Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

03/06/2022 430

Tháng 4 là thời điểm giao mùa từ, kết thúc mùa Xuân mát mẻ để chuyển sang mùa Hè nhiều nắng, là thời điểm rất thích hợp để đi chơi cùng bạn bè, người thân. Bạn đã chọn được một thời điểm hợp lý để lên lịch đi chơi chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết xem các ngày lễ tháng 4 có ý nghĩa gì và có dịp đặc biệt nào có thể tụ họp cùng gia đình và bè bạn trong tháng 4 này.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Cá tháng Tư (1/4)

Ngày Cá tháng Tư còn có tên gọi khác là Ngày Nói dối. Đúng như thế gọi của nó, vào ngày này, mọi người có thể thoải mái nói dối, trêu chọc người khác để tạo ra những tràng cười sảng khoái mà không lo bị người khác giận dỗi hay than vãn, trách mắng. Ban đầu, ngày này bắt nguồn từ đất nước Pháp, nhưng dần dần lan rộng ra khắp các quốc gia trên thế giới và được gọi với cái tên là Ngày Quốc tế Nói dối.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Ngày Thế giới Nhận thức về Chứng tự kỷ (2/4)

Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 2/4 hàng năm làm Ngày Thế giới Nhận thức về Chứng tự kỷ với mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh tự kỷ. Dù ít hay nhiều, người mắc bệnh tự kỷ luôn phải chịu thiệt thòi hơn so với những người khác về cả mặt thể chất và các vấn đề khác trong cuộc sống. Ngày 2/4 hằng năm sẽ có nhiều hoạt động giáo dục, tuyên truyền do các đơn vị giáo dục tổ chức để lan truyền thông điệp về sự công bằng và bình đẳng cho người mắc bệnh tự kỷ, giúp họ phát triển đồng đều với mọi người khác, cũng là nền tảng cho sự phát triển bền vững nhằm “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Ngày Quốc tế Thể thao vì Phát triển và Hòa bình (6/4)

Ngày 23/8/2013, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã quyết định lấy ngày 6/4 hàng năm để kỷ niệm Ngày quốc tế Thể thao vì sự phát triển và hòa bình. Thể thao không là chỉ để rèn luyện sức khỏe, thi đua các hoạt động thể chất mà còn là một công cụ để phát triển và hòa bình, có thể thúc đẩy hợp tác, đoàn kết, lòng khoan dung, sự hiểu biết lẫn nhau, hòa nhập xã hội và sức khỏe ở quy mô địa phương, quốc gia và quốc tế. Thể thao còn được biết đến với vai trò quan trọng để thúc đẩy tình đoàn kết, sự hòa nhập xã hội và sự gắn kết cùng tồn tại vì hòa bình.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4)

Ngày Sức khỏe Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1948. Bắt đầu từ năm 1950, WHO quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm để làm Ngày Sức khỏe Thế giới với mục tiêu kêu gọi mọi người quan tâm tới sức khỏe bản thân và cả cộng đồng. Mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ chọn một vấn đề y tế khác nhau có mức độ tổng quát trên toàn cầu để tổ chức các sự kiện về vấn đề này. Vào ngày 7/4 hàng năm, các sự kiện sẽ được tổ chức trên phạm vi địa phương, khu vực, quốc tế và cũng được tuyên truyền trong suốt năm đó để nêu bật lĩnh vực được chọn.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Đặc biệt, đây cũng là dịp để mọi người trên toàn thế giới bày tỏ lòng biết ơn tới đội nghĩ y bác sĩ, nhưng người mang sứ mệnh cứu chữa và mang lại một cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Rất nhiều hoa tươi, băng rôn, khẩu hiệu,... được mong người trưng bày trong bệnh viện để tri ân đội ngũ y bác sĩ vào ngày này.

Ngày Valentine đen (14/4)

Nếu ngày Valentine đỏ và Valentine trắng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, thì ngày Valentine đen vẫn còn xa la đối với nhiều người. Khác với ngày Valentine đỏ và Valentine trắng, Valentine đen lại dành riêng cho những người đang độc thân và mong muốn tìm kiếm một nửa hoàn hảo phù hợp với mình. 

