Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 12 và ý nghĩa của những ngày lễ này

18/11/2021 483

Hàng năm, diễn ra rất nhiều các ngày lễ, dịp đặc biệt trong suốt 12 tháng. Mỗi tháng sẽ có những ngày đặc biệt, kỷ niệm sự kiện quốc gia, thế giới hoặc tri ân những con người có công lớn đối với đất nước. Vậy bạn đã nắm được các ngày lễ trong tháng 12 và ý nghĩa của chúng chưa? Cùng Printgo tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Các ngày lễ trong tháng 12 theo lịch dương

Ngày 01/12: Ngày Thế giới phòng chống AIDS

Ngày thế giới phòng chống AIDS được tổ chức vào ngày mùng 01 tháng 12 dương lịch hàng năm. Ngày lễ này diễn ra để nâng cao nhận thức của con người về dịch bệnh AIDS do lây nhiễm HIV. Đồng thời, chúng kêu gọi các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới ra sức, nỗ lực phòng chống đại dịch này, không phân biệt đối xử, không có người mắc mới cũng như không có người tử vong vì HIV/AIDS. Đại dịch HIV/AIDS rất nguy hiểm, ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế, an toàn xã hội và giống nòi tương lai của một đất nước. Chính vì thế, ngày 01/12 được chọn làm ngày thế giới phòng chống AIDS. 

 Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS

 

Việt Nam cũng là một trong những nước ủng hộ và tham gia tích cực hưởng ứng ngày hội thế giới này, với mong muốn cùng toàn cầu đẩy lùi và kết thúc đại dịch vào năm 2030. Đặc biệt nước ta luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu 90-90-90: 90% những người nhiễm HIV/AIDS biết được bệnh của mình, 90% người được chẩn đoán nhiễm HIV/AIDS được điều trị, sử dụng thuốc kháng virus và 90% những người đã nhiễm HIV/AIDS được được điều trị thuốc kháng virus đã kiểm soát được bệnh ở mức thấp.

 

01/12 là ngày đầu tiên của các ngày lễ trong tháng 12

01/12 là ngày đầu tiên của các ngày lễ trong tháng 12

 

Ngày 06/12: Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Vào ngày 06/12/1989, Hội Cựu chiến binh Việt Nam được thành lập bởi Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VI. Mục đích thành lập Hội là để tập hợp tổ chức, đồng viên thế hệ cha ông “Bộ đội cụ Hồ” đã tham gia kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, thành quả cách mạng, cũng như xây dựng chính quyền, xã hội chủ nghĩa, đồng thời bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của cựu chiến binh trong thời bình, gắn kết tình bạn chiến sĩ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

 

Các cựu chiến binh được gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện thú vị cùng nhau

Các cựu chiến binh được gặp mặt, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện thú vị cùng nhau

 

Do đó, việc thành lập và cho ra đời Hội Cựu chiến binh chính là sự kiện đánh dấu mốc lịch sử quan trọng với đời sống tinh thần, chính trị vừa là mong mỏi, nguyện vọng của hội, vừa là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với công lao vì hòa bình, ấm no đất nước của cha ông.

 

09/12: Ngày Quốc tế chống tham nhũng

International Anti-Corruption Day (IACD) hay ngày quốc tế chống tham nhũng, được tổ chức vào ngày 9 tháng 12 dương lịch. Sự kiện này được Liên Hợp Quốc thông qua vào ngày 31/10/2003, mục đích của nó là giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tham nhũng, hối lộ cũng như các vấn đề liên quan, đồng thời tuyên dương, vinh danh đến những con người, đất nước luôn nỗ lực chống tham nhũng, loại bỏ những con sâu phá hoại trong chính phủ, cộng đồng của họ. Đây cũng là một trong các ngày lễ tháng 12 được đông đảo cộng đồng hưởng ứng.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân ngày quốc tế chống tham nhũng 09/12

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân ngày quốc tế chống tham nhũng 09/12

 

19/12: Ngày Toàn quốc kháng chiến.

