Cách làm hộp giấy bằng bìa carton đẹp, đơn giản tại nhà theo từng bước

06/01/2023 383

Không chỉ dùng để gói, đựng hàng hóa, hộp giấy carton còn có rất nhiều tiện ích khác. Đặc biệt, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng hộp giấy để đựng đồ, gửi hàng… nhưng lại không có một cái hộp nào vừa vặn, thì hoàn toàn có thể tự làm đồ vật này tại nhà. Sau đây, Printgo sẽ giới thiệu đến bạn cách làm hộp giấy bằng bìa carton vừa đơn giản vừa đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm hộp giấy bằng bìa carton

Bước 1: Chọn mua giấy carton làm hộp giấy

Trước hết, bạn cần chọn loại carton phù hợp, cả về chất lượng lẫn kích cỡ. Carton sẽ có loại 2 lớp, 3 lớp, có độ cao sóng khác nhau. Nên để làm hộp giấy carton dễ dàng cách tốt nhất là bạn tìm một tấm carton khổ lớn, hoặc dùng các thùng carton có sẵn ở nhà nhưng cùng loại.

Làm hộp giấy bằng bìa carton

Làm hộp giấy bằng bìa carton

Bước 2: Tính kích thước của hộp giấy carton

Sau khi đã lựa chọn được loại carton như mong muốn, việc tiếp theo cần làm là đo kích thước của sản phẩm. Bạn nên đo chiều dài của sản phẩm, tính từ điểm đầu tới điểm cuối (không đo theo đường cong). Đo chiều cao và bề ngang của sản phẩm để tính kích thước của hộp. Như vậy, bạn đã có kích thước chiều dài, rộng và độ cao của thùng.

Bạn đo từ mép miếng bìa mình có vào phía trong với kích thước bằng chiều cao của sản phẩm. Sau đó, vẽ một hình chữ nhật có chiều dài và rộng tương ứng với chiều dài và bề ngang của sản phẩm. Vậy là bạn đã có đáy của chiếc thùng. Từ đáy, bạn vẽ 4 hình chữ nhật tương đương cho 4 cạnh của thùng. Cần chú ý vẽ thêm một đường bao quanh toàn hình. Với đường bao quanh này nên cách hình từ 1 tới 2cm để bạn có thể gắn chúng lại với nhau. Ngoài ra, bạn có thể vẽ hộp đựng sản phẩm tương tự hình bên dưới.

Kích thước hộp cần được tính cẩn thận

Kích thước hộp cần được tính cẩn thận

Xem thêm: HỘP GIẤY MỀM LÀ GÌ? IN HỘP GIẤY MỀM CHUYÊN NGHIỆP, GIÁ TỐT TRÊN TOÀN QUỐC

Bước 3: Cắt, gấp và dán những phần cạnh để tạo hình hộp giấy

Sau khi có được khuôn hình của hộp, bạn cần cắt theo đường bo viền. Tại các góc vuông, xẻ một đường chéo để có thể ghép các mặt vào với nhau không bị hở. Sau đó, thực hiện bôi keo vào phần bo viền và dán chúng lại với nhau. 

Bước 4: Kiểm tra lại tổng thể hộp giấy

Để chiếc hộp của bạn không xảy ra những vấn đề như bị bong tróc khi gói hàng, bạn cần cẩn thận kiểm tra lại các mối nối. Có thể dùng dập ghim hoặc keo dán chuyên dụng để cố định các mặt của hộp giấy carton với nhau. Ngoài ra, sau khi đã đóng gói hàng xong, bạn có thể lấy băng keo và quấn quanh các mặt hộp.  Điều này sẽ giúp hộp giấy carton chắc chắn hơn.

Quấn băng dính giúp hộp chắc chắn hơn

Quấn băng dính giúp hộp chắc chắn hơn

Cách xếp hộp giấy carton đôi

Cách làm hộp giấy bằng carton – làm hộp đôi như sau:

 • Chuẩn bị 2 hộp carton chưa dán nắp và đế. Hộp đầu tiên dán đế và nắp không đóng lại mà dán theo hướng thẳng, mở.

 • Hộp thứ hai không gấp đến, dán chúng tương tự nắp hộp thứ nhất. Đặt chồng phần đế của hộp thứ hai lên nắp hộp thứ nhất. Sau đó, dùng băng dính hoặc keo để cố định lại.

 • Gấp dán phần nắp của hộp thứ hai là hoàn thành.

 

Tự làm hộp giấy carton đôi

Cách làm các loại hộp khác từ bìa carton

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy carton

Hộp giấy dùng để tái chế khay đựng bút thường là hộp giấy carton cứng để đảm bảo độ bền. Các bước làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hộp carton có kích thước vừa phải, chừng khoảng 20*25*30 cm, giấy màu, kéo, keo nến.

Bước 2: Cắt phần trên chiếc hộp, giữ lại khoảng 2/3 tính từ đáy hộp lên. Cắt hộp theo hình cao ở sau và thấp ở trước theo kiểu máng trượt.

Bước 3: Lấy phần giấy vừa cắt bỏ ở phần trên hộp thành 2 tấm chữ nhật có kích thước vừa đủ để chia hộp thành 4 ô vuông. Dùng keo nến cố định hai tấm chữ nhật đó lại.

Bước 4: Trang trí hộp đựng bút bằng bút màu và giấy.

 Hộp đựng bút làm bằng bìa carton xinh xắn

Hộp đựng bút làm bằng bìa carton xinh xắn

Cách làm hộp đựng đồ trang điểm bằng giấy carton

Nguyên liệu:

 • 03 chiếc hộp có nắp đậy

 • Bìa carton 

 • Ruy băng 

 • Dây mỏng hoặc vải dùng để kết nơ

 • Keo dán, băng dính 2 mặt

 • Dao, bút, kéo

Bước 1: Xếp 3 chiếc hộp giấy chồng lên nhau, mỗi hộp sẽ tương ứng là một tầng ngăn đựng mỹ phẩm. Bạn cũng có thể thêm 1-2 hộp giấy khác nếu muốn có nhiều ngăn đựng đi kèm.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm hộp trang điểm bằng giấy carton

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm hộp trang điểm bằng giấy carton

Bước 2: Sử dụng nắp để ốp kín làm mặt bao 2 bên. Chú ý sử dụng băng dính 2 mặt để dán phần khung 2 bên và keo sữa để dán kín các kẽ hở của bìa giấy.

Bước 3: Sử dụng 2 tấm bìa carton đồng màu với hộp đựng để dán vào mặt đáy bên sau nhằm tạo độ kín cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc hộp đựng của mình.

Bước 4: Đo chiều dài và chiều ngang tương ứng với hộp đựng sao cho vừa khít với tầng ngăn kéo trên cùng.

Các khay của hộp trang điểm

Các khay của hộp trang điểm

Bước 5: Sử dụng các mẫu ruy băng đã dán băng dính 2 mặt, thao tác gần giống như gói quà để cố định phần mặt carton phía sau giúp bạn đóng mở ngăn kéo một cách dễ dàng.

Bước 6: Dán song song 2 dây ruy băng với phần thân và nắp.

Bước 7: Có thể sử dụng ruy băng hoặc giấy để cắt nơ là núm cầm ngăn kéo và cố định chúng bằng keo sữa để trang trí cho thành phẩm.

Sản phẩm sau khi hoàn thành

Sản phẩm sau khi hoàn thành

Cách làm hộp quà bằng giấy carton

Nguyên liệu

 • Bìa carton cứng 1 - 2mm

 • Giấy màu

 • Dao

 • Keo sữa

 • Bút chì, thước kẻ, băng keo giấy, súng bắn keo...

Hộp quà xinh xắn được làm từ giấy carton

Hộp quà xinh xắn được làm từ giấy carton

Cách làm:

Bước 1: Lựa chọn các thùng carton có kích thước phù hợp với nhu cầu tạo hộp quà của bạn, cần tránh chọn những thùng bị ẩm, thiếu cứng cáp.

