Yêu thương bất ngờ đến từ mảnh đời thiếu vắng tình thương

19/11/2019 294

Những mảnh đời thiếu vắng tình thương

Rời xa gia đình, các em đến với trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật để tìm lại ý nghĩa cuộc sống. Ở đây, các em được học kiến thức, học ngôn ngữ của các bạn khiếm thính. Các em sẽ được điều trị phục hồi chức năng cũng như học một số nghề cơ bản, để sau này có thể trở thành người có ích cho xã hội.

Yêu thương bất ngờ đến từ mảnh đời thiếu vắng tình thương

Mặc dù có sự quan tâm của các thầy cô, nhưng tình thương, tình thân luôn thiếu vắng với các em. Cuộc sống xa gia đình chưa bao giờ là dễ dàng. Không có sự hỏi han ân cần của mẹ, không có những lời quan tâm từ bố, không sự yêu chiều của ông bà. Các em phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình.

Ước mơ trở thành người bình thường

"Em muốn trở thành bác sĩ cứu thật nhiều bệnh nhân"

"Em muốn trở thành công an đi bắt kẻ xấu"

"Em muốn trở thành cô giáo dạy các bạn nhỏ"

Đây là những câu trả lời bình thường của mọi em nhỏ khi được hỏi về ước mơ nghề nghiệp sau này.

Nhưng đối với các mảnh đời kém may mắn, các em chỉ mơ ước trở thành một người bình thường. 

"Em thích học đan lắm nhưng sau này em muốn trở thành người lái máy xúc" - Đây là lời chia sẻ của Mạnh tại trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật. Ước mơ của em giản dị nhưng rất khó thực hiện bởi những khuyết tật đã theo em từ thuở lọt lòng.

Yêu thương bất ngờ đến từ mảnh đời thiếu vắng tình thương

Chân dung cậu bé với ước mơ giản dị

Không ngừng yêu thương và lan tỏa yêu thương

Sự thiếu thốn tình thương không ngăn cản được trái tim khát khao yêu thương và được yêu thương của các em. Khi được hỏi về mong muốn trong dịp Tết, Mạnh chia sẻ "Em muốn có áo mới, để cho em của em ở nhà". Lý do em không muốn manh áo mới cho mình, dù áo quần đã rất cũ thì em có nói "Em em còn nhỏ lắm, nó cần quần áo mới hơn em".

Tình yêu thương, nghị lực phi thường của em làm tất cả mọi người xúc động. Đem chút tình thương ít ỏi của mình dành tặng cho người thân, Mạnh đã lan tỏa yêu thương và nhận được nhiều tình thương hơn từ các anh chị, các thầy cô. 

Chia sẻ yêu thương

 

Sức mạnh của yêu thương lan tỏa có thể đem đến hơi ấp cho cuộc sống của mọi người. Đặc biệt, với các em không may mắn, chịu nhiều thiệt thòi, thì nhận được sự yêu thương, chia sẻ của cả xã hội là điều các em cần hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thông qua chương trình Lì xì yêu thương, Printgo muốn mang đến cho các em một Tết ấm áp. Để các em biết được rằng các em luôn được mọi người quan tâm, yêu thương. Đây cũng sẽ là nguồn động lực to lớn giúp các em tiếp tục cố gắng để thực hiện ước mơ của mình.

Xem thông tin chi tiết chương trình tại: 

Mọi sự ủng hộ cho các em có một Tết ấm áp, vui lòng gửi qua số tài khoản: 19033556914032

  • Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thanh Huyền
  • Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Hà Thành
  • Nội dung giao dịch: Ký tự viết tắt của chương trình - Số điện thoại. VD: LXYT-0976720671

Sự đóng góp của quý khách là niềm động lực to lớn giúp các em có một mùa xuân ấm áp, một Tết tràn đầy tình yêu thương!

Tags: Lì Xì Yêu Thương

tin tức liên quan

26/10/2019 745

"Điểm chết" của Facebook và cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam

Start up Việt Nam đang đứng trước muôn vàn những thử thách và cơ hội được đặt ra trước mắt, còn người tiêu dùng lại đứng trước việc "thử thách" bản thân trong việc sử dụng mội mạng xã hội khác để thay thế Facebook.
30/10/2019 378

Cùng tìm hiểu Printgo là gì? Và những thông tin bất ngờ về Printgo

Giải đáp những thắc mắc Printgo là gì, CEO của Printgo là ai và những điều bạn chưa biết về nền tảng thiết kế và in ấn đầu tiên tại Việt Nam
30/10/2019 376

Đánh vào thị trường đầy tiềm năng, Printgo kết nối thành công 2 Shark "luôn khẩu chiến" cùng đầu tư

Printgo - Nền tảng thiết kế và in ấn đầu tiên tại Việt Nam đã thành công gọi vốn 5 tỷ đồng từ Shark Liên và Shark Bình, báo hiệu thị trường và mô hình kinh doanh đầy tiềm năng
07/11/2019 159

7 bước đơn giản làm thiệp hoa ép tặng thầy cô ngày 20 tháng 11

Bạn đang cần tìm những mẫu thiệp handmade để dành tặng thầy cô mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 này? Tham khảo ngay mẫu thiệp handmade hoa ép chỉ với 7 bước vô cùng dễ làm lại tiết kiệm chi phí.
08/11/2019 759

Tại sao ngày 20 tháng 11 được gọi là “ngày Nhà giáo Việt Nam”?

Bạn đã thực sự hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11? Liệu 20 tháng 11 có đơn thuần chỉ là tặng quà cho thầy giáo, cô giáo? Tham khảo ngay bài viết sau để tìm câu trả lời!
09/11/2019 159

Những lời chúc thầy cô 20/11 hay và ý nghĩa bằng tiếng Anh

Những lời chúc 20 tháng 11 bằng Tiếng Anh dường như mang sắc thái trang trọng và lịch sự hơn khi dành tặng thầy cô giáo. Cùng tham khảo ngay những lời chúc 20 11 ngắn gọn ý nghĩa bằng tiếng Anh được chọn lọc kĩ càng sau đây.