Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

24/08/2020985

Nội dung bài viết: [Hiện]

Để bảo vệ, che chắn và tránh va đập những hàng hóa, sản phẩm là điều cần thiết của người tiêu dùng hiện nay,chúng cần được đóng gói, bảo quản  một cách đảm bảo và hiệu quả nhất. Để làm được tính năng đó, không thể không kể đến thùng giấy carton. Thùng giấy carton vô cùng hữu ích khi sử dụng để vận chuyển và lưu trữ sản phẩm. Chính vì vậy, thùng carton được chia ra thành nhiều loại  phù hợp với mục đích và nhu cầu của người sử dụng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Printgo tìm hiều chuyên sâu về những lợi ích và công dụng khi sử dụng thùng carton 5 lớp nhé!

Thùng carton 5 lớp là gì?      

Thùng carton 5 lớp là thùng được cấu tạo bởi giấy carton 5 lớp. Các hộp này thường được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm nặng và có khả năng trở từ 12kg - 18kg tùy vào kích thước và hình dạng của thùng carton 5 lớp.

Cấu trúc của thùng giấy carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp bao gồm: 2 lớp giấy sóng có hình sin, 2 lớp giấy bên ngoài và 1 lớp giấy phẳng nằm giữa 2 lớp giấy sóng.

Đặc thù của 5 lớp giấy này là chúng được xếp xen kẽ tạo nên sự kết hợp chặt chẽ liên kết với nhau. Tùy vào từng trường hợp, thùng giấy carton 5 lớp sẽ được chia thành 2 loại: Thùng giấy carton 5 lớp sóng đơn và thùng giấy carton 5 lớp sóng đôi.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Phân loại thùng giấy carton 5 lớp

Loại sóng đơn

Hiểu nôm na là thùng carton được sử dụng đơn thuần 1 loại sóng nhất định. Là sóng A, B, C hoặc E

 • Thùng carton 5 lớp sóng A: Độ cao của sóng giấy A là 4.7mm, thùng carton loại này có tác dụng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt giấy.
 • Thùng carton 5 lớp sóng B: có chiều dày lớp sóng là 2.5mm. Số lượng sóng trên 30cm là 47+/-3. Giúp loại thùng giấy này chịu được lực xuyên thủng cao.
 • Thùng carton 5 lớp  lớp sóng C: là thùng carton có lớp sóng dày 3.6mm và số lượng sóng trên mỗi 30cm là 39+/-3. Dù chịu được lực phân tán bề mặt tốt. Nhưng vẫn không bằng loại thùng sóng A.
 • Thùng carton 5 lớp sóng E: loại thùng này khá mỏng bởi chiều dày lớp sóng chỉ 1.5mm. Vậy nên, chỉ thường dùng để đựng các vật có trọng lượng nhẹ.

Loại sóng đôi

Đây là loại thùng carton 5 lớp sử dụng 2 dạng sóng khác nhau. Tạo thành các loại thùng carton 5 lớp với các loại sóng khác nhau như: sóng BC, BA, BE, CE, EA…

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

 

 

Những ưu điểm và nhược điểm của thùng giấy carton 5 lớp

Tương tự những dòng sản phẩm khác, thùng carton cũng có ưu điểm điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của thùng giấy carton 5 lớp

 • Hỗ trợ cho người sử dụng trong việc chứa đựng hàng hóa, đảm bảo trong quá trình di chuyển tránh bị va chạm, tổn thất đến sản phẩm bên trong
 • Tiết kiệm công sức của người khi mang vác hàng hóa.
 • Giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí bởi thùng carton 5 lớp là thùng có giá thành rẻ nhất trong các loại thùng giấy chứa đựng sản phẩm,hàng hóa khác.
 • Chính vì được cấu tạo từ giấy nên người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc ghi các thông tin hàng hóa cũng như thuận lợi trong việc nhận dạng hàng hóa.
 • Khi hàng hóa được đóng vào thùng carton chúng ta có thể kiểm tra thuận tiện hơn.
 • Thùng carton 5 lớp rất đa dạng về kích thước cũng như mẫu mã phù hợp với mục đích người lựa chọn.
 • Thùng carton 5 lớp vô cùng an toàn với môi trường. Chúng hoàn toàn có thể tái chế để sử dụng lại và tự phân hủy ở mọi môi trường.

Nhược điểm của  thùng giấy carton 5 lớp

Mặc dù thùng carton 5 lớp có sức bền cao hơn so với thùng carton 3 lớp nhưng khả năng chịu đựng lực tác động từ bên ngoài tương đối kém. Dễ bị va chạm, hư hỏng trong quá trình di chuyển nếu không được chuẩn bị cẩn thận,kỹ càng.

Khả năng bị mềm oặt, thấm nước lớn khi có ảnh hường từ độ ẩm cao, hơi nước và nước. Dễ bị bùng cháy khi tiếp xúc với lửa.

Cũng bởi có đặc tính của giấy nên thùng carton 5 lớp không tránh khỏi việc bị rách

 

Ứng dụng trong đời sống của thung carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng cũng như đối với từng khách hàng, công ty, doanh nghiệp...

Thùng giấy carton 5 lớp được các doanh nghiệp tin dùng không chỉ trong việc lưu trữ bảo quản hàng hóa mà còn được sử dụng để quảng bá thương hiệu một cách cực hiệu quả. Thùng hoàn toàn có thể in ấn những hình ảnh, mẫu mã, slogan bắt mắt, độc đáođể thu hút khách hàng hơn.

Thùng giấy carton 5 lớp được sử dụng rộng rãi để bảo quản, lưu trữ như: dùng để đựng trái cây, thực phẩm, chứa đựng các đồ thiết bị điện tử...Ngoài ra, chúng còn được sử dụng dụng để làm đồ handmade, đồ vật trang trí tại nhà vừa an toàn và không tốn nhiều chi phí.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Quy trình sản xuất của thùng giấy carton 5 lớp

Để tạo ra thùng giấy carton nói chung, thùng giấy carton 5 lớp nói riêng đều phải trải qua quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt, hiện đại.

Bước 1: Chọn giấy nguyên liệu

Khi chọn nguyên liệu giấy, cần phải lưu ý đến nguồn gốc và định lượng giấy. Giấy carton 5 lớp thường được làm từ giấy Việt Nam, Thái Lan. Lớp bề mặt giấy sẽ được chọn loại giấy cao cấp hơn những lớp giấy phẳng bên dưới bởi đây chính là phần chịu tác động và lực va chạm nhiều nhất khi sử dụng. Lớp giấy này có thể được phủ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm và chống thấm. Tiếp đến là các lớp giấy xeo (giấy sóng) , lớp giấy này có thể sử dụng loại giấy có định lượng thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Bước 2: Chạy giấy sóng

Khác với thùng giấy carton 3 lớp, khâu chạy giấy sóng của carton 5 lớp có phần phức tạp hơn một chút. Trước tiên, phải dùng 2 đầu máy chạy sóng giấy 2 lớp. Tiếp đến, mới cho giấy chạy qua máy cán lớp sóng cuối cùng. Khi chạy giấy sóng cần hết sức lưu ý tới việc chọn sóng giấy. Đều này sẽ quyết định độ bền, khả năng chịu lực của thùng carton. Các loại sóng được lựa chọn là: sóng A, B, C, E hoặc AB, BC....

Bước 3: Cắt giấy

Tùy vào yêu cầu của khách hàng cũng như khuôn mẫu riêng của thùng carton 5 lớp cơ sở sản xuất sẽ cắt và tạo kích thước cho thùng carton, điều chỉnh các thông số kỹ thuật trên máy chạp giấy.

Bước 4: In thùng giấy carton

Đây là bước giúp các doanh nghiệp phát triển, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ, tiếp cận với nhiều khách hàng hơn bằng cách in những thông tin của sản phẩm, doanh nghiệp, những thiết kế hình ảnh, mẫu mã bắt mắt lên thùng.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Đây là công đoạn kết thúc trong quá trình tạo ra thùng giấy carton 5 lớp. Cơ sở sản xuất sẽ sử dụng keo hoặc đóng ghim để gắn hai đầu mảnh giấy carton lại, hình thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh, đạt yêu cầu sẽ được giao cho khách hàng. 

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Công nghệ in ấn thùng carton 5 lớp chuyên nghiệp

Tùy vào mục đích sử dụng của người tiêu dùng, công nghệ in ấn thùng carton 5 lớp cũng khác nhu. Có 2 kiểu in ấn là thùng carton 5 lớp in Offset và thùng carton 5 lớp in Flexo.

Thùng carton 5 lớp in Offset

Đây là công nghệ in ấn chất lượng cao lên lớp giấy phẳng mà cho ra các loại thùng carton 5 lớp bồi offset có hình ảnh sắc nét, độ thẩm mỹ cao.

Thùng carton 5 lớp in Flexo

Sử dụng công nghê in trực tiếp lên giấy sóng carton, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là 1 trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ.

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách sử dụng thùng carton 5 lớp hiệu quả nhất

Printgo mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho khách hàng. Nếu quý khách có thắc mắc hoặc có nhu cầu sản xuất thùng giấy carton xin vui lòng liên hệ với Printgo qua hotline 1900 633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất!

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon29/06/2020
icon841
Tìm hiểu tất cả về kỹ thuật in flexo, được ứng dụng rất nhiều trong in decal, bao bì,... và các ưu điểm khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
icon06/07/2020
icon932
Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
icon02/10/2020
icon424
Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp, được ứng dụng nhiều trong in ấn các sản phẩm cao cấp. Mỗi một loại giấy mỹ thuật thì sẽ có điểm đặc biệt riêng, cùng tìm hiểu chi tiết các loại giấy mỹ thuật phổ biến nhất hiện nay!
icon19/04/2023
icon139
In lưới là một trong những kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong in ấn. Vậy in lưới là gì? quy trình in lưới như thế nào. Cùng Printgo tìm hiểu các vấn đề liên quan về công nghệ in lưới qua bài viết dưới đây nhé.
icon26/04/2021
icon635
Xưởng nhận in hộp giấy mềm theo yêu cầu trên toàn quốc với công nghệ in hiện đại. In nhanh chóng, đáp tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Lh: 1900.633313
icon25/06/2020
icon194
Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.
;