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Ngày Valentine có nguồn gốc từ “xứ sở kim chi” Hàn Quốc. Vào ngày này, các bạn trẻ độc thân sẽ tụ họp lại với nhau, cùng nhau vui chơi, ăn uống như để “tự thưởng” cho chính mình với thông điệp “không có gì phải buồn khi bạn không có người yêu, quan trọng nhất bạn phải biết yêu chính bản thân mình”. Dần dần, ngày Valentine đen được phổ biển rộng rãi hơn ở các nước lân cận, được chấp nhận rộng rãi trong giới trẻ và ngày càng có nhiều cách kỷ niệm khác nhau trong ngày này.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4)

Nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách tại Việt Nam, nâng cao nhận thức của xã hội về tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao của việc đọc sách đối với quá trình trau dồi kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, ngày 24/12/20214, Thủ tướng Chính Phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Đọc sách không chỉ là để thu nhận thêm kiến thức, đọc sách còn làm phong phú thêm tâm hồn con người, nâng cao nhận thức và trình độ dân trí của xã hội. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là một dịp vui của những người yêu đọc sách, những người sáng tác say mê để làm phong phú thêm nguồn sách và nhưng người góp sức trong công cuộc mang sách đến gần hơn với tất cả mọi người trong xã hội. Vào ngày này, các thư viện, khu vực công cộng, các nhà xuất bàn và cơ sở giáo dục trên toàn quốc đều nhiệt liệt hưởng ứng bằng các hoạt động vô cùng ý nghĩa. Người dân hòa chung bầu không khí bằng cách đến với các hội sách, triển lãm, trưng bày sách báo, thư pháp, tọa đàm về sách, buổi giới thiệu sách,...

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 Âm lịch (21/4)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm được coi là ngày hội chung của toàn dân, là ngày hội lớn của cả dân tộc - ngày Quốc lễ của đất nước Việt Nam. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức vào mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Mang ý nghĩa cội nguồn to lớn và có lịch sử hình thành lâu đời, ngày Giỗ tổ Hùng Vương nay đã trở thành truyền thống mang tính nhân văn sâu sắc và là một phần không thể thiếu trong đời sống tín ngưỡng của người dân Việt Nam.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Vào ngày này, các tổ chức cộng đồng và địa phương trên khắp cả nước đều tổ chức nhiều chương trình đặc sắc như lễ rước kiệu, lễ dân hương hoặc một số trò chơi dân gian. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh, các đơn vị giáo dục tuyên truyền tới các con em mình về tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của người Việt để hiểu rõ hơn về lịch sử đất nước, cội nguồn dân tộc, để từ đó thế hệ sau mang nhận thức giữ gìn và bảo tồn những giá trị quý báu mà ông cha ta đi trước đã để lại.

Ngày Trái Đất (22/4)

Ngày Trái đất có tên gọi tiếng Anh là Earth Day, được đề xuất lần đầu ở Mỹ vào năm 1970. Đến năm 2009, Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 22/4 hàng năm là Ngày Trái đất, trở thành sự kiện thường niên để vận động toàn dân nâng cao ý thức và hành động để bảo vệ môi trường tự nhiên toàn cầu, tham gia các chiến dịch ý nghĩa bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Để góp sức chung tay bảo vệ hành tinh xanh không hề khó, chỉ cần bạn có ý thức mà thôi. Không chỉ là trong Ngày Trái đất, vào ngày thường bạn cũng có thể góp sức bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhặt nhất như hạn chế sử dụng túi nilon, vứt rác đúng lúc đúng chỗ, sử dụng phươn tiện công cộng,...

Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4)

UNESCO đã thống nhất chọn ngày 23/4 hàng năm làm Ngày Sách và Bản quyền Thế giới với mục tiêu tôn vinh giá trị của sách và sự đóng góp của các tác giả trên thế giới để cho ra đời các tác phầm sống mãi với thời gian. 

