Ngày Quốc tế Hạnh phúc - Ngày của yêu thương và sẻ chia

21/01/2022 716

Hạnh phúc là hành trình, đích đến mà con người dù ở trong bất kỳ xã hội nào đều ước muốn đạt được. Chính vì thế mà các quốc gia trên khắp thế giới luôn cố gắng, nỗ lực và cùng nhau chung tay thực hiện mục tiêu phát triển hài hòa giữa nền kinh tế, xã hội và môi trường của đất nước, đảm bảo người dân có một cuộc sống hạnh phúc và tương lai bền vững. Do vậy, Ngày quốc tế Hạnh phúc đã ra đời mang theo thông điệp về sự yêu thương và sẻ chia.

 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

Quốc tế hạnh phúc diễn ra vào ngày nào?

Ngày quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc và ấn định ngày 20/3 hàng năm là ngày kỷ niệm.Sở dĩ việc Liên Hợp Quốc chọn ngày là là bởi vì, đây là ngày xuân phân, mặt trời nằm ngang với đường xích đạo, nên độ dài giữa ngày và đêm của ngày này là bằng nhau. Người ta tin rằng đây chính là biểu tượng của sự hài hòa, cân bằng trong vũ trụ, giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng đêm hay giữa ước mơ và thực tại. Do đó, ngày 20/3 chính là ngày đặc biệt, gửi gắm thông điệp về sự cân bằng chính là một trong những chìa khóa, mang đến hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào ngày 20/3 hàng năm

Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào ngày 20/3 hàng năm

 

Đến nay, trên toàn thế giới đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam hưởng ứng tham gia, với cam kết sẽ nỗ lực, tích cực xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, đem đến hạnh phúc cho người dân.

 

Ngày thế giới hạnh phúc nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới

Ngày thế giới hạnh phúc nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới

 

Ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc ra đời, đối với tất cả các quốc gia và con người trên khắp thế giới là một bước ngoặt, vượt lên trên những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo liên kết và đoàn kết toàn nhân loại. Sự khởi nguồn của nhu cầu về việc tiếp cận, tăng trưởng kinh tế ổn định, xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy sự phát triển bền vững, phấn đấu vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho tất cả mọi người chính là giá trị cốt lõi để tìm đến niềm vui trong cuộc sống thường nhật. Quốc tế hạnh phúc chính là ngày để cả thế giới cùng nhau thể hiện những mong muốn, niềm tin và quyết tâm vì nền hòa bình, phát triển thịnh vượng để toàn nhân loại được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc vượt lên trên những khác biệt về màu da, tôn giáo, dân tộc, văn hóa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc vượt lên trên những khác biệt về màu da, tôn giáo, dân tộc, văn hóa

 

Chính vì thế, lan tỏa những việc làm ý nghĩa, tình yêu thương trên khắp hành tinh xanh sẽ giúp chúng ta xây dựng được một tương lai tốt đẹp hơn, cho đi chính là để nhận lại những điều tốt lành.

 

Lan toản hạnh phúc đến tất cả mọi người xung quanh trong Ngày quốc tế Hạnh phúc

Lan toả hạnh phúc đến tất cả mọi người xung quanh trong Ngày quốc tế Hạnh phúc

 

Việt Nam với việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc

Việt Nam là một trong số 193 quốc gia thành viên tham gia Ngày thế giới hạnh phúc. Là một quốc gia có lịch sử ngàn năm văn hiến nên chúng ta đã không còn xa lạ với mục tiêu mưu cầu hạnh phúc. “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” chính là khẩu hiệu, trở thành tôn chỉ của quốc gia, con người Việt Nam. Bởi tự do, hạnh phúc của nhân dân chính là thước đo giá trị và cũng chính là mục tiêu của độc lập dân tộc.

 

Ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc là cho đi và nhận lại

Ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc là cho đi và nhận lại

 

Nhà nước đóng vai trò chủ lực trong việc tạo dựng cơ chế, chính sách, pháp luật, cùng với đó người dân cũng sẽ phải nỗ lực để mang đến hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình của mình. Bởi không có bất kỳ quốc gia vào có thể tạo dựng được hạnh phúc cho người dân mà thiếu đi những đóng góp của từng cá nhân. Vì vậy, để Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra một cách ý nghĩa, thiết thực, chúng ta phải cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, các vùng dân tộc ít người gặp nhiều khó khăn, các đối tượng thuộc chính sách nhà nước thì càng cần sự quan tâm, giúp đỡ của toàn dân tộc. Cùng nhau kế thừa, duy trì và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam là những điều cốt lõi để tạo nên hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Hạnh phúc luôn ở quanh ta

Hạnh phúc luôn ở quanh ta

 

Chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng việc yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ những người quanh ta, sẽ tạo nên những giây phút hạnh phúc đích thực, góp một phần nhỏ của mỗi cá nhân trong việc xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và in ấn, vui lòng liên hệ với Printgo qua hotline 1900.633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ tư vấn các thông tin về sản phẩm, dịch vụ và báo giá nhanh nhất.

tin tức liên quan

17/05/2022 508

Địa chỉ thiết kế và sản xuất hộp bánh trung thu thêu độc đáo, sáng tạo

Để tham gia cuộc chạy đua về sự sáng tạo này, mẫu hộp bánh trung thu được thêu toàn bộ mặt hộp đang là gợi ý hàng đầu cho các công ty, doanh nghiệp.
16/05/2022 314

Cảnh báo một số tình trạng giả mạo sản phẩm, dịch vụ của Printgo

Hiện tại, có một số cá nhân, tổ chức đã lợi dụng hình ảnh sản phẩm, uy tín của Printgo đăng bài trên fanpage, group, website… giả mạo khiến người mua hàng nhầm lẫn.
14/05/2022 846

Tổng hợp các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến năm 2021

Nhờ chất lượng dịch vụ cùng sự cải tiến trong quy trình sản xuất hộp bánh trung thu, Printgo đã không ngừng hoàn thiện, nhận được sự tin cậy của khách hàng vào mỗi mùa trăng về. Cùng điểm qua các mẫu hộp bánh trung thu của Printgo từ năm 2020 đến 2021
14/05/2022 938

TOP 5 thương hiệu sở hữu hộp bánh trung thu cao cấp dẫn đầu thị trường

Các loại bánh trung thu cao cấp không chỉ đắt vì thương hiệu mà còn chỉ chu toàn về mặt hương vị, quà tặng đi kèm, những hộp bánh VIP và VVIP còn được chú trọng về mặt thiết kế, bao bì để tạo nên giá trị nghệ thuật tinh tế
14/05/2022 299

Cập nhập bảng giá hộp bánh trung thu Richy 2022 mới nhất

Bánh trung thu Richy sở hữu hai loại nhân bánh chỉ có duy nhất trên thị trường hiện nay là Ngũ nhân và Hồng đẳng sâm có vị...
13/05/2022 101

Bật mí 5 cách sáng tạo slogan hay về yến sào

Để có thể cạnh tranh với các thương hiệu cùng ngành, doanh nghiệp cần tạo được sự khác biệt cho thương hiệu của mình bằng những câu slogan chất lượng và ý nghĩa. Tham khảo bài viết về mẫu slogan hay về yến sào sau để có thêm sự lựa chọn cho thương hiệu
contact printgo on zalo