Tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu in ấn hộp giấy phổ biến nhất

17/07/2020 155

Hộp giấy có vô vàn kiểu dáng khác nhau, được sử dụng với vô vàn các mục đích khác nhau, với các dòng hộp giấy thông dụng thì không nhất thiết phải sử dụng chất liệu giấy in quá cao cấp, quan trọng là cần đạt tiêu chuẩn chất lượng chứa hàng hóa, do đó việc chọn lựa các chất liệu giấy có định lượng vừa và thấp, giá thành rẻ là hợp lí nhất.

Đối với những mẫu hộp giấy cao cấp hơn, lúc này các công ty in ấn cần phải thưởng sử dụng chất liệu giấy đặc biệt khác, có những yêu cầu cao hơn về định lượng, chất lượng của giấy cũng như các kỹ thuật gia công khác sau in như cấn bế, ép kín...

Với những hộp làm bằng bìa Carton lạnh hay các loại giấy Lvory, Brristol được in bìa cứng. Ngoài ra, việc trang trí cho mẫu giấy hộp thêm bắt mắt cũng được chú trọng và rất ưa chuộng các hình thức gia công như thúc nối, ép nhũ giúp tăng độ trang nhã, hoàn mĩ cho sản phẩm.

Các chất liệu giấy carton lạnh hay giất Chipboard có ưu điểm là tạo hình của nó khá vuông vắn, phù hợp để sử dụng cho thiết kế các mẫu hộp kiểu âm-dương hoặc hộp nam châm. Có thể nói, các chất liệu giấy in có chung đặc tính khá là cứng, do đó yêu cầu với những kỹ thuật viên để tại nên những hộp giấy gây bắt mắt, thu hút người sử dụng, mang đến sự thẩm mỹ và đạt chất lượng là vô cùng cao.

Có thể nhắc tới một số chất liệu điển hình dưới đây!

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Giấy Kraft

Loại giấy này còn có một tên gọi khác là giấy xi măng, thông thường sẽ có màu nâu, màu vàng và đặc trưng nhất là màu xám. Nó được làm từ các chất liệu là gỗ mềm, gỗ cứng, bã mía, tre nứa... Ưu điểm của giáy Kraft là có khả nằn chống thấm, hút ẩm vô cùng tốt, bềm mặt giấy nhẵn, dễ dàng in ấn và đặc biệt giá thành của giấy khá là rẻ. Giáy này thường được ứng dụng trong các gia công in các loại hộp giấy sự kiện, hộp quà tặng, hộp đựng sang trọng...

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Giấy mỹ thuật

Loại giấy này rất được thịnh hành trong quá trình lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất các sản phẩm giấy để làm đồ handmade hay các sản phẩm in ấn thông dụng. Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng, có thể sử dụng giấy mỹ thuật để sản xuất các hộp đựng quà, chế tạo thiệp cưới, làm thành cuốn sổ tay, lịch...

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Đặc biệt, loại giấy này có đa dạng màu sắc, bề mặt giấy đa dạng kiểu và có các định lượng không giống nhau. Do đó trước khi quyết định in cần phải có những thông tin cụ thể và kĩ lưỡng về các loại giấy để có sự sử dụng phù hợp tránh lãng phí và không thích ứng.

Các loại giấy mỹ thuật có gân

Đây là loại giấy được xử lý một cách đặc biệt phần bề mặt. Giấy mỹ thuật có gân khác với các loại giấy thông thường khác, bởi loại giấy này có thể gây ấn tượng mạnh với mắt của người sử dụng và đặc biệt là khi họ tận tã chạm vào sẽ có cảm giác thích thú, hài lòng. Dựa vào từng đường gân, từng họa tiết, mà các nhà thiết kế tận dụng để sáng tạo ra những ấn phẩm bứt phá, khác biệt.

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Các loại giấy mỹ thuật có ánh kim

Với chất liệu giấy có ánh kim thì sẽ có những điểm khác hoàn toàn với những loại giấy màu khác, vì bề mặt của giấy được phủ bởi một lớp ánh kim rất lấp lánh và sang chảnh. Sở hữu hiệu ứng óng ánh của ánh kim, giấy hỗ trợ cho các nhà thiết kế tạo ra được những sản phẩm hộp quà đặc sắc, nổi bật hơn.

Giấy Duplex

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Loại giấy này có đặc điểm của là cứng, dai và có độ chắc chắn vô cùng tốt, rất thích hợp để in túi giấy hay in vỏ hộp quà tặng.

Giấy Couche

Là chất liệu khá phổ biến, được ưa chuộng nhiều, bởi Couche có 2 mặt mịn và mặt bóng, sử dụng cho việc in ấn tương đối tốt. Với độ sáng vừa đủ, lựa chọn chất liệu giấy Couche để in sẽ luôn cho ra những sản phẩm có chất lượng hình ảnh với độ dẻo cao, độ mềm phù hợp.

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Bao bì hộp giấy Bristol

Đây là chất liệu giấy vô cùng quen thuộc, được sử dụng phổ biến và lựa chọn nhiều nhất trong quá trình in bao bì, hộp giấy. Với đặc điểm bề mặt có độ mịn tuyệt vời, độ bóng và độ bám mực cực kì tốt, sở hữu độ dai tuyệt vời, khả năng khó thấm nước, được chế tạo từ những nguyên liệu khó phân hủy hơn so với các loại giấy khác nên Bristol rất được ưa chuộng để làm chất liệu giấy trong gia công in ấn hộp của ngành y tế, mỹ phẩm làm đẹp hay ngành thực phẩm.

Khám phá các chất liệu dùng để in ấn hộp giấy có những gì thú vị ?

Với những chia sẻ đầy tâm huyết trong bài viết trên đây, hy vọng giúp các bạn sẽ có được những thông tin hay và những điều thú vị biết về những điều cần thiết khi chọn lựa chất liệu trong quá trình gia công hộp giấy. 

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tìm hiểu kích thước phong bì thư tiêu chuẩn A4, A5, A6

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng