Giấy mỹ thuật là gì? Tổng quan về giấy mỹ thuật

10/06/2020 525

Khái niệm giấy mỹ thuật?

Giấy mỹ thuật là một loại giấy đặc biệt trong in ấn, có kết cấu và màu sắc đa dạng, thường được dùng trong in các ấn phẩm cao cấp. Giấy mỹ thuật có rất nhiều loại khác nhau, có loại láng mịn hoặc hơi sần, có bề mặt phủ ánh trai hoặc tráng nhũ kim loại. Giấy mỹ thuật còn đặc biệt ở chỗ có thể có mùi thơm dịu nhẹ.

Cũng bởi vì những đặc điểm đặc biệt đó, nên mỗi khi nhắc đến giấy mỹ thuật thì người ta thường liên tưởng đến sự sang trọng, đẳng cấp.

Các loại giấy mỹ thuật, giấy mỹ thuật cao cấp

Giấy mỹ thuật ánh trai: Bề mặt giấy có những bột ánh trai lấp lánh, khi có ánh sáng chiếu vào tạo hiệu ứng bắt mắt

 

Giấy mỹ thuật lụa: Giấy được cấu tạo từ sợi tơ lụa và bột giấy không có Clo, được trồng ở những khu rừng với quy trình quản lý nghiêm ngặt nên đem đến cảm giác mềm mại như tơ lụa thật, óng ánh nhẹ.

 

Giấy mỹ thuật ánh kim sần: Đây là một loại giấy mỹ thuật đặc biệt, có bề mặt sần điểm thêm các hạt nhũ lấp lánh. Bản thân giấy đã có hiệu ứng rất đặc biệt nên chỉ cần in ấn đơn giản là đã tạo ra một sản phẩm cao cấp.

 

Giấy mỹ thuật sần nhiều màu: Bề mặt giấy có độ sần nhẹ, khi cầm trên tay có cảm giác rất khác biệt, khi in ấn gia công cũng sẽ đem đến sự độc đáo cho sản phẩm

 

Giấy mỹ thuật màu đen: Đây là loại giấy được xử lý đặc biệt, tẩm bột than trong giấy để tạo hiệu ứng đen sang trọng. In màu hoặc ép nhũ lên giấy đều tạo được sự sang trọng nổi bật.

 

Còn rất nhiều loại chất liệu giấy mỹ thuật khác nhau khác được sử dụng rất nhiều trong in ấn, tùy vào mục đích và sản phẩm mong muốn.

Ưu nhược điểm của giấy mỹ thuật

Ưu điểm

Giấy mỹ thuật có ưu điểm là đem đến cảm giác mới lạ, đặc biệt, tạo sự đẳng cấp sang trọng cho các ấn phẩm sử dụng. Tính ứng dụng của giấy cũng rất linh hoạt, có thể in ấn trong rất nhiều ấn phẩm khác nhau.

Giấy mỹ thuật không chỉ có nguyên bột giấy mà còn được pha với các chất liệu khác, nên có độ bền cao, khả năng phai mờ mực cũng thấp hơn.

Nhược điểm 

Giấy mỹ thuật thường phải nhập khẩu, chính vì vậy giá thành tương đối cao và thay đổi theo thời điểm nhập giấy. In ấn với giấy mỹ thuật cũng cần cẩn trọng hơn để không xảy ra tình trạng lỗi, hỏng.

Ứng dụng của giấy giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có rất nhiều ứng dụng, thường được dùng để:

  • In danh thiếp cho các cán bộ cao cấp, giám đốc, CEO, những người có địa vị xã hội
  • In phong bì thư, tiêu đề thư, thiệp mời,... cho những dịp đặc biệt, sự kiện quan trọng
  • In bao bì như hộp, túi giấy,...

tin tức liên quan

21/04/2022 580

Bảng báo giá phụ kiện dành cho hộp đựng sản phẩm cao cấp của Printgo

Để tạo nên sự sang trọng, độc đáo cho hộp đựng không thể thiếu được những phụ kiện cao cấp đi kèm. Xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá phụ kiện dành cho sản phẩm hộp giấy, hộp gỗ của Printgo trong bài viết dưới đây!
06/04/2022 987

Tìm hiểu chi tiết về hộp carton lạnh: Chất liệu, kiểu dáng và ứng dụng

Cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về hộp carton lạnh - một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều trong in ấn, thiết kế
01/03/2022 459

Tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da cho doanh nghiệp

Sổ da có rất nhiều loại với chất liệu, kiểu dáng khác nhau. Cùng tìm hiểu tổng hợp các mẫu bìa da để in sổ da dành cho doanh nghiệp dưới đây để có lựa chọn tốt nhất!
17/11/2021 979

Kích thước bao lì xì phổ biến nhất hiện nay

Kích thước bao lì xì theo tiêu chuẩn hiện nay được chia theo 2 kích thước đó là kích thước bao lì xì khổ lớn và kích thước bao lì xì khổ nhỏ. Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng, kích thước của những phong bao lì xì sẽ khác nhau
15/09/2021 932

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
15/09/2021 131

Tổng hợp các loại giấy thường dùng trong in ấn

Dưới đây là các loại giấy in phổ biến có thể ứng dụng in ấn phẩm văn phòng, bao bì, truyền thông,... Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!
contact printgo on zalo