Những lưu ý khi thiết kế decal chuyên nghiệp

06/08/2020195

Nội dung bài viết: [Hiện]

Thiết kế decal là một công việc vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến in decal. Vì decal đang ngày càng khẳng định vai trò của nó trong việc truyền tải thông điệp doanh nghiệp mong muốn đến với khách hàng. Decal được coi là công cụ thu hút sự chú ý đặc biệt của khách hàng. Chính vì thế, việc thiết kế decal chuyên nghiệp là hết sức quan trọng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Những lưu ý khi thiết kế decal chuyên nghiệp

Xác định chính xác thông điệp muốn truyền tải

Trước khi bước vào quá trình thiết kế và in ấn decal, bạn cần xác định rõ nội dung của decal. Mục đích bạn sử dụng decal để làm gì? Decal dán xe máy sẽ khác với decal dán oto hay decal dán tường. Tương tự, khác với decal dán trên bao bì nhằm cung cấp thông tin sản phẩm hoặc cung cấp thông tin bảo hành.

Lựa chọn kích thước và hình dạng phù hợp

Sau khi xác định mục đích và thông điệp của decal, tùy thuộc vào lượng thông tin cần truyền tải mà bạn nên lựa chọn kích thước và hình dạng của decal sao cho phù hợp.

Hình dạng của decal vô cùng đa dạng, tròn, vuông, chữ nhật, lục giác, biến thể, …

Kích thước thường được sử dụng dựa trên khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, …

Đảm bảo tính liên kết với bộ nhận diện thương hiệu

Màu sắc của decal cần hài hòa với logo, màu sắc chủ đạo cần dựa theo màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho mục đích sử dụng decal tăng thêm, tăng độ nhận diện của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Mặc dù màu sắc, kiểu chữ, … cần đặc trưng cho thương hiệu của bạn. Nên sử dụng màu sắc, font chữ tương phản cho thương hiệu của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế decal chuyên nghiệp

Đảm bảo tính đơn giản, dễ nhận biết của decal

Nguyên tắc vàng cần tuân thủ là truyền đạt thông điệp một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Văn bản càng ngắn càng tốt. Đôi khi logo của công ty bạn chính là tất cả những gì cần thiết để truyền đạt thông điệp mà bạn muốn mang đến cho khách hàng và tăng nhận thức về thương hiệu.

Font chữ không nên quá cầu kỳ, đảm bảo tính thống nhất của tổng thể decal. Tránh tình trạng rối mắt, khó nhìn đối với khách hàng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế decal. Để đảm bảo mục đích cuối cùng của việc sử dụng decal, doanh nghiệp cũng cần đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật in ấn và gia công decal. Chúc bạn thành công.

>>>> Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật in ấn và gia công decal

Tags: N/A

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon06/07/2020
icon932
Khi thiết kế một poster, kích thước poster chuẩn luôn là vấn đề được ưu tiên vì poster được coi là phương tiện truyền thông hiệu quả dành cho các nhà marketer.
icon02/10/2020
icon424
Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp, được ứng dụng nhiều trong in ấn các sản phẩm cao cấp. Mỗi một loại giấy mỹ thuật thì sẽ có điểm đặc biệt riêng, cùng tìm hiểu chi tiết các loại giấy mỹ thuật phổ biến nhất hiện nay!
icon19/04/2023
icon139
In lưới là một trong những kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong in ấn. Vậy in lưới là gì? quy trình in lưới như thế nào. Cùng Printgo tìm hiểu các vấn đề liên quan về công nghệ in lưới qua bài viết dưới đây nhé.
icon26/04/2021
icon635
Xưởng nhận in hộp giấy mềm theo yêu cầu trên toàn quốc với công nghệ in hiện đại. In nhanh chóng, đáp tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Lh: 1900.633313
icon29/06/2020
icon841
Tìm hiểu tất cả về kỹ thuật in flexo, được ứng dụng rất nhiều trong in decal, bao bì,... và các ưu điểm khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
icon25/06/2020
icon194
Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.
;