Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

06/07/2020 932

Trước sự xuất hiện và cạnh tranh gay gắt của các công cụ truyền thông trên nền tảng số, poster vẫn được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer. Khi thiết kế một poster, kích thước chuẩn của poster luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Bài viết này, Printgo sẽ cung cấp cho bạn kích thước của một poster chuẩn trong in ấn.

Khái niệm

Poster là một trong những công cụ để quảng cáo (hay để thông báo, cung cấp thông tin) một cách trực quan thông qua việc kết hợp hài hòa giữa đồ họa và văn bản. Với những người làm marketing, poster là phương tiện cơ bản, cực kì hữu ích. Nó thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao, tạo sự chú ý ngay lập tức cho người đối diện với chi phí vừa phải.

Kích thước poster

Tùy vào mục đích sử dụng và địa điểm treo poster mà kích thước poster được thiết kế khác nhau. Có ba loại kích thước poster chuẩn sau đây:

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Kích thước poster nhỏ:

Được sử dụng cho những ấn phẩm phát tay, tài liệu chi tiết về sản phẩm để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Hay sử dụng cho bảng tin tại các công ty, doanh nghiệp, để quảng cáo các sự kiện, chương trình giải trí, ... Có hai loại kích thước poster nhỏ là:

  • 8.5” x 11” (21.590 x 27.94 cm)
  • 11” x 17” (27.94 x 43.18 cm)

Kích thước poster trung bình:

18” x 24” (45.72 x 60.96 cm) Được sử dụng trong những trường đại học, hầm đi bộ, cầu đi bộ, văn phòng, bệnh viện, sử dụng trong các sự kiện đông người, …

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Kích thước poster lớn:

Loại poster này đòi hỏi diện tích treo khá lớn, vì thế chúng thường được sử dụng để quảng cáo ngoài trời, tại các sự kiện lớn như triển lãm, trung tâm mua sắm, … với các kích thước có thể sử dụng:

  • 24” x 36” (60.96 x 91.44 cm)
  • 27”x 40” (68.58 x 101.60 cm)
  • 40” x 60” (101.60 x 152.40 cm)

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Phân loại poster

Một poster được coi là đạt yêu cầu khi thiết kế đảm bảo kích thước chuẩn, chỉ khi đó, quá trình in ấn tạo thành phẩm mới tránh được những sai lệch. Nhìn chung, dựa vào mục đích sử dụng, poster được chia làm hai loại chính:

Poster để quảng cáo:

Khi thiết kế poster quảng cáo, nhà thiết kế cần đảm bảo truyền đạt tới người xem, những khách hàng tiềm năng thông điệp sản phẩm và những thông tin cơ bản về sản phẩm thông qua hình ảnh, câu từ với ý nghĩa ẩn dụ. Từ đó hỗ trợ nâng cao nhận thức về bộ nhận diện thương hiệu của sản phẩm

Poster để thông báo, tuyên truyền: 

Với mục đích cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức của cộng đồng về một vấn đề cụ thể, nhà thiết kế cần chú ý thiết kế poster sao cho tiếp cận được đại đa số dân chúng. Mang thông điệp, cam hứng lan tỏa tới xã hội.

Lưu ý cơ bản khác khi thiết kế poster

Để poster thực hiện tốt vai trò của nó, bên cạnh kích thước chuẩn khi thiết kế poster, các nhà marketer cần đặc biệt chú ý đến màu sắc, font chữ, bố cục sắp xếp nội dung thông tin và lựa chọn chất liệu in ấn.

Máy được sử dụng để in poster là máy offset hoặc máy in kỹ thuật số hiện đại với 5 chất liệu chính thường được sử dụng là: Hiflex, PP, Canvas, Backlit film, Silk.

Trên đây là những kích thước poster chuẩn khi thiết kế. Để đạt được mục đích với chi phí hợp lý nhất, nhà thiết kế cần đầu tư chuyên môn và sự sáng tạo rất lớn nhằm truyền tải thông điệp đến công chúng mục tiêu một cách thu hút nhất. Truyền thông bằng poster trên diện rộng đang ngày càng khẳng định vai trò của nó.

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng