Download miễn phí những mẫu Vector bánh chưng đẹp, độc dáo nhất hiện nay

25/01/2021 140

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Nhắc đến bánh chưng chắc chắn ai cũng nhớ đến ngày Tết cổ truyền của người Việt chúng ta. Là loại bánh tuy đơn giản, giản dị nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa to lớn mà ít ai biết đến. Ngoài ra, bánh chưng cũng là một trong những vật dụng trang trí được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Vì vậy, vào những ngày giáp tết những file bánh chưng vector được tìm kiếm ở mọi nơi để phục vụ cho nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm trang trí Tết. Cùng tham khảo những mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất dưới đây nhé. 

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

Nguồn gốc và ý nghĩa bánh chưng ngày Tết

Bánh chưng là một trong những loại bánh có lịch sử lâu đời nhất trong nền ẩm thực truyền thống Việt Nam. Và loại bánh này cũng gắn liền với một truyền thuyết đẹp trong lịch sử, mà chắc chắn ai đọc xong câu chuyện này cũng sẽ có ấn tượng sâu sắc. Câu truyện truyền thuyết về sự bắt nguồn bánh chưng như sau:

Vào đời Vua Hùng thứ 6, sau khi đánh xong giặc Ân xâm chiếm bờ cõi nước ta là thời điểm Tết nguyên đán. Trong dịp Tết này, Vua Hùng ra lệnh các người con của mình hãy chuẩn bị và dâng lễ vật lên vua. Lễ vật nào có ý nghĩa nhất , vua sẽ truyền ngôi lại cho người đó. Để chuẩn bị cho ngày lễ đặc biệt này và với mong muốn được vua truyền ngôi. Các người con của vua đều đi tìm những của ngon vật lạ từ trên rừng đến dưới biển để lựa chọn lễ vật. Duy nhất chỉ có người con thứ 18 của Vua Hùng là Lang Liêu tính tình hiền lành, chăm chỉ , song vì mẹ mất sớm, gia cảnh không khá giả như những người anh của mình nên Lang Liêu rất buồn và lo lắng, vì không biết chọn lễ vật gì để dâng lên vua. 

Thật đặc biệt, tối hôm đó khi Lang Liêu ngủ đã nằm mơ có vị thần mách bảo: " Vật trong trời đất chắc chắn không có gì quí bằng gạo, bởi đây là thức ăn nuôi sống chúng ta. Con hãy lấy gạo nếp làm bánh hình tròn và hình vuông, để tượng trưng cho Trời và Đất. Lấy lá bọc bên ngoài và đặt nhân trong ruột để tượng trưng cho công ơn cha mẹ sinh thành"

Sau khi tỉnh dậy, Lang Liêu đã sử dụng những nông sản thường ngày mà thần mách bảo để làm ra bánh chưng và bánh dày làm lễ vật dâng lên Vua cha. Khi Lang Liêu mang những lễ vật này, cùng với đó là lời giải thích về ý nghĩa của hai loại bánh. Vua Hùng đã rất hài lòng và lựa chọn Lang Liêu là người được truyền ngôi. Kể từ đó, cứ vào ngày Tết vua lệnh cho dân chúng làm hai loại bánh này để dâng lên tổ tiên. Với ý nghĩa cầu mong tổ tiên phù hộ mang đến vụ mùa thuận lợi cho một năm mới no đủ và sung túc. 

Tổng hợp các mẫu bánh chưng tết vector đẹp, độc đáo nhất

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/2M45mfN (pass giải nén cuối bài)

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/3a2sPGc (pass giải nén cuối bài)

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/2Ye8I2h (pass giải nén cuối bài)

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/3iGxuS6 (pass giải nén cuối bài)

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/3a4rkHx (pass giải nén cuối bài)

Tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, độc đáo nhất

>>> Link download: https://bit.ly/2YmuaSP (pass giải nén cuối bài)

Trên đây là tổng hợp các mẫu bánh chưng vector đẹp, ấn tượng và độc đáo nhất. Hy vọng những file vector bánh chưng trên sẽ hữu ích cũng như giúp bạn sáng tạo thêm thật nhiều ấn phẩm đặc biệt. Nếu bạn muốn sử dụng những file vector này để thiết kế và in ấn các ấn phẩm thiệp mừng, lì xì, backdrop tất niên,.... Hãy liên hệ đến Printgo qua hotline 1900.633313 hoặc Email sale@printgo.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh và chính xác nhất. Printgo là địa chỉ thiết kế và in ấn uy tín, luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và thời gian giao hàng chính xác, nhanh chóng.

Pass giải nén: printgo.vn

tin tức liên quan

13/10/2020 286

Sưu tập trọn bộ ảnh bìa Facebook 20/10 HOT nhất 2020

Bạn dễ dàng bắt gặp một video viral, một hình ảnh thú vị trên Facebook được lấy cảm hứng từ ngày 20/10. Để tạo bất ngờ cho nửa kia, hãy tự tạo cho mình một món quà bằng cách sưu tập trọn bộ ảnh bìa Facebook 20/10 hot nhất 2020.
21/07/2020 548

TOP 7+ mẫu độc đáo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII nhiệm ký 2020-2025 sắp tới. Printgo đã cho ra mắt bộ ấn phẩm thiết kế băng rôn, khẩu hiệu đẹp, ấn tượng. Hãy cùng tham khảo bộ ấn phẩm thiết kế dưới đây nhé.
19/08/2020 685

File thiết kế mẫu băng rôn, khẩu hiệu trong lễ kết nạp đảng viên

File thiết kế mẫu băng rôn, khẩu hiệu được sử dụng phổ biến trong lễ kết nạp Đảng viên hàng năm. Hãy cùng tham khảo bộ file thiết kế của Printgo dưới đây nhé.
13/10/2020 824

Tải miễn phí ngay bộ số lịch 2021 vector dành cho mọi thiết kế

Nếu bạn đang cần thiết kế một bộ lịch ấn tượng thì không thể bỏ qua lịch âm 2021 vector. File có định dạng Abobe Illustrator, giúp bạn có thể thoải mái chỉnh sửa theo ý thích và phong cách khác nhau!
21/07/2020 347

Cách trang trí và mẫu băng rôn khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Vào ngày chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII hay bất kể những ngày quan trọng khác trong năm. Băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền là một phần không thể thiếu trong việc trang trí. Printgo sẽ giới thiệu đến bạn mẫu băng rôn khẩu hiệu đẹp, ấn tượng
19/08/2020 364

Trọn bộ các mẫu băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đại hội đảng năm 2020

Tổng hợp những mẫu băng rôn, khẩu hiệu đẹp ấn tượng nên được lựa chọn để trang trí trong những ngày chào mừng đại hội Đảng năm 2020. Hãy cùng tham khảo những mẫu băng rôn, thiêt kế dưới đây nhé