NHỮNG BẢNG MÀU PASTEL XỨNG DANH TRƯỜNG PHÁI NGHỆ THUẬT ROCOCO

25/05/2019 910

Phong cách Rococo được bắt nguồn từ Pháp vào thế kỷ thứ 18. Phong cách này thường được áp dụng trong thiết kế nội thất và hội họa ở thời hoàng hậu Marie Antoinette. Điểm đặc trưng của Rococo chính là sự thanh tao, nhã nhặn kết hợp với những nét quyến rũ và lộng lẫy bậc nhất. Phong cách Rococo là tinh hoa được đúc kết từ nền văn hóa Baroque thời kỳ trước kết hợp cùng khiếu thẩm mỹ của các nghệ sĩ thời bấy giờ để tạo nên một phong cách nghệ thuật mà mãi đến tận ngày hôm nay, vẫn là một trong các biểu tượng của nền văn hóa Pháp.

Các nhà thiết kế của tất cả các ngành đang lấy cảm hứng từ thời kỳ cuối Baroque nổi tiếng thế giới, hay phong cách Rococo, bằng cách đưa ra gợi ý về màu sắc pastel, nhấn mạnh vào trang trí và các hình thức bất đối xứng. Sự gia tăng ảnh hưởng lịch sử này thay đổi rất nhiều từ thiết kế sinh động và rực rỡ hơn. Hãy cùng khám phá những bảng màu pastel đặc trưng của phong cách này.                       

Victorian Decor

Lấy cảm hứng từ Rococo, một trong những xu hướng sáng tạo năm 2019 sẽ là đồ họa lấy cảm hứng từ Baroque này kết hợp màu be và màu sắc dịu mát. Sử dụng bảng màu này cho một thiết kế danh thiếp mang màu trung tính khá là dễ dàng, hoặc đặt vào một trong những thiết kế của bạn để làm độ nóng của màu.

 


Wedding Rose

Với bảng màu nhiều tông trầm ấm như hồng, hồng pha be, đây sẽ là màu sắc giúp các thiết kế của bạn trở nên nổi bật, thu hút. Gam màu mang một nét rất riêng, theo hơi hướng cổ đại pha hiện đại sẽ phù hợp với những sự kiện, lễ kỷ niệm đáng nhớ.

 

 

Rococo Room

Nội thất phòng khách này có tất cả các đặc điểm của phong cách Rococo. Màu xanh pastel và màu hồng làm cho bảng màu này dễ nhìn và linh hoạt cho mọi ứng dụng.

 

 

Cosmetic Glamor

Đây đúng là một bảng màu quyến rũ và lôi cuốn. Sự kết hợp màu sắc này lấy cảm hứng từ bảng màu trang điểm và các phụ kiện thời trang cao cấp. Ghép một màu hồng phấn với một màu xanh pastel, và mở rộng bảng màu với các tông màu để tạo ra một sự sang trọng và hài hòa trên một bảng màu pastel.

Lavish Landscape

Lấy cảm hứng từ những màu sắc hiện diện trong tự nhiên kết hợp với bảng màu đa năng này, màu xanh lá cây được bão hòa hoàn toàn. Màu xanh lam và màu tím thường xuất hiện cùng nhau do tính cách táo bạo của chúng. Khi ba màu này được đưa xuống một mức độ, nó mang đến một tổng thể kì dị, độc đáo.

 

Textured Brush

Lấy cảm hứng từ kết cấu của sơn acrylic, bảng màu nhẹ nhàng này kết hợp màu xanh opal, hồng mềm mại, hồng bụi và xanh bụi tạo nên một sáng tạo trên một bảng màu bổ sung. 

 

Pastel Pastries

Những chiếc macarons tinh tế này cho thấy làm thế nào màu sắc pastel có thể đóng gói một cái bánh đẹp mắt đến vậy. Màu sắc ấm áp trong bảng màu này mô phỏng hoàng hôn và có thể được áp dụng cho một loạt các thiết kế riêng biệt.

 

April Showers

 

Với các màu pastel nổi bật theo phong cách Rococo, chắc chắn name card, tờ rơi, hay catalogue của công ty, doanh nghiệp bạn sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Và với những hiểu biết về màu sắc của mình, chắc chắn Printgo sẽ đem lại cho bạn những thiết kế thật phong cách.

Nguồn: Shutterstock
Biên tập: Printgo

tin tức liên quan

24/05/2019 154

Cách sử dụng sức mạnh của màu sắc trong thương hiệu của bạn (P1)

Hãy cùng khám phá những sức mạnh tiềm ẩn của màu sắc trong việc để lại dấu ấn cho thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.
03/06/2019 674

Typography Nhật Bản là cốt lõi của phòng studio Laboratories Tokyo

Cùng xem typography Nhật Bản có gì hay ho, thú vị? Cùng khám phá nhé!
03/06/2019 568

Graphic Fest – Cái nhìn toàn cảnh về nhận diện hình ảnh cho các lễ hội và hội chợ

Graphic Fest có tất cả những gì bạn cần biết về nhận diện hình ảnh cho các lễ hội và hội chợ
06/06/2019 414

Lịch sử của Rolex và logo của họ

Hãy xem lịch sử của Rolex và logo của họ để khám phá, sáng tạo các xây dựng logo, thương hiệu của mình.
09/06/2019 632

Top logo thương hiệu “quen thuộc” nhất mọi thời đại

Xem bạn biết được bao nhiêu logo thương hiệu trong này nhé!