Ở Việt Nam, ngày 19/12 được lấy làm ngày toàn quốc kháng chiến. Ngày lễ này bắt đầu từ 19/12/1946 khi người cha của dân tộc Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, và cũng chính giây phút ấy, tiếng súng từ pháo đài Láng vang lên, báo hiệu cuộc khách chiến chống thực dân Pháp bắt đầu. 

 

Bác Hồ kêu gọi toàn dân tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp

Bác Hồ kêu gọi toàn dân tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp

 

Trong lời kêu gọi, Bác viết “Hỡi đồng bào toàn quốc? Chúng ta muốn hoà bình. Chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thực dân Pháp càng lấn tới vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa! Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Với lời khẳng định rằng bất cứ ai dù già trẻ, gái trai, không phân biệt tôn giáo đều đứng lên kháng chiến chống giặc, dù có gian nan, phải hy sinh cùng phải dành thắng lợi về cho dân tộc, Bác đã khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần kháng chiến của toàn dân tộc Việt Nam. 

Hơn 70 năm trôi qua, với nhiều thăng trầm nhưng những giá trị của “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là ngọn lửa soi sáng cho cách mạng Việt Nam, đồng lòng, đoàn kết, giữ nước, giành độc lập, tự do của toàn vẹn lãnh thổ ngay cả trong thời đại hiện nay.

 

Ngày 22/12: Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12/1944 đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập bởi Trung ương Đảng Việt Nam và cũng trở thành ngày lễ truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam đến tận ngày hôm nay. Đây cũng chính là Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

 

22/11 là ngày đặc biệt trong các ngày lễ trong tháng 12 của dân tộc Việt Nam

22/11 là ngày đặc biệt trong các ngày lễ trong tháng 12 của dân tộc Việt Nam

 

Hàng năm, cứ đến ngày 22/12, Việt Nam lại tổ chức, tiến hành các hoạt động hướng đến quân đội, quốc phòng như hội thảo, hội nghị, giáo dục truyền thống đoàn kết quân dân, văn nghệ chào mừng, thi đấu thể thao,... được mọi miền trên cả nước hưởng ứng, tham gia.

Tìm hiểu về tháng 12 có gì đặc biệt, có thể thấy ngày 22/12 thật sự là một ngày vô cùng ý nghĩa không chỉ với các cán bộ, chiến sĩ mà cả với người dân trên cả nước. Các hoạt động diễn ra để tuyên truyền truyền thống đánh giặc giữ nước, phẩm chất của Bộ đội cụ Hồ, củng cố lòng yêu nước, động viên bộ đội, chiến sĩ và tất cả mọi người về củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội vững mạnh và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

 

Lễ diễu binh ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Lễ diễu binh ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

 

Ngày 25/12: Lễ Giáng sinh

 

Lễ giáng sinh là một trong các ngày lễ trong tháng 12 đặc biệt cho Kitô giáo

Lễ giáng sinh là một trong các ngày lễ trong tháng 12 đặc biệt cho Kitô giáo

 

Khi đặt câu hỏi tháng 12 có gì đặc biệt, chắc hẳn tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến lễ Giáng sinh. Noel hay Christmas là lễ hội giáng sinh được tổ chức vào 25/12 hàng năm, kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu. Đối với đạo thiên chúa giáo, đây được xem là ngày lễ vô cùng đặc biệt, nét văn hóa tôn giáo độc đáo. Đây được coi là ngày trọng tâm của Kitô giáo, kết thúc vào Mùa Vọng và bắt đầu mùa Giáng sinh, được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới và là ngày nghỉ lễ lớn trong năm trước khi bước sang năm mới.

 

GIáng sinh được tổ chức chính vào ngày 25/12 hàng năm

GIáng sinh được tổ chức chính vào ngày 25/12 hàng năm

 

Các ngày lễ tháng 12 theo lịch âm

Ngày 23/12: Tiễn ông Táo về trời

Theo lịch âm của một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam thì ngày  23 tháng chạp âm lịch hàng năm là ngày tiễn ông Táo về trời.Ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị mâm cúng, tiễn ông về trời báo cáo tình hình gia chủ suốt một năm qua và chuẩn bị trang hoàng nhà cửa đón tết Nguyên Đán.