Bước 2: Vẽ phác họa hộp quà. Dùng bút, thước kẻ để vẽ phác họa hộp quà hình chữ nhật lên tấm bìa carton cứng.

Bước 3: Dùng dao rọc giấy hoặc kéo cắt từng phần theo bản phác họa bên trên.

Bước 4: Bôi keo vào các mảnh hộp rồi gắn chúng lại để tạo hình chiếc hộp đựng quà và nắp hộp

Bước 5: Sau khi có một chiếc hộp đựng quà chắc chắn, bạn tiến hành trang trí theo sở thích của mình. Có thể dùng giấy màu, giấy gói quà dán lên hộp, và dùng ruy băng để tạo thành những chiếc nơ xinh xắn rồi đính lên hộp quà.

Những lưu ý về cách làm hộp carton tại nhà

Có một số lưu ý sau khi làm hộp carton tại nhà: 

Trước hết, làm hộp giấy carton hiệu quả nhất khi kích cỡ hộp bạn cần nhỏ hơn kích thước hộp sẵn có. Trong trường hợp bạn có khổ carton lớn thì bạn có thể tạo ra chiếc hộp lớn hơn. Tuy nhiên, độ chắc chắn sẽ không được đảm bảo. Bạn chỉ nên dùng hộp tự chế trong các trường hợp bất đắc dĩ và giá trị hàng hóa không cao để tránh trường hợp hư hại.

Cần gia cố chắc chắn các mối nối khi bạn ghép các tấm carton lại với nhau. Và kiểm tra kỹ các góc của hộp carton vì rất dễ bị hở. 

Những chiếc hộp làm bằng giấy carton rất tiện dụng và bắt mắt

Những chiếc hộp làm bằng giấy carton rất tiện dụng và bắt mắt

Ngoài ra, nếu bạn tận dụng thùng carton cũ, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tạo hình. Vì các vết gấp có sẵn của hình dáng thùng cũ sẽ không duỗi thẳng, dễ làm. lệch hoặc méo thùng. Khung của hộp xô lệch không đảm bảo sự an toàn cho sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn cách làm các loại hộp giấy bằng bìa carton mà Printgo muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tự mình làm được những sản phẩm tiện dụng, xinh xắn từ bìa carton.

tin tức liên quan

27/03/2023 848

Top 10+ mẫu hộp carton nắp gài thu hút, nổi bật bạn không nên bỏ qua

Hộp carton nắp cài có nhiều ưu điểm như dễ dàng sử dụng, có độ bền cao, đẹp, khi di chuyển có thể giữ được hàng hóa không bị hư hỏng, biến dạng.
27/03/2023 469

Bật mí địa chỉ in hộp cứng cao cấp uy tín, chất lượng số 1 hiện nay

Printgo là đơn vị thiết kế và in hộp cứng cao cấp chất lượng số 1 hiện nay. Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu, công nghệ in cao, giá cạnh tranh.
27/03/2023 237

Vai trò, các loại bao bì đựng nông sản phổ biến hiện nay

Bao bì đựng các sản phẩm từ nông sản có những yêu cầu đặc biệt bởi chúng tác động không nhỏ đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn bao bì phù hợp có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này.
24/03/2023 815

Decal giấy là gì? Những lợi ích decal giấy mang lại dành cho khách hàng

Bạn đang tìm địa chỉ in decal giấy giá rẻ tại Hà Nội? bạn không biết đơn vị in ấn nào có hỗ trợ thiết kế và có giá tốt? Printgo chính là nơi giúp bạn tạo dựng thương hiệu của mình với dịch vụ in tem giấy giá rẻ
24/03/2023 608

Màu hợp mệnh mộc là gì? Cách chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh mộc

Màu hợp mệnh mộc là gì? Những màu sắc hợp mệnh mộc hiện nay có thể kế đến như màu xanh dương, màu đen, màu xanh lá cây...
24/03/2023 266

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Bật mí tính cách đặc trưng

Mệnh thổ hợp màu gì? Mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng nhạt, màu đỏ, màu cam, màu tím...
contact printgo on zalo