Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

23/08/2020857

Nội dung bài viết: [Hiện]

Mọi người yêu thích Coca-Cola, nhưng họ thường không có quan điểm mạnh mẽ về các nhãn hiệu khác mà siêu thị địa phương của họ bán, ngay cả khi chúng có hương vị giống hệt Coca-Cola và giá chỉ bằng một nửa. Tại sao? Đó là bởi vì thương hiệu sản phẩm. Coca-Cola không chỉ là nước ngọt; đó là Americana. Đó là chữ viết màu đỏ và trắng mang tính biểu tượng và những chai thủy tinh nặng 6 ounce. Đó là sự thoải mái và quen thuộc. Những nhận thức này về Coke là hoạt động xây dựng thương hiệu sản phẩm thành công.

Nếu bạn đang phát triển một sản phẩm, bạn nên phát triển thương hiệu của nó. Việc xác định rõ ràng sản phẩm dành cho ai và bạn muốn thế giới nhìn nhận sản phẩm như thế nào sẽ hướng dẫn bạn đưa ra các quyết định thông qua quá trình phát triển sản phẩm. Những hiểu biết này thậm chí có thể thay đổi cơ bản cách thức hoạt động hoặc cách sản xuất của sản phẩm.

Xây dựng thương hiệu sản phẩm là gì?

Thương hiệu sản phẩm, nói một cách đơn giản, là quá trình xây dựng thương hiệu một sản phẩm. Đó là đặc điểm nhận dạng bạn cung cấp cho sản phẩm của mình để sản phẩm nổi bật trong một biển đối thủ cạnh tranh và kết nối với những người mà sản phẩm kết nối tốt nhất. Bản sắc duy nhất đó là thương hiệu sản phẩm của bạn và mỗi khía cạnh hữu hình của thương hiệu đó là bản sắc thương hiệu của sản phẩm của bạn.

Những điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều sau đây:

 • Thương hiệu sản phẩm của bạn là cách thế giới nhìn nhận sản phẩm của bạn.
 • Nhận dạng thương hiệu sản phẩm của bạn là tập hợp những thứ bao gồm thương hiệu, như phông chữ và màu sắc trong logo của sản phẩm và cách đóng gói sản phẩm.
 • Xây dựng thương hiệu là hoạt động tạo ra bản sắc thương hiệu và từ đó sở hữu một thương hiệu riêng biệt.

Đối với một số sản phẩm, nhãn hiệu phải lớn và rõ ràng.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Mức độ bạn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và chính loại sản phẩm đó.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Sản phẩm này chưa thể hiện rõ ràng về nhận diện thương hiệu.

Thương hiệu có ý nghĩa quan trọng hơn đối với một số sản phẩm nhất định so với những sản phẩm khác bởi vì những thứ như chất lượng, nguồn cung ứng, giá trị cảm nhận và chức năng chỉ đơn giản là quan trọng hơn đối với một số sản phẩm nhất định. 

Tham khảo các gói xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp hiện nay

Xác định thương hiệu độc đáo cho sản phẩm của bạn

Xác định chính xác thương hiệu của bạn đòi hỏi một số người phải tự phản ánh. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem sản phẩm của bạn dành cho ai, sản phẩm phù hợp với thị trường nào và đặc điểm nào khiến sản phẩm trở nên độc đáo. Khám phá các yếu tố này để tìm câu trả lời cụ thể về:

Giá trị của bạn. Bạn có phải là công ty do nhân viên làm chủ ưu tiên thực hiện có trách nhiệm không? Có thể thể hiện sự bền vững về môi trường hoặc làm cho các sản phẩm chất lượng cao có thể tiếp cận được với những người mua có thu nhập thấp hơn là mục tiêu của bạn và công ty của bạn không?

Giá trị khách hàng của bạn. Khách hàng của bạn quan tâm đến điều gì? Họ đang tìm kiếm gì từ một sản phẩm của bạn?

Nơi sản phẩm của bạn phù hợp với thị trường của nó. Nó có giá cao hơn, thấp hơn hoặc ngang bằng với các sản phẩm cạnh tranh - và tại sao? Nó có sẵn trên kệ của mọi cửa hàng, trong một số cửa hàng chọn lọc hay từ cửa hàng trực tuyến của bạn không? 

Những đặc điểm làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc nhất trong số các đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm của bạn có phải là lựa chọn duy nhất trong danh mục có hỗ trợ khách hàng trọn đời không? Điều gì làm cho sản phẩm của bạn khác biệt?

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Bạn có thể chứng minh tất cả những điđó thông qua thiết kế thương hiệu sản phẩm chu đáo. Thiết kế sản phẩm hiệu quả (và theo cách mở rộng, thiết kế bao bì sản phẩm) bắt đầu với các lựa chọn trực quan như: 

Một bảng màu. Bạn hãy chọn màu thương hiệu để tìm hiểu thêm về cách màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế sản phẩm của mình tác động đến cách người mua cảm nhận sản phẩm của bạn (hay nói cách khác, công ty của bạn).   

Phông chữ. Cũng giống như lựa chọn màu sắc của bạn, lựa chọn phông chữ xác định cách thương hiệu của bạn được nhìn nhận. 

