Tư vấn chọn lựa màu sắc chủ đạo và font chữ khi sử dụng tờ rơi

21/07/2020 904

Tờ rơi đang ngày càng khẳng định tầm quan trọng của nó trong các chiến dịch quảng cáo. Việc thiết kế tờ rơi là công đoạn quan trọng bậc nhất khi sử dụng tờ rơi. Trong đó, màu sắc và font chữ trên tờ rơi sẽ quyết định mức độ chú ý của khách hàng đối với tờ rơi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về màu sắc và font chữ khi thiết kế tờ rơi.

Tư vấn chọn lựa màu sắc chủ đạo và font chữ khi sử dụng tờ rơi

Lựa chọn màu sắc chủ đạo của tờ rơi

Màu sắc chủ đạo là điểm đầu tiên quyết định xem tờ rơi có thu hút được ánh nhìn của khách hàng hay không? Màu sắc chủ đạo cần nổi bật, kích thích thị giác.

Màu sắc chủ đạo cần phù hợp, hài hòa với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng, … Từ đó, các màu sắc khác trên tờ rơi sẽ hỗ trợ màu sắc chủ đạo trong việc truyền tải thông điệp, nội dung.

Cần điều chỉnh độ bão hòa và sắc của màu chủ đạo để tờ rơi sáng hơn, đem lại hiệu quả tốt hơn.

Tùy từng loại tờ rơi cho các lĩnh vực khác nhau mà bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo khác nhau. Các màu nóng thường được sử dụng nhiều nhất: đỏ, vàng, cam, … Những gam màu chủ đạo nên sôi động, mạnh mẽ, ấn tượng trong phổ màu sắc. điều này sẽ giúp làm nổi bật nội dung, tạo sự dễ tiếp thu thông tin cho khách hàng.

Tư vấn chọn lựa màu sắc chủ đạo và font chữ khi sử dụng tờ rơi

Bên cạnh đó, màu hình ảnh, màu chữ cũng cần đặc biệt lưu tâm để đảm bảo tính sáng tạo, tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Quy tắc sử dụng font chữ trên tờ rơi

Tư vấn chọn lựa màu sắc chủ đạo và font chữ khi sử dụng tờ rơi

Đảm bảo tính dễ đọc của nội dung: Sử dụng kết hợp các font chữ cổ điển đan xen hiện đại. Hầu hết các font cổ điển được thiết kế rất kỹ lưỡng với sự chặt chẽ giữa các nét chữ, có tính dễ đọc rất cao

Không sử dụng quá nhiều font chữ trên tờ rơi: Nếu bạn sử dụng quá nhiều font chữ trên tờ rơi, ngược lại với mục đích tạo điểm khác biệt, tờ rơi sẽ trở nên rối mắt, gây khó khăn cho người tiếp nhận thông tin.

Sử dụng chữ in hoa, in thường hợp lý: Nội dung headline nên được in hoa, không nên in hoa tùy tiện. Chữ thường dễ đọc nhất, vì có những đường nét lên xuống bên trong nét chữ.

Size và đường nét của chữ phù hợp: Font chữ quá nặng sẽ tạo sự tương phản mạnh với nền làm nội dung trên tờ rơi trở nên khó đọc. Dùng font chữ có độ rộng trung bình, tránh dùng những font quá rộng hoặc quá hẹp

Tư vấn chọn lựa màu sắc chủ đạo và font chữ khi sử dụng tờ rơi

Hi vọng sau bài viết trên đây, bạn đã có được sự lựa chọn cho mình trong việc phối kết hợp màu sắc và font chữ khi thiết kế tờ rơi. Chúc bạn thành công!

>>>> Tham khảo thêm: Sự khác biệt giữa tờ rơi và tờ gấp 

tin tức liên quan

23/11/2022 606

Tìm hiểu về chất liệu giấy Ivory và ứng dụng trong in ấn

Vậy đặc điểm, định lượng giấy ivory cụ thể là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của giấy ivory trong sử dụng trong in ấn như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
15/11/2022 972

Các loại kích thước in túi giấy có nhiều ứng dụng nhất

Kích thước của túi giấy đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn kích thước túi giấy chuẩn.
15/11/2022 514

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình thiết kế và in ấn tờ rơi. Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo
15/11/2022 717

Thiết kế hộp giấy là gì? Những lưu ý khi thiết kế hộp giấy ra sao?

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý để thiết kế ra được 1 sản phẩm hộp giấy đẹp nhất cũng như các chất liệu và điều cần lưu ý để thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh
15/11/2022 155

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu in ấn hộp giấy phổ biến nhất

Khám phá các chất liệu giấy dùng để in ấn gia công hộp giấy với Printgo - uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.
15/11/2022 351

Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

Cung cấp kiến thức chung nhất về giấy Ivory - loại giấy cao cấp để in bao bì sản phẩm, túi giấy cũng như các ấn phẩm văn phòng, hỗ trợ kinh doanh khác.
contact printgo on zalo