Nội dung bài viết: [Hiện]
Bánh dẻo, bánh nướng là những sản phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Trung thu đến. Khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại có sẵn đa dạng, phong phú về hương vị, kích thước, kiểu dáng, thì có rất nhiều người lại lựa chọn tự tay chuẩn bị những chiếc bánh dành tặng người thân yêu. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu cho nhân bánh
Nhân thập cẩm
Nhân hạt xay nhuyễn
Ngoài các loại nhân này, bạn có thể cho thêm trứng muối để tăng hương vị cho bánh. Đối với trứng muối được làm tại nhà cần thời gian ủ ít nhất từ 20 ngày đến 30 ngày, đảm bảo trứng được thơm và ngậy nhất.
Nguyên liệu cho vỏ bánh nướng
Nguyên liệu phết mặt bánh
Hiện nay, khuôn làm bánh trung thu có đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu, từ silicon, gỗ, nhựa hoặc khuôn lò xo, người dùng có thể dễ dàng tìm mua tạo các cửa hàng chuyên cung cấp dụng cụ làm bánh. Để chọn được loại khuôn phù hợp, trước tiên bạn cần xác định được trọng lượng bánh cần làm hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng tại cửa hàng.
Đối với những trường hợp làm bánh nướng với số lượng ít, phục vụ ở phạm vị gia đình dùng cho lễ Trung thu thì khuôn lò xò chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu muốn làm với số lượng lớn hơn hoặc làm thường xuyên, bạn có thể cân nhắc đến loại khuôn gỗ hoặc khuôn Singapore. Nhìn chung, tùy vào mục đích sử dụng mà khuôn làm bánh sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
Bước 1: Sơ chế và làm nhân bánh (đối với nhân hạt nhuyễn)
Đầu tiên, bạn cho hạt điều, hạt dưa, hạt mè vào tô lớn rồi sấy khô chừng 4 phút trong lò vi sóng. Sau đó cho toàn bộ phần nguyên liệu nhân bánh còn lại vào rồi trộn đều. Tiếp theo vo tròn lại thành 10 viên nhỏ bằng nhau, để riêng, nhớ phủ màng bọc thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bước 2: Làm vỏ bánh nướng
Trộn đều nước đường và bột mỳ theo tỷ lệ 2:3, dầu ăn và nước tro cũng cho cùng, để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau, rồi chia thành các phần bằng nhau. Lưu ý nên rây bột trước khi trộn, phần nước đường của bánh phải chuẩn bị trước khoảng 14 ngày để có màu sậm vừa đẹp, độ keo dẻo vừa đủ cho phần vỏ tạo hình dễ nhất.
Bước 3: Nặn bánh
Trải một lớp bột áo xuống bề mặt phẳng, sạch sẽ, rồi bắt đầu cán mỏng các phần bột vỏ bánh đã chia đều ở bước trên. Lưu ý không nên thực hiện cán quá mỏng, dễ làm rách bao nhân vỏ, mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bánh. Sau khi vỏ bánh được cán xong, đặt viên nhân vào giữa, bọc kín rồi lần lượt vo thành các viên tròn. Trước khi cho vào khuôn tạo hình, nên phủ thêm lớp bột áo bên ngoài bánh và phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để không bị dính vỏ. Cho phần bánh vừa nặn vào, dùng dụng cụ ép chặt khoảng 8 giây, rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết.
Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào nồi. Nướng lần thứ nhất ở 150ºC trong khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và để bánh nguội.
Trong lúc chờ bánh nguội, trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường, sữa tươi, dầu ăn. Khi bánh đã nguội, phết đều hỗn hợp đã trộn lên bề mặt bánh, rồi cho vào nồi nướng lần 2 ở 140ºC trong vòng 4 phút, bánh chuyển màu xém vàng thì lại lấy ra, để nguội rồi tiếp tục lặp lại bước quét hỗn hợp lên.
Sau khi quét xong, nướng bánh ở nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút lần nữa là được bánh chín. Vừa lấy bánh ra khỏi nồi, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng, nhưng khi bánh nguội và xuống bớt lớp dầu sẽ mềm hơn.
Cách nướng bánh bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Hy vọng rằng bạn đọc có thể thực hành và cho ra lò những sản phẩm ứng ý và đậm đà hương vị nhất.
Khi phần bánh làm đã được chuẩn bị tỉ mỉ, thơm ngon thì những chiếc hộp đựng bánh tinh tế sẽ làm cho món quà thêm phần lung linh và hấp dẫn. Ngày nay, rất nhiều các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu quan tâm, chú trọng đầu tư vào bao bì sản phẩm. Bởi hộp bánh trung thu đem lại những lợi ích vô cùng to lớn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu thiết kế và sản xuất vỏ hộp bánh trung thu vào dịp lễ này tăng cao đột biến, khiến cho các cơ sở, xưởng in giá rẻ rơi vào tình trạng quá tải, không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian giao hàng đúng kế hoạch. Để tránh tình trạng này, quý khách nên lựa chọn những đơn vị in hộp bánh trung thu chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
Là đơn vị đi đầu trong việc đưa công nghệ vào in ấn, đồng hành tạo nên mùa trăng thành công cho nhiều thương hiệu lớn như Shopee, Vietnam Airlines, BIDV, Bảo Ngọc, 24Cara,... Printgo tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Những lý do quý khách nên lựa chọn chúng tôi:
Sở hữu kho mẫu hộp bánh trung thu đa dạng mẫu mã, chủ đề, quy cách đặc biệt giúp khách hàng nhanh chóng chọn được mẫu ưng ý.
Đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm và sáng tạo từ phong cách vẽ tay đến thiết kế đồ họa, đảm bảo cập nhật liên tục xu hướng mới nhất.
Đồng bộ quy trình làm việc từ khâu thiết kế đến sản xuất,kiểm soát không để xảy ra lỗi thường gặp trong in ấn
Chính sách đặt hành online, thanh toán trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng và hỗ trợ giao hạng tận nơi mong muốn trên toàn quốc, giúp khách hàng tối ưu thời gian, chi phi và công sức.
Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên của Printgo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề,
Nếu quý khách có nhu cầu biết thêm thông tin về in hộp bánh trung thu và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 1900.633313
Zalo: 0901.633.313
Email: sale@printgo.vn
Website: https://printgo.vn/