng ở ngoài rìa. Cuối cùng, chúng ta gửi gắm những lời cảm ơn, câu chúc ý nghĩa vào phần giữa của tấm thiệp.

Vậy là chúng ta đã có một tấm thiệp đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa để gửi tặng thầy cô rồi.

Xem thêm: BẬT MÍ 21+ HỘP QUÀ, BỘ QUÀ TẶNG 20/11 TÌNH CẢM, Ý NGHĨA GỬI TỚI THẦY CÔ GIÁO

Hướng dẫn làm thiệp bằng cúc áo đơn giản nhân ngày 20-11

Một ý tưởng mới lạ nhưng cách làm cũng hoàn toàn đơn giản, đó là sử dụng những chiếc cúc áo làm vật trang trí cho tấm thiệp.

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Những chiếc thiệp xinh xắn được trang trí bằng cúc áo

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Giấy màu bìa cứng, màu sắc tùy chọn
 • Kéo cắt giấy

 • Cúc áo:  nên chọn cúc nhiều màu sắc, nhẹ

 • Bút: Chuẩn bị bút chì để vẽ phác họa, bút mực để ghi lời chúc, bút màu hoặc bút dạ để vẽ hình trang trí. 

 • Keo dán hoặc súng bắn keo: cần chọn loại keo có thể dán những vật dụng trơn nhẵn như cúc áo lên giấy

Hướng dẫn chi tiết các bước:

Bước 1: Đầu tiên cần cắt giấy theo tỉ lệ mong muốn rồi gấp đôi tờ giấy lại.

Bước 2: Trang trí cho bìa của tấm thiệp: 

Sử dụng bút màu có sẵn để trang trí. Hãy tưởng tượng cúc áo là những bông hoa, bạn cần vẽ  trước phần thân cây, hoa, lá trang trí. Hoặc bạn có thể vẽ trước hình trái tim lớn và sau đó xếp những chiếc cúc áo lấp đầy trái tim.

Bước 3: Bước này vô cùng quan trọng, yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao. Cần sử dụng keo để có thể gắn cúc áo vào vị trí đã xác định trên tấm thiệp, để một lúc chờ keo khô lại cho cúc áo có thể bám dính trên tờ giấy. Nên sử dụng cúc áo nhiều màu sắc để tấm thiệp của bạn rực rỡ hơn. Chú ý không để cho keo dính lem ra bên cạnh quá nhiều.

Bước 4: Đợi tới khi keo đã khô lại thì chúng ta bắt đầu trang trí tiếp ở phía bên trong tấm thiệp bằng một vài họa tiết, hoa văn. Ở phía trong thiệp chắc chắn không thể thiếu những lời chúc tốt đẹp để gửi tới thầy cô. 

Xem thêm:  NHỮNG LỜI CHÚC NGẮN GỌN, ĐẦY Ý NGHĨA GỬI TỚI THẦY CÔ NGÀY 20/11

Cách làm thiệp bông hoa đẹp nhân ngày 20/11

Từ việc cắt dán những bông hoa đơn giản rồi xếp chồng lên nhau sẽ tạo ra một chiếc thiệp với bông hoa nổi vô cùng bắt mắt.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Để bắt tay vào làm thiệp bông, bạn cần phải có: 

 • Giấy: Bạn hãy chọn 1 tờ giấy dày, màu sắc nổi bật để làm bìa thiệp  và nên sử dụng những giấy mỏng hơn, màu sắc nhẹ nhàng hơn để tạo hình hoa nổi gắn trên thiệp. Có thể sử dụng giấy màu xanh mỏng để trang trí thành lá cây.

 • Kéo: hoặc dụng cụ cắt dập hình cánh hoa hình bầu dục làm lá cây.

 • Keo dán hoặc súng bắn keo.

 • Bút, thước đo.