Các hình dạng bạn sử dụng trong thiết kế logo và thương hiệu sản phẩm của mình. Hình dạng cũng vậy, nó cần truyền đạt các đặc điểm về nhận diện thương hiệu và hướng người xem nhận thức về thương hiệu của bạn. Các hình tròn có xu hướng tạo cảm giác mềm mại và hấp dẫn hơn, trong khi hình vuông gợi cảm giác an toàn và hình tam giác có thể tạo ra cảm giác chuyển động, khẩn trương.

Phong cách thiết kế và hình ảnh bạn sử dụng trong thương hiệu sản phẩm của mình. Đối với một số thương hiệu, hình ảnh minh họa đường đơn giản nói lên tất cả. Đối với những người khác, hình ảnh là thứ bắt buộc phải có, và đối với những người khác, đồ họa 3D trừu tượng phản ánh lại con người của họ một cách hoàn hảo.   

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Đối với các sản phẩm thân thiện với môi trường, xanh lá cây và nâu thường là bảng màu nên dùng.Thiết kế bao bì sản phẩm của mirza yaumil.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Ngay cả với thiết kế độc đáo cho mỗi loại trà, thương hiệu của bộ sưu tập vẫn nhất quán và rõ ràng.Thiết kế bao bì sản phẩm của brandstrategy.

Nhưng đó không phải là tất cả; thương hiệu vượt ra ngoài thiết kế trực quan. Thương hiệu chạm đến mọi tương tác mà khách hàng có với sản phẩm của bạn, như bao bì mà sản phẩm của bạn xuất hiện và cách họ tương tác với nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn. Bạn có thể xây dựng thương hiệu theo nhiều hướng khác nhau để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đối tượng của mình, chẳng hạn như cộng tác với một sản phẩm hoặc dịch vụ khác có trong danh sách mua sắm của người mua hoặc tạo trải nghiệm mua hàng hoàn toàn độc đáo thông qua mua sắm đa kênh.

Tạo nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của bạn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn là tập hợp các “mảnh ghép” hữu hình tạo nên thương hiệu của nó, nó bao gồm các:

 • Logo
 • Trang mạng
 • Sự hiện diện trên mạng xã hội
 • Bao bì sản phẩm
 • Ghi nhãn sản phẩm
 • Dòng giới thiệu
 • Sao chép giọng nói
 • Tên sản phẩm
 • Mẫu thiết kế email/tin nhắn

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Bảng màu, hình ảnh được sử dụng và thậm chí cả hình dạng của chai là những thành phần tạo nên bản sắc thương hiệu của sản phẩm này. Logo và thiết kế bao bì sản phẩm của glow__.

Sử dụng các yếu tố thiết kế trực quan mà bạn đã xác định cho thương hiệu của mình và sử dụng chúng để thiết kế các thành phần tạo nên bản sắc thương hiệu của bạn. Ví dụ: logo của Nature là tiêu điểm chính của thiết kế bọc xe van, sử dụng bảng màu của thương hiệu và khẩu hiệu của nó.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Bản sắc thương hiệu của bạn có thể bao gồm bất cứ thứ gì bạn quyết định làm thương hiệu, chẳng hạn như bọc xe! Thiết kế bọc xe của Priyo. 

Bạn sẽ không tìm thấy một nhà thiết kế siêu đẳng nào đó có thể tạo ra tất cả những điều trên cho thương hiệu của bạn. Một hướng dẫn nhận diện thương hiệu là một kim chỉ nam chuyên sâu mà đưa ra tất cả mọi thứ nhu cầu của nhóm của bạn để biết về thương hiệu của bạn, giống như bảng màu, phông chữ, biến thể logo của mình và giọng nói chung.    

Vạch ra kế hoạch phát triển thương hiệu của bạn

Một khi sản phẩm của bạn có thương hiệu rõ ràng, nhất quán, đã đến lúc vạch ra kế hoạch phát triển thương hiệu của bạn. Điều đó có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn ở mọi nơi. Ngày nay, mọi thương hiệu đều phải có sự hiện diện trực tuyến, điều đó có nghĩa là một trang web và phương tiện truyền thông xã hội, nhưng các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn quảng cáo sản phẩm của mình phụ thuộc vào sản phẩm của bạn là gì và sản phẩm đó dành cho đối tượng nào. Nếu sản phẩm của bạn là dòng sản phẩm nội thất văn phòng tiện dụng được định giá cho các giám đốc điều hành của Gen X và Boomer c-suite, đừng quảng cáo sản phẩm đó trên TikTok vì Gen X và Boomers không có trên TikTok. Nhưng Facebook và LinkedIn? Đó là sự lựa chọn phù hợp.   

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Hãy dành thời gian để tìm hiểu nơi mà khán giả của bạn thường lui tới trực tuyến nhất. Thiết kế cover Facebook của BryanMaxim. 

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chọn nơi khác để duy trì sự hiện diện của thương hiệu. Đối với một số sản phẩm, quảng cáo in có ý nghĩa như một công cụ quan trọng, còn đối với những người khác, chúng không hiệu quả lắm. Tương tự như vậy, một số sản phẩm có khán giả kết nối thực sự tốt với những người có ảnh hưởng, vì vậy việc đưa sản phẩm của bạn đến tay những người có ảnh hưởng đó và lên nền tảng của họ là chìa khóa để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn. Nếu bạn đi theo con đường người có ảnh hưởng, hãy đảm bảo bạn dành thời gian để tìm những người có ảnh hưởng có cùng giá trị với thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu không, bạn có thể kết thúc với một chiến dịch không hiệu quả.

Việc giới hạn tính khả dụng trên trang web của bạn có mang lại cho trang web sự độc quyền đáng có hay sản phẩm nên có mặt trên mọi kệ hàng hộp lớn trên toàn quốc? Có rất nhiều nơi phù hợp giữa những thái cực này, chẳng hạn như chỉ cung cấp nó thông qua một số nhà bán lẻ được chọn, trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thực.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Logo và thiết kế bao bì sản phẩm của brandstrategy. 

Duy trì thương hiệu sản phẩm của bạn

Thương hiệu sản phẩm không kết thúc khi sản phẩm của bạn tung ra thị trường. Nó tiếp tục thông qua tương tác của bạn với người mua, bất kỳ sản phẩm mới nào bạn phát hành sẽ được kết nối với người dùng.

Một vài ví dụ về các hành động bạn có thể thực hiện sau khi sản phẩm ra mắt để xây dựng và duy trì thương hiệu của mình bao gồm:

 • Hỗ trợ các vấn đề và tổ chức từ thiện 
 • Chạy chương trình khuyến mãi, quà tặng và cuộc thi
 • Hợp tác với các thương hiệu khác để tạo ra các sản phẩm mới

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Một thương hiệu hợp tác nổi tiếng trong lĩnh vực giày thể thao là Nike và Off-White. 

Giống như bạn đã kiểm tra cẩn thận các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn duy trì sự hiện diện và những người có ảnh hưởng mà bạn hợp tác, hãy suy nghĩ kỹ về các chương trình khuyến mãi phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Đối với một thương hiệu thức ăn cho thú cưng, việc tặng sản phẩm hoặc trích phần trăm mỗi lần bán cho các tổ chức cứu hộ động vật là phù hợp. Đối với một thương hiệu thời trang, việc cộng tác với một thương hiệu khác mà đối tượng của bạn mua thường xuyên sẽ rất hợp lý - có thể là thương hiệu làm đẹp hoặc giày dép.

Xây Dựng Thương Hiệu - Công Cụ Hiệu Quả Giúp Sản Phẩm Của Bạn Nổi Bật Giữa Đám Đông

Đối với một thương hiệu làm đẹp, một chương trình rút thăm cho các sản phẩm miễn phí có thể là một chương trình khuyến mãi tuyệt vời. Thiết kế nhãn sản phẩm bởi ve_sta. 

Hãy thành công từ việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn

Sản phẩm của bạn có thể là tốt nhất trong danh mục của nó, nhưng nếu bạn không đặt công việc xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả, sản phẩm của bạn sẽ bị chìm trong biển các lựa chọn mà người mua của bạn phải liên tục trải qua. Và nếu nó không được gắn thương hiệu phù hợp, những người mua phù hợp có thể bỏ lỡ nó - và những người mua khác ban đầu có thể quan tâm, nhưng lại quay đi khi họ nhận ra đó không phải là thứ họ cần.

Ngay cả khi sản phẩm của bạn đang trong giai đoạn phát triển sớm nhất, bây giờ là lúc để bắt đầu tạo chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy đọc kĩ những hướng dẫn của chúng tôi về quy trình xây dựng thương hiệu để có cái nhìn chuyên sâu về từng bước của quy trình xây dựng thương hiệu. Không bao giờ là quá sớm để tạo ra sản phẩm của bạn thành công!   

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline 1900.633313 
 • Email: sale@printgo.vn
 • Địa chỉ VP: Tầng 19, toà nhà HCMCC, 249 A Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

 

 

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon10/06/2019
icon286
Giữa in ấn và thiết kế luôn tồn tại một khoảng cách về màu sắc, làm sao để có được bản in đúng màu mong muốn?
icon23/07/2020
icon870
In order to get a complete finished product, customers need to go through a lot of meticulous stages, in which design is considered the most important. So, what to note when designing a professional catalog? Please follow the article below.
icon14/08/2020
icon880
Printgo - Design and printing address for cheap restaurant business cards with quality assurance. Provide a diverse warehouse of business card designs and. 100% free design consultation.
icon03/09/2020
icon515
In this article, Printgo will share with you the requirements for printing with the best quality, the print transfer design file needs to ensure the following factors...
icon15/09/2020
icon856
In this article, as packaging has a crucial role to play in enhancing brand identity, Printgo will share with you 6 basic steps to design your product packaging in order to cater to all tastes of customers in the market.
icon15/09/2020
icon897
In this day and age, the packaging not only needs to have beautiful designs, but it also needs to fully and accurately convey the necessary information to customers. Printgo will provide you the information in this article!
;