In chuyển nhiệt là gì? Ưu, nhược điểm, ứng dụng của in chuyển nhiệt

03/07/2020619

Nội dung bài viết: [Hiện]

In chuyển nhiệt là một phương pháp in được phát triển từ Nhật Bản từ những năm 1981. Đây là kỹ thuật in có nhiều ứng dụng trong in ấn. Vậy in chuyển nhiệt là gì, ưu và nhược điểm của nó như thế nào? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được Printgo giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in làm nóng lớp phủ ribbon để dính vào giấy và các vật liệt cần in khác. Đây là một trong những công nghệ in kỹ thuật số điển hình, được sử dụng rộng rãi hơn in nhiệt trực tiếp rất nhiều do chất lượng hình ảnh sản phẩm, màu sắc rõ rét phong phú và đặc biệt là rất bền màu.

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt

Để in chuyển nhiệt thì cần phải trải qua hai công đoạn chính

  • In hình ảnh cần in lên giấy chuyển nhiệt. Đây là một loại giấy đặc biệt, chuyên sử dụng trong trường hợp cần in chuyển nhiệt
  • Ép phần hình ảnh, thông tin ở giấy in chuyển nhiệt sang vật liệu cần in như vải, giấy,...

Xem thêm: In ống đồng là gì? Những điều cần biết về in ống đồng

Ưu, nhược điểm của in chuyển nhiệt

Ưu điểm

  • In chuyển nhiệt không tốn quá nhiều chi phí đầu tư, giá nguyên liệu ban đầu khá thấp
  • Công nghệ in không quá phức tạp, đơn giản, dễ thực hiện
  • Phương pháp in rất đơn giản và sử dụng máy móc hiện đại là chính, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho thợ.
  • Chất lượng tốt, màu mực rõ nét, không có hỏng, nhòe,...

Nhược điểm

  • Tính ứng dụng không cao, chỉ áp dụng được với một số sản phẩm nhất định: Chỉ sử dụng khả năng truyền nhiệt của mực và vật liệu được cho một số loại vật liệu thông dụng như vải, gỗ, gốm sứ và giấy và không in được trên các vật liệu dạng thô.
  • Máy in khá nhỏ, phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, chưa tự động hóa và đem lại hiệu quả lớn
  • Phụ thuộc vào vật liệu in, ví dụ như in áo thì chất liệu áo không bám dính tốt sẽ đem đến kết quả không khả quan

Ứng dụng của in chuyển nhiệt

Từ những ưu nhược điểm trên có thể thấy được một số ứng dụng chính của công nghệ in chuyển nhiệt là:

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng trong in áo thun

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng trong in áo thun

In tranh vải treo tường

In tranh vải treo tường

In túi vải bằng in chuyển nhiệt

In túi vải bằng in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được ứng dụng trong in cốc sứ

In chuyển nhiệt được ứng dụng trong in cốc sứ

Như vậy Printgo đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật in chuyển nhiệt trong in ấn. Hy vọng, những thông tin mà Printgo cung cấp sẽ hữu ích cho nhu cầu in ấn của bạn. Printgo - Nền tàng in ấn và thiết kế hàng đầu Việt Nam áp dụng công nghệ in hiện đại, liên kết với các xưởng in uy tín trên toàn quốc, đội ngũ thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về in ấn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901.633.313 để sỡ hữu bao bì ấn tượng, độc quyền cho thương hiệu.

Bài viết này được viết dựa trên kinh nghiệm làm việc thực tiễn, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có những thông tin, kiến thức mới.

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon06/07/2020
icon932
Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
icon02/10/2020
icon424
Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp, được ứng dụng nhiều trong in ấn các sản phẩm cao cấp. Mỗi một loại giấy mỹ thuật thì sẽ có điểm đặc biệt riêng, cùng tìm hiểu chi tiết các loại giấy mỹ thuật phổ biến nhất hiện nay!
icon19/04/2023
icon139
In lưới là một trong những kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong in ấn. Vậy in lưới là gì? quy trình in lưới như thế nào. Cùng Printgo tìm hiểu các vấn đề liên quan về công nghệ in lưới qua bài viết dưới đây nhé.
icon26/04/2021
icon635
Xưởng nhận in hộp giấy mềm theo yêu cầu trên toàn quốc với công nghệ in hiện đại. In nhanh chóng, đáp tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Lh: 1900.633313
icon29/06/2020
icon841
Tìm hiểu tất cả về kỹ thuật in flexo, được ứng dụng rất nhiều trong in decal, bao bì,... và các ưu điểm khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
icon25/06/2020
icon194
Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.

Danh mục tin

Cập nhập tin tức xu hướng thiết kế

Câu chuyện đồ họa

;