Bật mí cách vẽ và chủ đề tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

06/10/2022561

Nội dung bài viết: [Hiện]

Vẽ tranh là một trong những hoạt động thường niên trong dịp 20-11 nhằm hưởng ứng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Tại bài viết dưới đây, Printgo sẽ giới thiệu đến các bạn cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp nhưng không kém phần ý nghĩa nhé.

Cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp mà ai cũng có thể học được

Không chỉ những món quà giá trị mới thể hiện được tình cảm với thầy cô, những bức tranh, nét vẽ với tấm lòng kính trọng cũng là món quà vô giá mà thầy cô sẽ rất vui khi nhận được. 

Để 1 bức tranh hoàn thiện cần phải trải qua các bước:

Bước 1: Chọn chủ đề, xác định ý tưởng:

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình tạo nên 1 bức tranh. Cũng giống như 1 bài văn, khi bắt đầu làm cần phải có định hướng rõ ràng, phải có dàn ý rồi mới triển khai thành 1 bài văn hay được.

Vẽ tranh cũng vậy, xác định được rõ ý tưởng mà bạn muốn hướng đến, nếu không trong quá trình vẽ sẽ rất dễ bị sao nhãng, ý tưởng không rõ ràng sẽ rất khó triển khai. Nét vẽ có thể không là đẹp nhất, nhưng thông điệp của bức tranh sẽ khiến nó trở nên giá trị hơn bao giờ.

Bước 2: Chọn nguyên liệu, màu vẽ, loại giấy:

Khi đã có ý tưởng, chúng ta cũng nên quan tâm tới chất liệu giấy và màu vẽ. Có nhiều loại giấy có thể sử dụng để vẽ và màu vẽ hiện nay cũng có đa dạng mẫu mã cho chúng ta lựa chọn.

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Nhiều loại màu vẽ cho bạn thoải mái lựa chọn.

Bước 3: Vẽ phác họa:

Bắt đầu đặt bút vẽ, bạn nên sử dụng những loại bút chì có thể tẩy xóa dễ dàng, phác họa từ những hình khối chính, để phân chia cho bố cục hợp lý.

Bức tranh không cần quá nhiều chủ thể hay quá ít nhân vật chính nên vẽ với tỉ lệ lớn hơn, và chi tiết khác nên có kích thước nhỏ hơn ở  bên cạnh làm nền, giúp nổi bật chủ thể.

Bước 4: Vẽ chi tiết:

Từ những nét phác họa chính đó, bạn dần dần chỉnh sửa, bổ sung thêm nét vẽ của khung cảnh, đồ vật bên trong khung ảnh, sau đó tô lại các đường viền. 

Ở bước này bạn nên dùng một chiếc bút đậm hơn để vẽ các nét rõ hơn, mềm mại. Sau đó dùng tẩy xóa những đường nét thừa từ phần phác họa để chuyển sang bước cuối cùng. 

Bước 5: Tô màu:

Đây là bước cuối và cũng không kém phần quan trọng. Nên đồng bộ 1 loại màu vẽ để tô tranh để tránh sự cố làm nhem màu, không thể tẩy hay chỉnh sửa.

Đối với những bức tranh về kí họa, tranh chì thì bước tô màu thay thế bằng bước chỉnh sửa độ đậm nhạt bằng bút chì. Sử dụng hai gam màu trắng, xám nhưng lại  tạo nên bức tranh không hề vô vị, ngược lại trở nên đặc biệt và càng thể hiện rõ tài năng của bạn.

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Hình ảnh tranh chì đơn giản, đẹp nhân ngày 20-11

Ngoài ra, sau khi hoàn thiện các bước trên, bạn có thể ghi thêm những lời chúc ngắn gọn vào một góc nhỏ trong bức tranh để tăng thêm phần ý nghĩa.

Xem thêm: NHỮNG LỜI CHÚC NGẮN GỌN, ĐẦY Ý NGHĨA GỬI TỚI THẦY CÔ NGÀY 20/11

Tổng hợp 5 chủ đề vẽ tranh 20-11 đơn giản dễ vẽ

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu vẽ đó là xác định chủ đề của bức tranh. Nhân dịp 20-11, chúng ta nên chọn những bức tranh vẽ về hình ảnh giữa cô trò, hoặc những bức ảnh về nghề giáo.

Nếu vẽ không phải thế mạnh của bạn, nên chọn vẽ những bức tranh với chủ thể, nét vẽ đơn giản. Khi không tìm thấy ý tưởng phù hợp, hãy tham khảo 5 chủ đề vẽ tranh đơn giản dưới đây.

Vẽ tranh 20-11 về cô trò đang cùng nhau vui múa

Hình ảnh cô trò đang cùng nhau vui ca hát, nhảy múa là một hình ảnh đẹp, thể hiện sự gần gũi, thân thiết giữa cô trò. Bạn có thể vẽ lại khung cảnh rộn ràng, vui tươi khi cô trò đang đón chào ngày 20-11 với những gam màu rực rỡ, khiến bức tranh trở nên nổi bật hơn.

Bật mí cách vẽ và chủ đề tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ về hình ảnh cô, trò vui ca hát

Vẽ tranh 20-11 về thầy, cô giáo đang giảng bài

Chắc chắn hình ảnh về thầy cô say sưa giảng bài sẽ mãi in sâu trong tâm trí bao thế hệ học sinh - một hình ảnh thiêng liêng và tuyệt đẹp. Những bức tranh khắc họa lại hình ảnh đó sẽ thay cho lời cảm ơn của thế hệ học trò gửi tới những nhà giáo đáng kính.

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ các bạn đang tặng hoa cho thầy nhân ngày 20-11

Xem thêm: TOP 30 MẪU BÁO TƯỜNG 20-11 ĐOẠT GIẢI, ĐẸP VÀ Ý NGHĨA NHẤT CỦA CẤP 1, CẤP 2, CẤP 3

Vẽ tranh 20-11 về cô trò và những điểm 10

Lựa chọn hình ảnh này để đưa vào bức tranh cũng là 1 ý tưởng thú vị. Với thầy cô, món quà quý giá nhất chính là thành quả học tập tốt, là những em học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và đạt những điểm 10.

Vẽ tranh 20-11 về hình ảnh thầy cô trên bục giảng

Có lẽ hình ảnh đẹp nhất và khó quên nhất chính là dáng vẻ tận tình giảng bài của thầy cô mỗi ngày. Chọn hình ảnh thầy, cô giáo trên bục giảng sẽ tạo nên sự riêng biệt, ý nghĩa cho bức tranh của bạn. 

Ý nghĩa tốt đẹp tranh vẽ 20-11 của các em tặng thầy cô

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày lễ quan trọng nhằm tôn vinh những người thầy cô đã luôn luôn cố gắng hết mình vì sự nghiệp trồng người cho đất nước. Đây cũng là ngày để bao thế hệ học sinh thể hiện tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã uốn nắn từng chút giúp chúng ta nên người.

Xem thêm: Ý NGHĨA NGÀY 20 THÁNG 11 VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Vẽ tranh nhân dịp 20-11 là một hoạt động ý nghĩa, nằm trong sự kiện thường niên nhằm hưởng ứng hoạt động thi đua chào mừng ngày nhà giáo việt nam, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo. 

Mỗi bức tranh đều là lời tri ân, sự biết ơn đối với những người đã và đang chèo lái con đò tới bến bờ của tri thức. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các em thể hiện khả năng hội họa với những ý tưởng sáng tạo của bản thân.

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Những tác phẩm tranh vẽ 20 – 11 chính là những món quà vô cùng ý nghĩa gửi tới thầy cô. Những nét vẽ dù đơn giản nhưng thầy cô có thể cảm nhận được tình cảm yêu mến từ học trò. 

Top những bức tranh đẹp nhất về ngày 20-11

Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã răn dạy: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Tôn sư trọng đạo là một truyền thống đẹp của dân tộc ta, đến hiên tại, truyền thống này vẫn được gìn giữ và phát huy.

Ngày 20-11 hàng năm luôn là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện tình cảm sâu sắc đó. Tất cả được ghi lại qua những bài thơ, bài ca thật giàu cảm xúc. Nhưng có lẽ chân thành mộc mạc, tự nhiên nhất vẫn là những bức tranh của chính các em học sinh vẽ về thầy, cô.

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Printgo xin giới thiệu Top bức tranh đẹp nhất về ngày 20-11. Cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận nhé!

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ 20-11 đẹp

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ các bạn đang gửi tặng cô những bông hoa tươi thắm

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ cô đang giảng bài

Xem thêm: CÁCH VẼ TRANH MĨ THUẬT LỚP 8 BÀI 9: VẼ TRANH – ĐỀ TÀI NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11. ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP NHẤT

Bật mí cách vẽ tranh 20-11 đơn giản, đẹp và ý nghĩa tri ân thầy, cô

Tranh vẽ cô giáo đang say sưa giảng bài

Tranh vẽ ý nghĩa về ngày 20-11

Xem thêm: TỔNG HỢP 99+ MẪU BÁO TƯỜNG ĐẸP CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon29/11/2023
icon517
Mua vỏ hộp đựng quà ở đâu uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh? Nếu các bạn đang thắc mắc tìm đáp án cho câu hỏi trên, hãy theo dõi bài viết ngay nhé.
icon28/11/2023
icon253
Tổng hợp mẫu vỏ hộp quà tết bán sẵn, giá rẻ nhất tại Hà Nội
icon10/12/2019
icon336
Printgo gợi ý 5 ý tưởng, cách trang trí Noel dành cho khu văn phòng cực độc đáo, đẹp mắt... chi phí chưa đến 500k
icon27/11/2023
icon733
Tết đến xuân về là lúc mọi người chuẩn bị những tấm lịch mới để làm quà tặng, quà biếu. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu khánh lịch đẹp trong bài viết tổng hợp 15 mẫu khánh lịch bloc tết 2024 đẹp, giá tốt nhất thị trường hiện nay nhé.
icon26/11/2023
icon347
Xưởng làm lịch tết 2024 theo yêu cầu giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh
icon15/12/2020
icon279
Trong bài viết này, Printgo chia sẻ đến các bạn cách làm vòng nguyệt quế Noel đẹp mà đơn giản tại nhà. Click vào để xem thêm chi tiết....

Danh mục tin

Cập nhập tin tức xu hướng thiết kế

Câu chuyện đồ họa