Cách làm thiệp 20 tháng 11 chi tiết:

 • Chuẩn bị bông hoa nổi: Cần phải tạo ra 3-5 mẫu hình dáng bông hoa  để ghép lại với nhau. Có thể dùng dụng cụ dập cánh hoa, hoặc dùng kéo gấp và cắt thành 3-5 mẫu hoa khác nhau. Sau đó dán bông cánh hoa đã chuẩn bị xếp chồng lên nhau, so le các lớp để tạo thành các cánh hoa nhiều tầng. Ở bông hoa ngoài cùng, dùng bút màu vàng hoặc đỏ để vẽ thành nhụy hoa. Ở đế hoa, chúng ta sẽ chuẩn bị lá cây để gắn xung quanh.
 • Tiếp đến là khâu làm lá cây. Các bạn cắt giấy màu xanh giống hình của lá cây. Sau đó gấp đôi chiếc lá theo chiều dọc, và vẽ tạo gân cho cho lá. Cắt khoảng  6-9 chiếc lá rồi đặt dán khoảng hai đến ba lá vào phía sau mỗi lớp cánh hoa.
 • Tiếp theo, sử dụng tấm giấy dày dặn và dùng keo gắn cố định bông hoa vào giữa thiệp, đồng thời viết lời chúc 20-11 ý nghĩa của mình lên tấm thiệp.

Thành quả nhận được sẽ là một chiếc thiệp handmade độc, lạ nhưng vẫn thể hiện được tinh thần và ý nghĩa của món quà tặng thầy cô.

Cách làm thiệp với màu nước 20-11 bắt mắt 

Nếu đã chán những mẫu thiệp cắt dán, bạn cũng có thể thử vẽ nên một tấm thiệp với màu sắc, dấu ấn của riêng mình bằng chất liệu màu nước.

Khó có lời văn nào diễn tả hết được lòng biết ơn đối với những sự hi sinh cao cả của thầy cô trong suốt năm tháng uốn nắn học sinh nên người.

Vậy nên, tấm thiệp ghi lại những khoảnh khắc đẹp về hình ảnh thầy cô đứng trên bục giảng, hay hình ảnh khi cô trò đang vui đùa cũng là một món quà vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Nếu bạn có thế mạnh về vẽ tranh, hãy trang trí tấm thiệp gửi tặng thầy cô bằng những nét vẽ tuyệt vời của mình.

Trang trí bìa thiệp bằng việc vẽ màu

Xem thêm: BẬT MÍ CÁCH VẼ TRANH 20-11 ĐƠN GIẢN, ĐẸP VÀ Ý NGHĨA TRI ÂN THẦY, CÔ

 Hướng dẫn làm thiệp 20-11 đơn giản từ giấy A4

Dụng cụ:

Bạn cần bị những nguyên liệu sau: 1 tờ giấy dày màu đỏ để làm bìa, giấy thủ công cắt dán nhiều màu, kéo, bút, thước kẻ.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên cần lấy tờ A4, gập đôi lại để tạo thành khuôn thiệp.

Tiếp theo, hãy dùng bút vẽ những hình ảnh trang trí như bông hoa, trái tim, hoặc các chữ cái để tạo thành dòng chữ: “Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11” lên giấy thủ công. Ngoài ra, bạn có thể vẽ những hình dán đẹp khác như: bông hoa, ngôi sao, trái tim,... với kích thước to nhỏ khác nhau, dùng để trang trí thêm cho tấm thiệp

Sau đó từ từ, cẩn thận cắt rời theo những nét vẽ để được những hình dán đẹp.

Khéo léo cắt, tỉa giấy thủ công để tạo ra những hình ảnh bắt mắt

Khi đã có hình dán rồi, hãy sắp xếp và dán những dòng chữ chủ đề và hình dán nhỏ lên mặt ngoài của tấm thiệp, phần bên trong sẽ dán những bông hoa, hoặc hình trái tim với số lượng hình dán ít hơn. Ở nội dung thiệp, chúng ta sử dụng bút mực để viết những tâm tư, tình cảm gửi tới thầy cô.

Đây là cách làm thiệp đơn giản nhất. Với những bạn khéo tay thì chắc chắn sẽ ctạo nên hình dán trang trí bắt mắt, khiến tấm thiệp đơn giản nhưng không kém phần sáng tạo, nhân văn.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN VẼ THIỆP 20-10 CHI TIẾT, ĐƠN GIẢN NHẤT

Tổng hợp 1 số mẫu thiệp 20/11 đẹp 

Một mùa Hiến chương Nhà giáo Việt Nam lại đang cận kề, bạn đã chuẩn bị món quà nào để tri ân thầy cô chưa? Nếu bạn vẫn không biết chọn ý tưởng gì cho quà tặng thầy cô nhân ngày đặc biệt này, hãy tham khảo một số mẫu thiệp 20-11 mà Printgo chia sẻ dưới đây nhé.

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu thiệp 20-11 sáng tạo

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu thiệp 20 tháng 11 cắt, dán sinh động

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu thiệp đơn giản, bắt mắt

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu thiệp chúc mừng 20-11 nổi bật

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu thiệp hoa nổi đẹp, sáng tạo

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu trang trí thiệp mới lạ, độc đáo

Tổng hợp những cách làm thiệp 20 tháng 11 đơn giản, hot nhất hiện nay

Mẫu trang trí thiệp hoa nổi độc đáo 

Xem thêm:  CHIA SẺ TRỌN BỘ 50+ HÌNH ẢNH NGÀY 20/11 ĐẸP VÀ Ý NGHĨA NHẤT

Trên đây là một số gợi ý về cách làm thiệp nhân dịp 20-11. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có nhiều ý tưởng hơn để tạo nên một món quà đặc biệt gửi tặng thầy cô nhé.

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon07/06/2024
icon630
Môn thể thao vua đang khuấy động trái tim hàng triệu người hâm mộ với giải đấu Euro 2024 bùng nổ. Hãy nâng cao cuồng nhiệt mùa Euro cùng tranh canvas, backdrop, lịch thi đấu được thiết kế và in ấn chất lượng cao bởi Printgo!
icon29/05/2024
icon464
Mùa giải Euro 2024 sắp đến hứa hẹn những trận đấu đỉnh cao và hấp dẫn sẽ diễn ra. Việc tải lịch thi đấu Euro chi tiết, đầy đủ thông tin về từng trận đấu sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian hợp lý để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào của đội tuyển yêu thích.
icon22/05/2024
icon137
Với sự phong phú và đa dạng loại bánh trung thu như hiện nay, việc lựa chọn chiếc bánh vừa ngon miệng đẹp mắt vừa thể thiện đủ tấm lòng chân thành là rất khó khăn. Hiểu được điều đó, Printgo gợi ý 7 địa điểm mua bánh trung thu Bình Dương siêu chất lượng!
icon01/04/2024
icon417
Trong cuộc cạnh tranh của thị trường ngày nay, việc tiếp thị sản phẩm OCOP trở nên cực kỳ quan trọng để đưa thương hiệu đến gần khách hàng. Printgo sẽ cùng bạn khám phá các chiến lược tiếp thị hiệu quả!
icon01/04/2024
icon839
Sản phẩm OCOP 5 sao đã trở thành biểu tượng của sự xuất sắc và uy tín. Hãy cùng Printgo khám phá hành trình và giá trị sâu sắc của những sản phẩm OCOP 5 sao, một minh chứng rõ ràng cho sự đổi mới và phát triển bền vững trong nền kinh tế nông thôn.
icon01/04/2024
icon460
Việc đạt được chứng nhận OCOP đã trở thành một mục tiêu quan trọng đối với các sản phẩm OCOP. Để hỗ trợ trong quá trình này, Printgo mang đến hướng dẫn các bước đăng ký sản phẩm giúp đạt chứng nhận OCOP cấp tỉnh và quốc gia.
;