 

ngày 23 tháng chạp mọi nhà đều chuẩn bị cúng lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời

ngày 23 tháng chạp mọi nhà đều chuẩn bị cúng lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời

 

Ngày 29-30/12: Tết niên cuối năm

Bữa tiệc tết niên, liên hoan cuối năm là một phần trong nghi thức trước Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch, đối với năm thiếu thì là ngày 29/12, năm đủ là 30/12. Đây là dịp mọi nhà, từ già đến trẻ quây quần, sum họp bên nhau, chuẩn bị những mâm cơm, xem táo quân và chuẩn bị đón giao thừa năm mới. Đối với những người con xa quê hương để học tập, làm việc thì đây là dịp để họ trở về nhà, đoàn viên bên gia đình, tận hưởng không khí ấm cúng của dịp lễ thiêng liêng này.

 

Bữa cơm tất niên sum vầy của mọi nhà trong không khí vui tươi, hân hoan

Bữa cơm tất niên sum vầy của mọi nhà trong không khí vui tươi, hân hoan

 

Bài viết trên đây Printgo đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi tháng 12 có ngày gì đặc biệt . Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thể hiểu và biết được những dịp lễ này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm, quà tặng tết có thể liên hệ với Printgo qua hotline 1900.633313 hoặc email sale@printgo.vn. 

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

tin tức liên quan

02/12/2021 930

Sổ da khắc tên là gì? Địa chỉ in sổ da khắc tên uy tín, chất lượng

Sổ da khắc tên là sản phẩm cao cấp, mag dấu ấn riêng của doanh nghiệp, tạo ấn tượng trong mắt người tiêu dùng. Vậy sổ da khắc tên là gì? In sổ da khắc tên ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng? Cùng Printgo đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!
02/12/2021 393

Giải mã giá trị dinh dưỡng của yến sào có thật sự tốt với sức khỏe người dùng?

Yến sào không chỉ là món ăn ngon, mà còn là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe người sử dụng và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy bạn đã biết hết về giá trị dinh dưỡng của yến sào chưa? Cùng Printgo đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!
01/12/2021 950

Vô tình ăn lông yến có sao không? Cách làm sạch lông yến tại nhà

Khi mới khai thác, tổ yến chưa được qua tinh chế nên được gọi là tổ yến thô, tổ yến thô có nhiều lông và tạp nhất, do đó có nhiều trường hợp ăn phải lông yến. Vậy ăn lông yến có sao không? Đối với trường hợp ăn phải sợi lông yến nhỏ....
01/12/2021 969

Xưởng in sổ da theo yêu cầu đẹp, nhanh và uy tín hàng đầu Việt Nam

Sổ da là sản phẩn quen thuộc, rất phổ biến đối với khối văn phòng nói riêng và lĩnh vực in ấn nói chung. Để có được những sản phẩm sổ da chất lượng, các doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình địa chỉ in sổ da đáng tin cậy và chuyên nghiệp.
01/12/2021 1000

Địa chỉ in quà tặng doanh nghiệp Đà Nẵng giá tốt, chất lượng cao

Hãy cùng Printgo tham khảo địa chỉ in quà tặng doanh nghiệp Đà Nẵng giá tốt, chất lượng cao, mẫu mã đa dạng....
01/12/2021 815

Bật mí quà tặng doanh nghiệp Hồ Chí Minh độc đáo và ý nghĩa nhất

Lựa chọn những món quà dành tặng đối tác, khách hàng vào những dịp lễ, sự kiện quan trọng được các tổ chức, doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Bài viết dưới đây, Printgo sẽ giới thiệu đến quý khách những quà tặng doanh nghiệp Hồ Chí Minh ý nghĩa, ấn tượng
contact printgo on zalo