Nội dung bài viết: [ Hiện ]
Nhụy hoa nghệ tây là loại gia vị được xếp vào hàng đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, có giá lên tới hàng tỷ đồng cho 1 kg. Loại dược liệu này ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, được con người kết hợp cùng những nguyên liệu khác tạo nên những món ăn bổ dưỡng và tiêu biểu là ngâm cùng mật ong. Vậy khi ngâm mật ong thì sẽ bảo quản trong lâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo quản saffron ngâm mật ong an toàn nhất, vẫn giữ được hương thơm, màu sắc nguyên bản và không làm mất đi dưỡng chất của sản phẩm.
Nhụy hoa nghệ tây là một bộ phận của hoa nghệ tây, thực vật sống chủ yếu ở vùng Trung Đông và chỉ nở duy nhất 1 lần trong năm. Người lao động sẽ thu hoạch trên những cánh đồng hoa nghệ tây dưới ánh nắng mặt trời, tách nhụy khỏi hoa vô cùng kỳ công và mất thời gian. Phần nhụy này thường có màu đỏ thẫm, sợi mỏng, ngắn và có mùi hương vô cùng đặc biệt. Nó được ví giống như mùi cỏ không thoảng qua hương mật ong rừng. Thông thường, để saffron được bảo quản và sử dụng được lâu dài, người ta sẽ ngâm với mật ong.
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây với sức khỏe của con người đã được khoa học chứng minh và không thể phủ nhận. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với mật ong, loại thức uống này còn mang lại công dụng bất ngờ và tuyệt vời khác cho con người.
Hỗ trợ điều trị và nâng cao chất lượng giấc ngủ
Thành phần trong saffron có chứa hợp chất Crocin và Safranal có tác dụng trong việc giảm căng thẳng, giúp an thần và ngủ ngon giấc hơn. Mật ong lại có vị ngọt nhẹ, có khả năng làm ấm bụng và cơ thể người dùng. Vì vậy, uống một cốc saffron ngâm mật ong trước khi ngủ 30 phút hoặc 1 giờ sẽ giúp chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn, đồng thời tinh thần và cả cơ thể sau khi thức dậy sẽ vô cùng sảng khoái.
Hỗ trợ ngăn ngừa và giảm tình trạng đau dạ dày
Cả saffron và mật ong đều chứa những hoạt chất có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh. Khi kết hợp cùng nhau sẽ giúp cơn đau dạ dày nhanh chóng dịu đi. Nhờ hoạt chất chống oxy hóa trong nhụy hoa cùng với kết cấu đặc, sánh của mật ong làm giảm axit, kiểm soát trào ngược dạ dày hiệu quả.
Hỗ trợ giảm cân
Mật ong là một trong những thực phẩm được rất nhiều chị em yêu thích, tin dùng trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân, thay vì phải sử dụng đường hóa học hay đường trắng tinh luyện. Nhụy hoa nghệ tây thì chứa hoạt chất Crocin, với công dụng đào thải chất béo xấu và một số cặn bã xấu trong cơ thể ra bên ngoài. Khi bảo quản saffron đúng cách, ngâm với mật ong, sẽ hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cảm giác thèm ăn, detox cơ thể và tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa cho cơ thể.
Hỗ trợ làm đẹp
Sử dụng nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong đúng liều lượng giúp giảm mụn viêm, thâm sẹo, làm cho da đều màu hơn và cũng ngăn ngừa các tác nhân gây ra mụn nhờ đặc tính kháng khuẩn cao. Đặc biệt, bảo quản saffron ngâm mật ong đúng cách, sẽ giúp sản phẩm phát huy hiệu quả những công dụng tuyệt vời với sức khỏe và sắc đẹp của người sử dụng.
Saffron khi trộn cùng với mật ong thì gần như sẽ không bị hỏng (trước khi mật ong hỏng). Vì thế chúng ta chỉ cần quan tâm đến cách bảo quản mật ong thôi.
Tuyệt đối không để mật ong ở nơi có nguồn nhiệt cao như bếp gas, đèn sưởi v.v… và tránh ánh nắng mặt trời vì dễ làm tăng chỉ số HMF.
Không nên để mật ong ở trong tủ lạnh ngăn lạnh vì dễ làm mật ong giảm chất lượng sau thời gian dài.
Không nên để mật ong trong ngăn mát hoặc đặt hẳn chai xuống nền nhà, nền gạch v.v…(đặc biệt là ở vùng có nhiệt độ thấp) dễ làm mật ong bị kết tinh.
Đựng mật ong trong hũ thủy tinh miệng rộng (tối ưu nhất), sau đó đến chai thủy tinh miệng hẹp, cuối cùng là hũ/chai nhựa. Không nên đựng mật ong trong chai kim loại hoặc chai gỗ.
Để mật ong ở nơi thoáng mát, chỗ tối, nhiệt độ từ 21 độ C đến 26 độ C,
Lưu ý:
Với mật ong rừng, vào mùa hè, thường tạo nhiều khí gas. Mọi người nên vặn chặt rồi xoay ngược lại một chút, làm sao để có không khí lưu thông nhưng không đủ để côn trùng, kiến chui vào.
Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về những cách bảo quản saffron ngâm mật ong sao cho đúng, an toàn, đảm bảo giữ nguyên vẹn giá dinh dinh dưỡng nhất và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể người dùng. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đọc đã tích lũy thêm những kiến thức bổ ích về thức uống bổ dưỡng kết cùng nhụy hoa nghệ tây - loại “vàng đỏ” xa xỉ nhất thế giới.
Ngày nay, chất lượng cuộc sống của con người được nâng cao, các sản phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng nhận được sự quan tâm và săn đón của nhiều đối tượng khách hàng. Vì vậy, với thị trường kinh doanh đầy tiềm năng này, các doanh nghiệp không những chỉ cải tiến chất lượng sản phẩm, mà hình thức bên ngoài như bao bì cũng cần được chú trọng đầu tư. Nếu như quý khách đang cần tìm đơn vị in ấn cho sản phẩm của mình, hãy liên hệ ngay đến Printgo. Chúng tôi sẽ mang đến bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh với những dịch vụ như: thiết kế logo, thiết kế và in hộp saffron, túi giấy, tem nhãn decal,... Với đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, không ngừng sáng tạo nắm bắt xu hướng, cùng với công nghệ in tiên tiến hiện đại, đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.
Xem thêm: Nhụy hoa nghệ tây có tốt không? Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm
Mọi thắc mắc về dịch vụ in ấn và thiết kế của Printgo, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 1900.633313
Zalo: 0901.633.313
Email: sale@printgo.vn
Website: https://printgo.vn/