Nội dung bài viết: [ Hiện ]
Nhu cầu thiết kế và in hộp bánh trung thu ngày càng gia tăng cao, đặc biệt là hộp bánh trung thu dạng hộp mềm. Bởi đối với loại hộp này, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra chi phí phù hợp đã có thể sở hữu mẫu hộp bánh trung thu ưng ý giúp làm nổi bật thương hiệu cũng như gia tăng độ nhận diện thương hiệu đối với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên khác với hộp cứng sau khi in ấn, gia công thành phẩm hoàn chỉnh thì khách hàng khi sử dụng chỉ cần cho bánh vào hộp là xong. Nhưng đối với hộp mềm đặc điểm thường được làm bằng giấy Ivory có độ cứng cáp vừa phải, và để tránh sản phẩm bị móp méo, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng thì sản phẩm hộp bánh trung thu khi giao đến tay khách hàng thường là những bìa giấy đã được tạo nếp sẵn, khách hàng chỉ cần gấp theo đường nếp gấp đó để tạo thành khuôn hộp bánh hoàn chỉnh.
Tuy nhiên, trong quá trình làm việc và hỗ trợ sau khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng, Printgo nhận được phản hồi của khách rằng khách khá lúng túng khi không biết phải gập hộp bánh từ đâu. Vì vậy, trong bài viết hôm nay Printgo sẽ hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp bánh trung thu âm dương - là mẫu hộp đang được khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay, cùng tham khảo nhé!
Video hướng dẫn cách gấp hộp bánh trung thu âm dương
Sản phẩm khi được giao đến tay khách hàng sẽ có các đường gân bế liền và gân bế đứt. Quý khách hàng chỉ gập và miết theo các đường gân có sẵn này, để định hình rõ nét các đường góc cạnh của hộp bánh.
Lưu ý: Đối với các đường gân bế liền bạn cần miết mạnh tay để cố định form hộp và đối với các đường gân bế đứt thì bạn hãy miết nhẹ tay, để tránh làm rách sản phẩm.
Xác định các đường bế gân trên phần sản phẩm
Sau khi gấp theo các đường bế gân ta được như hình trên
Sau khi gấp theo các đường bế gân đã có sẵn. Tiếp theo, hãy dựng 4 cạnh của phần nắp hộp bánh trung thu vào phía trong và tạo các cạnh hộp bánh vuông góc với nhau. Lưu ý, ở mỗi phần cạnh hộp bánh đều có đường bế gân nét đứt, phần này khi gấp bạn cần cố định chúng trùng với phần nắp hộp và đè lên các đường bế gân nét đứt khác, để cố định các góc cạnh và hộp bánh cứng cáp, chắc chắn.
Dựng các cạnh và gập góc để tạo hình cho phần nắp hộp bánh trung thu
Tiếp theo là tạo hình và gấp các đường bế gân cho khay định hình hộp bánh. Ở bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần gập các đường bế gân vào mặt sau của khay định hình là hoàn thành tạo dựng khay định hình cho hộp bánh.
Gập lần lượt các đường bế gân hộp bánh trung thu vào mặt trong
Sau khi gập ta sẽ được phần khay định hình hoàn chỉnh như hình
Ở bước này, bạn cần gấp các đường bế gân có sẵn, sau đó cài 2 phần tai hộp bánh và cuối cùng là gập góc các cạnh hộp bánh tương tự như bước 2 để cố định phần khay hộp bánh trung thu.
Xác định các đường bế gân phần khay hộp bánh trung thu
Thực hiện gấp các đường bế gân cho phần khay hộp bánh
Dựng các cạnh hộp bánh và gập góc tạo form cho phần khay hộp bánh trung thu
Đầu tiên, cần thực hiện gập 4 cạnh hộp bánh trung thu để tạo form hộp bánh. Sau đó, thực hiện gấp các phần nắp hộp và tai cài.
Dựng các cạnh hộp con đựng bánh trung thu trước
Thực hiện gập phần tai cài và nắp cài hộp bánh
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho lần lượt 4 hộp con đựng bánh trung thu vào phần khay đựng hộp bánh là đã hoàn thành cách thực hiện gấp hộp bánh trung thu âm dương dạng hộp mềm.
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp bánh trung thu âm dương - dạng hộp mềm. Nếu quý khách còn chưa hiểu rõ hay có thể tham khảo video hướng dẫn ở trên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn gỡ rối khi gấp hộp bánh trung thu dạng hộp mềm. Ngoài ra, quý khách hàng còn gặp khó khăn ở bước nào, cần Printgo tư vấn và hỗ trợ có thể liên hệ qua thông tin dưới đây: