20 bí mật đằng sau ý nghĩa của những logo nổi tiếng (P1)

24/05/2019971

Nội dung bài viết: [Hiện]

Logo là thứ hiện diện xung quanh chúng ta hằng ngày. Chúng ta nhớ và nhắc đến chúng bởi thiết kế ấn lôi cuốn và gây ấn tượng mạnh nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng ý nghĩa thực sự đằng sau những logo này là gì chưa?

Logo được đặt tên và định hình thiết kế sau rất nhiều sự cân nhắc cũng như thay đổi để có thể truyền tải thông điệp đến với khách hàng cũng như trường tồn với thời gian. Dưới đây là những mẫu logo nổi tiếng và những bí mật ẩn giấu trong chúng giúp bạn thỏa mãn những thắc mắc của mình bấy lâu.

1. Thương hiệu Durex

Durex là thương hiệu của Anh được ra đời với nhu cầu của những biện pháp phòng tránh thai. Nó cũng là sự kết hợp của ba từ viết tắt tạo nên một chủ thể hoàn hảo. Từ này được chia thành “Du-Re-Ex” với hàm ý “Du” có nghĩa là bền, “Re” là đáng tin cậy và “Ex” là đơn giản. 

2. Thương hiệu xe Audi

Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa thật sự của logo trên "chiếc xe mơ ước này" của bạn là gì chưa? Logo của chiếc xe nổi tiếng này chỉ bao gồm 4 vòng tròn nhưng mỗi vòng tròn lại là một biểu tượng mang ý nghĩa tượng trưng, nó tượng trưng cho 4 công ty sáng lập nên dòng xe Audi vào năm 1932 gồm: DKW, Horch, Wanderer và Audi.

3.Trò chơi SEGA

Đây là logo của một trò chơi chiếm được nhiều sự ưa chuộng và cảm tình của những game thủ ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. SEGA là tên viết tắt của :” Dịch vụ trò chơi của Nhật Bản”. Ban đầu, công ty chỉ sản xuất và cung cấp máy chơi game pinball cho các căn cứ quân sự dùng làm cho tiêu khiển sau đó được mở rộng để tạo ra một số trò chơi nổi tiếng trên máy tính.

4. Thương hiệu Samsung

Samsung là một thương hiệu công nghệ của Hàn Quốc có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Biểu tượng này cấu tạo nên từ hai từ tiếng Hàn là “Sam” và “Sung Sung”. Trong tiếng Hàn thì “Sam” có nghĩa là “3”, “Sung Sung” có nghĩa là “ngôi sao”, ghép lại với ý nghĩa rằng nó tượng trưng cho 3 điều mà công ty này muốn hướng tới đó là: lớn lao, đông đảo và quyền lực.

5. Thương hiệu EBay

EBay được thành lập bởi Pierre Omidyar. EBay là một dạng phiên bản sớm nhất của trang web do anh thiết kế. Nó là viết tắt của ‘Echo Bay Technology Group. Người sáng lập đã sử dụng tên EchoBay.com để bắt đầu trang web của mình nhưng ông nhận ra có một trang web khác đã tồn tại với cái tên này. Vì vậy, ông đã rút ngắn nó thành eBay.com. Nhưng cho đến ngày nay, nhiều người tin rằng nó là viết tắt của “Electronic Bay”.

6. Thương hiệu Levi's

Levi’s là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm denim lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn nhìn kỹ logo của họ, bạn có thể thấy hai đường cong màu đỏ ở phía dưới biểu tượng cho phần hông. Về cơ bản, nó được tạo ra với hàm ý rằng sản phẩm được thiết kế để làm cuộc sống con người tốt hơn. Và biểu tượng ấy được sáng tạo để tượng trưng cho phần trên cơ thể được mọi người muốn làm nổi bật khi mặc quần Jeans.

7. Thương hiệu xe Alfa Romeo

Thương hiệu xe Alfa Romeo mang trên mình những ý nghĩa biểu tượng lịch sử sâu sắc. Chữ thập đỏ về cơ bản tượng trưng cho biểu tượng của Milan và hình ảnh loài rắn Viper nổi bật cùng với biểu tượng của triều đại quý tộc Ý. Milan đã bị cai trị bởi triều đại này vào suốt thế kỷ 14. Một sự thật thú vị về những chiếc xe của thương hiệu này chúng gây tai nạn ít hơn so với những thương hiệu xe nổi tiếng khác cùng thời điểm. 

Với những sự am tường, hiểu biết về thương hiệu cũng như sự sáng tạo, tận tâm trong thiết kế logo, Printgo nguyện tin tưởng rằng sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ in ấn tốt , sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu để bạn có những mẫu thiết kế ưng ý nhất, phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Bởi lẽ sự thành công của các bạn là nền tảng quyết định uy tín của Printgo.

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon10/06/2019
icon286
Giữa in ấn và thiết kế luôn tồn tại một khoảng cách về màu sắc, làm sao để có được bản in đúng màu mong muốn?
icon23/07/2020
icon870
In order to get a complete finished product, customers need to go through a lot of meticulous stages, in which design is considered the most important. So, what to note when designing a professional catalog? Please follow the article below.
icon14/08/2020
icon880
Printgo - Design and printing address for cheap restaurant business cards with quality assurance. Provide a diverse warehouse of business card designs and. 100% free design consultation.
icon03/09/2020
icon515
In this article, Printgo will share with you the requirements for printing with the best quality, the print transfer design file needs to ensure the following factors...
icon15/09/2020
icon856
In this article, as packaging has a crucial role to play in enhancing brand identity, Printgo will share with you 6 basic steps to design your product packaging in order to cater to all tastes of customers in the market.
icon15/09/2020
icon897
In this day and age, the packaging not only needs to have beautiful designs, but it also needs to fully and accurately convey the necessary information to customers. Printgo will provide you the information in this article!
;