Nền tảng kết nối in ấn nhận 4 tỉ đồng trên Shark Tank Việt Nam

16/01/2020 158

Ước mơ thay đổi ngành thiết kế và in ấn, nhà sáng lập nền tảng in ấn trực tuyến Printgo khiến hai doanh nhân Đỗ Liên và Nguyễn Hòa Bình lần đầu tiên đứng chung chiến tuyến trên Shark Tank Việt Nam.

Giấc mơ thay đổi ngành thiết kế và in ấn

Trong tập 15 của chương trình Shark Tank Việt Nam, Nguyễn Tuấn Anh – người sáng lập nền tảng thiết kế, in ấn trực tuyến Printgo - kêu gọi 4 tỉ đồng với 20% cổ phần.

Giới thiệu trước nhà đầu tư, Tuấn Anh chia sẻ Printgo ra đời với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiết kế, in ấn, kết nối khách hàng với các nhà in ấn, giúp việc in ấn dễ dàng, tạo ra quy trình đồng bộ từ việc thiết kế đến in ấn.

"Thị trường in ấn ước tính đạt 421 tỉ USD vào năm 2020, đặc biệt Việt Nam và các nước thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có mức tăng trưởng từ 6% – 8%", Tuấn Anh phát biểu.

Thử nghiệm từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, Printgo đã phục vụ 500 khách hàng và có hơn 20% khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ. Hiện tại, trung bình mỗi đơn hàng có giá trị khoảng 1,5 triệu đồng.

Nền tảng kết nối in ấn nhận 4 tỉ đồng trên Shark Tank Việt Nam

Về điểm khác biệt giữa Printgo so với các nhà in ấn khác của nhà đầu tư, Tuấn Anh cho rằng các xưởng in hiện tại thiếu công cụ quản lý khách hàng, quản lý dữ liệu in ấn. Anh đã xây dựng công cụ cho phép khách hàng tự thiết kế mang cá tính riêng của họ.

Printgo thu tiền từ khách hàng, chia sẻ lại với các nhà in ấn và giữ lại 15%. Nếu huy động thành công 4 tỉ đồng, công ty sẽ tập trung phát triển nhanh đội ngũ kỹ thuật, công nghệ và đẩy mạnh marketing. Hiện tại, doanh nghiệp có hai cổ đông gồm CEO Tuấn Anh và một nhà đầu tư thiên thần giữ 54% cổ phần.

Dàn "cá mập" tranh giành quyết liệt
Ông Phạm Thanh Hưng khen ý tưởng của Printgo. Đánh giá đây là thị trường có thể phát triển ở Việt Nam, ông đưa ra con số 4 tỉ đồng cho 40% cổ phần hoặc 2 tỉ đồng cho 20% cổ phần và giải ngân 2 tỉ đồng còn lại dưới dạng vay chuyển đổi.

Chủ tịch Intracom – Nguyễn Thanh Việt - quyết định không đầu tư vì cho rằng định giá công ty chưa phù hợp, ý tưởng kinh doanh của Printgo chưa rõ ràng.

"Cá mập công nghệ" Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị 1 tỉ đồng cho 10% cổ phần và 3 tỉ đồng dưới dạng khoản vay theo KPI. 

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình nói rằng các start-up đến với Shark Tank luôn gặp vấn đề về định giá. Ông cho rằng Printgo là dự án rất khó đoán trong tương lai và đề nghị các "cá mập" nên đầu tư chung. Tuy nhiên, ông vấp phải sự phản đối của "shark" Dũng.

Nữ doanh nhân Đỗ Kim Liên nhận thấy ý tưởng của Printgo khá hay ho nên đề xuất 4 tỉ đồng cho 25% cổ phần.

"Các anh chỉ có công nghệ, còn tôi định vị khách hàng cho bạn. Đó mới quan trọng", bà Liên nói.

Chủ tịch NextTech lập tức tuyên bố ông sẽ đầu tư theo bà Liên 1 tỉ đồng.

Cuối cùng, Tuấn Anh quyết định chọn hợp tác với doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên và ông Nguyễn Hòa Bình. Nhà sáng lập cho rằng hai nhà đầu tư có thể đưa Printgo tiến xa hơn nữa dù rất ngưỡng mộ ông Dũng. 

Sau màn gọi vốn, CEO Printgo cho biết anh rất tự tin vào mô hình kinh doanh và tin rằng sẽ đạt được thành tựu nào đó để thay đổi ngành in ấn ở Việt Nam hiện nay.

Nguồnhttps://vietnambiz.vn/nen-tang-ket-noi-in-an-nhan-4-ti-dong-tren-shark-tank-viet-nam-20191101095357812.htm

tin tức liên quan

16/01/2020 919

Đau đầu vì 4 lời mời đầu tư, Startup được Shark Việt nhắc khéo 'chú ý Shark Hưng trầm cảm'

Printgo nhận được 4/5 lời đề nghị rót vốn của dàn cá mập Shark Tank Việt Nam. Dù ngưỡng mộ Shark DZung và Shark Hưng nhưng cuối cùng Printgo chọn về liên minh Shark Liên và Shark Bình.
01/08/2019 269

Khai thác tiềm năng lớn từ sử dụng công nghệ trong thị trường thiết kế và in ấn tại Việt Nam

Tiềm năng lớn nhưng cũng đi cùng nhiều bất cập, thị trường thiết kế và in ấn trực tuyến đang là "mảnh đất màu mỡ", mang nhiều tiềm năng để các công ty công nghệ khai thác.
01/08/2019 164

Trào lưu mới “thiết kế và in ấn trực tuyến” thay đổi thói quen truyền thống

Với sự thuận tiện, nhanh chóng cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc, thiết kế và in ấn trực tuyến” với Printgo đang trở thành xu hướng, dần thay thế các thói quen truyền thống của các cá nhân, đơn vị cũng như các doanh nghiệp.
01/08/2019 505

Từ thiết kế đến in ấn, Printgo tối ưu chi phí cho doanh nghiệp và start up bằng giải pháp công nghệ

Nền tảng công nghệ của Printgo giải quyết hiệu quả những bất cập trong thiết kế và in ấn truyền thống, kết nối hàng trăm nhà in và hàng nghìn nhà thiết kế trên toàn quốc
25/04/2020 409

Năm 2019, doanh thu ngành in đạt hơn 96.000 tỷ đồng

Ngành in liên tục tăng trưởng song vẫn chưa tương xứng tiềm năng. Năm 2019, doanh thu toàn ngành là 96.000 tỷ, lợi nhuận đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 10,7%.