Những chất liệu thường được sử dụng để thiết kế in ấn kẹp file

07/08/2020 241

Kẹp file hồ sơ đang dần trở thành yếu tố quan trọng trong bộ nhận diên thương hiệu của doanh nghiệp. Nó hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp đến khách hàng, đối tác. Chất liệu in kẹp file luôn được lựa chọn cẩn thận, hãy cùng tìm hiểu về những chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Những chất liệu thường được sử dụng để thiết kế in ấn kẹp file

Chất liệu kẹp file vector

Đây là loại kẹp file làm từ giấy. Loại giấy sử dụng để in ấn thường là: Couches, Ivory… với định lượng cao, đảm bảo độ cứng của kẹp file. Được thiết kế in ấn trên 2 mặt của sản phẩm. 

Kích thước: Kẹp file có kích thước size chuẩn có thể chứa được tài liệu kích thước A4. Kẹp file được tạo hình khuôn bế có mép gấp thành ngăn xếp tài liệu  (tuỳ theo có nhu cầu sử dụng mà có 1 hay 2 ngăn xếp).

Chất liệu kẹp file trình ký và rút gáy

Chất liệu kẹp file trình ký: Loại kẹp file này thường làm bằng 2 loại chất liệu như: da và nhựa PVC. Cũng được thiết kế in ấn trên 2 mặt của sản phẩm. 

Kẹp file có kích thước size chuẩn có thể chứa được tài liệu Kích thước A4. 

Chất liệu kẹp file rút gáy: Với thiết kế đơn giản, loại kẹp này được làm từ nhựa mỏng. Kẹp file có kích thước size chuẩn có thể chứa được tài liệu Kích thước A4. 

Chất liệu kẹp file càng cua

Những chất liệu thường được sử dụng để thiết kế in ấn kẹp file

Khi cần đựng nhiều tài liệu, đây là loại chất liệu được ưu tiên lựa chọn. Kẹp file có kích thước size chuẩn có thể chứa được tài liệu kích thước A4. Chất liệu giấy, da dùng để in kẹp file thường có độ dày cao từ 350-400g. 

Kẹp file được tạo hình khuôn bế có mép gấp thành ngăn xếp tài liệu (tuỳ theo có nhu cầu sử dụng mà có 1 hay 2 ngăn xếp).

Một số loại giấy thường dùng để in kẹp file

Chất liệu giấy Coucher 300gsm thông thường: Đây là chất liệu giấy có hai mặt bóng trắng, có thể cán 2 mặt nên để chống nước, đảm bảo tài liệu khi gặp nước cũng có 1 lớp bảo vệ bên ngoài là màng nilon. Trong một số trường hợp khách hàng thích chất liệu mỏng hơn thì loại này có định lượng mỏng hơn như: Coucher 250gsm or Coucher 200gsm.

Chất liệu giấy C300 Pindo: Giấy có 2 mặt bóng trắng xanh, đanh hơn và cứng cáp hơn giấy coucher thông thường. Loại này cũng cán được hai mặt để đảm bảo được các đường bế gân gập sẽ không bị vỡ, vỡ màu làm cũ kẹp file nhanh.

Giấy Ivory 300gsm or Ivory 250gsm: Là loại giấy cứng cáp hơn hẳn 2 loại giấy trên nhưng không đanh được bằng chất liệu Coucher Pindo, loại này có một mặt nhẵn và một mặt sần. Thường in kẹp file mặt ngoài là in mặt nhẵn để cán tạo độ mềm mại và bóng bên khi sử dụng.

Những chất liệu thường được sử dụng để thiết kế in ấn kẹp file

Trên đây là những chất liệu in kẹp file được đa số khách hàng lựa chọn sử dụng. Để có thể đưa ra được lựa chọn hợp lý nhất, bên cạnh việc xem xét mục đích của kẹp file thì bạn cần quan tâm đến ngân sách doanh nghiệp sử dụng cho việc này.

Xem thêm: Kẹp file và những vấn đề cần chú ý khi thiết kế, in ấn

tin tức liên quan

24/04/2023 139

In lưới là gì? Quy trình, ứng dụng của công nghệ in lưới

In lưới là một trong những kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong in ấn. Vậy in lưới là gì? quy trình in lưới như thế nào. Cùng Printgo tìm hiểu các vấn đề liên quan về công nghệ in lưới qua bài viết dưới đây nhé.
24/04/2023 635

Hộp giấy mềm là gì? In hộp giấy mềm chuyên nghiệp, giá tốt trên toàn quốc

Xưởng nhận in hộp giấy mềm theo yêu cầu trên toàn quốc với công nghệ in hiện đại. In nhanh chóng, đáp tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Lh: 1900.633313
24/04/2023 841

In Flexo là gì? Những điều cần biết về in flexo

Tìm hiểu tất cả về kỹ thuật in flexo, được ứng dụng rất nhiều trong in decal, bao bì,... và các ưu điểm khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
24/04/2023 194

In offset là gì? Những điều cần biết về kỹ thuật in offset

Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.
24/04/2023 493

In laser là gì? Tổng hợp những điều cần biết về in laser mà các bạn nên biết

Bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về in laser cũng như ứng dụng trong in ấn thương mại, phục vụ nhu cầu của khách hàng.
22/04/2023 424

In ống đồng là gì? Những điều cần biết về in ống đồng

In ống đồng là phương pháp in ấn quen thuộc, giữ vai trò rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Cùng Printgo tìm hiểu in ống đồng là gì và những khía cạnh liên quan khác về in ống đồng qua bài viết dưới đây.
contact printgo on zalo