20 bí mật đằng sau ý nghĩa của những logo nổi tiếng (P1)

24/05/2019 971

Logo là thứ hiện diện xung quanh chúng ta hằng ngày. Chúng ta nhớ và nhắc đến chúng bởi thiết kế ấn lôi cuốn và gây ấn tượng mạnh nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng ý nghĩa thực sự đằng sau những logo này là gì chưa?

Logo được đặt tên và định hình thiết kế sau rất nhiều sự cân nhắc cũng như thay đổi để có thể truyền tải thông điệp đến với khách hàng cũng như trường tồn với thời gian. Dưới đây là những mẫu logo nổi tiếng và những bí mật ẩn giấu trong chúng giúp bạn thỏa mãn những thắc mắc của mình bấy lâu.

1. Thương hiệu Durex

Durex là thương hiệu của Anh được ra đời với nhu cầu của những biện pháp phòng tránh thai. Nó cũng là sự kết hợp của ba từ viết tắt tạo nên một chủ thể hoàn hảo. Từ này được chia thành “Du-Re-Ex” với hàm ý “Du” có nghĩa là bền, “Re” là đáng tin cậy và “Ex” là đơn giản. 

2. Thương hiệu xe Audi

Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa thật sự của logo trên "chiếc xe mơ ước này" của bạn là gì chưa? Logo của chiếc xe nổi tiếng này chỉ bao gồm 4 vòng tròn nhưng mỗi vòng tròn lại là một biểu tượng mang ý nghĩa tượng trưng, nó tượng trưng cho 4 công ty sáng lập nên dòng xe Audi vào năm 1932 gồm: DKW, Horch, Wanderer và Audi.

3.Trò chơi SEGA

Đây là logo của một trò chơi chiếm được nhiều sự ưa chuộng và cảm tình của những game thủ ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. SEGA là tên viết tắt của :” Dịch vụ trò chơi của Nhật Bản”. Ban đầu, công ty chỉ sản xuất và cung cấp máy chơi game pinball cho các căn cứ quân sự dùng làm cho tiêu khiển sau đó được mở rộng để tạo ra một số trò chơi nổi tiếng trên máy tính.

4. Thương hiệu Samsung

Samsung là một thương hiệu công nghệ của Hàn Quốc có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Biểu tượng này cấu tạo nên từ hai từ tiếng Hàn là “Sam” và “Sung Sung”. Trong tiếng Hàn thì “Sam” có nghĩa là “3”, “Sung Sung” có nghĩa là “ngôi sao”, ghép lại với ý nghĩa rằng nó tượng trưng cho 3 điều mà công ty này muốn hướng tới đó là: lớn lao, đông đảo và quyền lực.

5. Thương hiệu EBay

EBay được thành lập bởi Pierre Omidyar. EBay là một dạng phiên bản sớm nhất của trang web do anh thiết kế. Nó là viết tắt của ‘Echo Bay Technology Group. Người sáng lập đã sử dụng tên EchoBay.com để bắt đầu trang web của mình nhưng ông nhận ra có một trang web khác đã tồn tại với cái tên này. Vì vậy, ông đã rút ngắn nó thành eBay.com. Nhưng cho đến ngày nay, nhiều người tin rằng nó là viết tắt của “Electronic Bay”.

6. Thương hiệu Levi's

Levi’s là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm denim lớn nhất trên thế giới. Nếu bạn nhìn kỹ logo của họ, bạn có thể thấy hai đường cong màu đỏ ở phía dưới biểu tượng cho phần hông. Về cơ bản, nó được tạo ra với hàm ý rằng sản phẩm được thiết kế để làm cuộc sống con người tốt hơn. Và biểu tượng ấy được sáng tạo để tượng trưng cho phần trên cơ thể được mọi người muốn làm nổi bật khi mặc quần Jeans.

7. Thương hiệu xe Alfa Romeo

Thương hiệu xe Alfa Romeo mang trên mình những ý nghĩa biểu tượng lịch sử sâu sắc. Chữ thập đỏ về cơ bản tượng trưng cho biểu tượng của Milan và hình ảnh loài rắn Viper nổi bật cùng với biểu tượng của triều đại quý tộc Ý. Milan đã bị cai trị bởi triều đại này vào suốt thế kỷ 14. Một sự thật thú vị về những chiếc xe của thương hiệu này chúng gây tai nạn ít hơn so với những thương hiệu xe nổi tiếng khác cùng thời điểm. 

Với những sự am tường, hiểu biết về thương hiệu cũng như sự sáng tạo, tận tâm trong thiết kế logo, Printgo nguyện tin tưởng rằng sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ in ấn tốt , sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn và chỉnh sửa thiết kế theo yêu cầu để bạn có những mẫu thiết kế ưng ý nhất, phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Bởi lẽ sự thành công của các bạn là nền tảng quyết định uy tín của Printgo.

tin tức liên quan

30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
31/10/2019 900

4 lợi ích hấp dẫn nhất dành cho nhà thiết kế khi tham gia “sân chơi” của Printgo

Các nhà thiết kế hãy tham gia hợp tác ngay cùng Printgo bởi những lợi ích hấp dẫn trong bài
25/05/2019 872

TOP 7 MẪU THIẾT KẾ DANH THIẾP SÁNG TẠO NHẤT THẾ GIỚI

Khám phá những mẫu thiết kế danh thiếp nức tiếng trong làng sáng tạo thế giới để xem có gì thú vị nhé!
28/05/2019 923

10 sự thật thú vị về lịch sử thiết kế đồ họa

Hãy cùng khám phá về thiết kế đồ họa và một số khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong lịch sử của nó.
31/05/2019 961

Điều kiện để một tấm poster trở nên “ấn tượng"

Poster gần gũi là thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã có đủ kiến thức để thiết kế một tấm poster thực sự “ấn tượng"? Muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì tấm poster được sử dụng phải gây được một ấn tượng hết sức đặc biệt.
31/05/2019 280

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỔI BẬT NĂM 2019

Khám phá những xu hướng thiết kế đã và đang “gây bão” trong năm 2019 và xem chúng có khiến bạn bất ngờ không nhé!