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Vào ngày 23/4 hàng năm, mỗi quốc gia đều có các sự kiện được tổ chức rầm rộ, hoành tráng để những người yêu thích sách được thỏa mãn sở thích đọc của mình, đồng thời cũng là dịp để thu hút những người đọc mới đến với văn hóa đọc sách và để tôn vinh những tác giả có nhiều đóng góp làm cho nguồn sách thêm phong phú, đa dạng, đóng góp cho sự tiến bộ văn minh nhân loại. Ngoài ra, các hoạt động trong ngày này còn thể hiện sự hợp tác, hợp lực giữa các tác giả, các nhà xuất bản, các đơn vị giáo dục, các thư viện, các cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tổ chức lễ kỷ niệm về sách và các tác giả.

Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4)

Một trong những ngày kỷ niệm lớn của dân tộc Việt Nam chắc chắn không thể không nhắc đến ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước. Đây là một mốc son chói lọi trong lịch sử nước ta, đánh dấu thời khắc đất nước hình chữ S nối liền một dải, non song gấm vóc chảy dài từ đỉnh đầu Lũng Cú đến điểm cuối đếm cuối Cà mau của Tổ quốc, đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Tháng 4 có những ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ tháng 4

Cứ đến ngày 30/4 hàng năm, rất nhiều các sự kiện lớn được tổ chức như giới thiệu tư liệu, chiếu phim tài liệu lịch sử, triển lãm hiện vật lịch sử, dâng hương tưởng nhớ người lính Cụ Hồ,... nhằm bày tỏ lòng biết ơn với ông cha ta đã hy sinh giữ gìn hòa bình cho dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước và thúc đẩy toàn xã hội cố gắng để xây dựng một đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, vững vàng. 

Trên đây, Printgo đã gửi tới các bạn thông tin tổng hợp về các ngày lễ trong tháng 4. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các ngày lễ và ý nghĩa của những ngày lễ này.

Printgo - Công ty in ấn số 1 Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn theo yêu cầu, đảm bảo uy tín về chất lượng. Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, dây chuyền sản xuất hiện đại cập nhật công nghệ tân tiết, quy trình làm việc minh bạch rõ ràng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường, chúng tôi tự tin sẽ giải quyết mọi nhu cầu và khó khăn của khách hàng. Liên hệ đến hotline 1900.633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và miễn phí.

tin tức liên quan

29/07/2022 426

HOT: 25+ mẫu thiết kế túi giấy đẹp nhất hiện nay

Góc tham khảo: Mời độc giả thân mến cùng chiêm ngưỡng list 25+ Mẫu thiết kế túi giấy đến từ khắp các ngành nghề lĩnh vực trên thị trường cùng Printgo nhé!
28/07/2022 822

Printgo cập nhật mẫu hộp bánh trung thu bán sẵn 2022 mới nhất

Quý khách hàng có nhu cầu in hộp bánh trung thu số lượng ít và mong muốn sở hữu mẫu mã hộp đẹp, độc đáo. Hãy tham khảo ngay bộ sưu tập hộp bánh trung bán sẵn 2022 mới nhất của Printgo nhé!
28/07/2022 776

Dịch vụ thiết kế hộp bánh trung thu đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế và in ấn đa dạng các loại sản phẩm, Printgo tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế hộp bánh trung thu với những mẫu thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
27/07/2022 380

TOP 10 mẫu hộp bánh trung thu đẹp được ưa chuộng hiện nay

Chú trọng về thẩm mỹ trong thiết kế những mẫu hộp bánh trung thu đẹp hiện nay đã trở thành một yếu tố quan trọng được các doanh nghiệp, công ty quan tâm. Sau đây là 10 mẫu hộp bánh trung thu đẹp, độc đáo, nổi bật nhất hiện nay để bạn tham khảo nhé!
27/07/2022 177

Top 6 thiết kế hộp bánh trung thu Singapore cao cấp cho mùa tết đoàn viên

Một trong số những phong tục phổ biến trong mùa trăng là gửi tặng hộp bánh trung thu trang trọng đến gia đình và đối tác kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp top 6 thiết kế hộp bánh trung thu Singapore ấn tượng cho mùa tết đoàn viên thêm...
27/07/2022 446

Top 10 mẫu hộp bánh trung thu được yêu thích nhất năm 2022

Top 10 mẫu hộp bánh trung thu được yêu thích nhất năm 2022 được các thương hiệu ưu ái sử dụng cho mùa trăng năm nay bởi giá thành...
contact printgo on zalo