Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

07/07/2020 979

Chúng ta dường như đã quá quen thuộc với tập tục lì xì đầu năm, đây được xem là hành động với ý nghĩa như một lời chúc may mắn, mang đến tài lộc và sức khỏe cho người lì xì cũng như người được nhận lì xì. Thay vì chúng ta gửi những lời may mắn này trực tiếp qua những tờ tiền, hơi thiên về vật chất thì hành động này sẽ trở nên có ý nghĩa khi bạn cho những tờ tiền này trong những bao phong bì lì xì đỏ thắm, được trang trí bằng những hình ảnh mang đầy không khí mùa xuân, tết cổ truyền. Đây là lý do nhu cầu thiết kế và in ấn các mẫu bao bì đẹp chất lượng ra đời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về kích thước bao lì xì chuẩn nhất trong in ấn hiện nay.

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Kích thước tiêu chuẩn của bao lì xì

Thực chất không có quy định bắt buộc nào về kích cỡ bao lì xì, bởi kích thước của những bao lì xì này sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nhưng để thuận tiện trong việc sử dụng phổ biến hiện nay, là đựng những tờ tiền với các mệnh giá khác nhau. Thì trên thị trường in ấn hiện nay có 2 loại kích thước bao lì xì phổ biến nhất đó là kích thước bao lì xì khổ lớn và kích thước bao lì xì khổ nhỏ. 

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Kích thước bao lì xì khổ lớn

Bao lì xì khổ lớn thường được thiết kế theo 3 tiêu chuẩn kích thước sau:

  • 7,5cm x 16cm, nắp 2,5cm
  • 8cm x 16cm, nắp 3cm 
  • 8cm x 18cm, nắp 3cm

Những kích thước này được lấy từ kích thước của những tờ tiền với những mệnh giá khác nhau từ nhỏ tới lớn.

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của những bao lì xì này là chúng đựng được vừa với kích thước của tờ tiền, những thông tin in trên bao lì xì sẽ được in to, rõ ràng và in được nhiều thông tin hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của những phong bao lì xì này là kích cỡ quá to do đó, sẽ không thuận tiện trong việc cất giữ. Bởi kích thước phong bao lì xì quá to ngươi dùng thường có xu hướng gấp đôi bao lì xì để tiện cho việc cầm và cất giữ trong túi xách hay ví của mình.

Kích thước bao lì xì khổ nhỏ

Cũng tương tự như kích thước bao lì xì khổ lớn, kích thước bao lì xì khổ nhỏ cũng có 3 kích thước phổ biến sau đây:

  • 8×11.5, nắp 2.5 cm
  • 7,5cm x 11,5cm, nắp 2,5cm
  • 7,5cm x 10cm, nắp 2,5cm. 

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của nhưng phong bao này là đựng tất cả các tờ tiền, bằng cách bạn phải gập đôi tờ tiền. Và kích thước này cũng giúp người dùng dễ dàng hơn khi cầm hay cất giữ trong túi áo, túi quần, ví, hay túi xách của mình.

Nhược điểm là thông tin in trên bao lì xì bị hạn chế bởi diện tích khá nhỏ. Người thiết kế phải biết chắt lọc thông tin cần thiết, sắp xếp bố cục hài hòa để tạo ấn tượng đẹp mắt và thu hút với mọi người. 

Việc thiết kế bao lì xì theo kích thước phổ biến hiện nay sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khi thiết kế in ấn sản phẩm. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu và mục đích sử dụng riêng thì lựa chọn một kích thước bao lì xì khác cũng sẽ không thành vấn đề. Điều quan trọng là mẫu bao lì xì đẹp, ấn tượng và thu hút được mọi người. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin giúp bạn lựa chọn được kích thước bao lì xì phù hợp với nhu cầu của mình.

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng