Nên dùng tờ rơi hay tờ gấp trong truyền thông và marketing?

12/08/2019 697

Đối với nhiều doanh nghiệp, công ty hay thậm chí là các cửa hàng, tờ rơi và tờ gấp là hai lựa chọn tối ưu trong mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm của mình. Tuy được sử dụng rộng rãi như vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người không phân biệt khái niệm cũng như cách sử dụng của hai ấn phẩm này. Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng Printgo tìm hiểu sự khác biệt của tờ rơi và tờ gấp để từ đó các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm hơn trong mỗi chiến dịch marketing của mình nhé!

1. Mục đích sử dụng

 

Phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và tờ gấp

 

Tờ rơi dùng để giới thiệu, quảng cáo, tuyên truyền về một sự kiện, dịch vụ nào đó tới cộng đồng theo cách phổ biến nhất và thường các nội dung trong đó rất rõ ràng, cụ thể, chi tiết giúp người xem có thể nắm bắt ngay lập tức mà không cần phải tìm hiểu thêm.

Tờ gấp cũng tương tự như tờ rơi những được dùng để giới thiệu chung về dự án, hội chợ, triểm lãm hay showroom nào đó, mang đến cái nhìn tổng quan nhất cho khách hàng, kích thích sự tò mò, muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án, chương trình đó.

Ví dụ: Tờ rơi giới thiệu về 1 sản phẩm hay một chương trình một cụ thể ngược lại tờ gấp sẽ là giới thiệu bao quát về công ty lồng ghép với các sản phẩm, chương trình muốn truyền thông.

2. Về hình thức bên ngoài

 

Phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và tờ gấp

 

Hình thức cũng là cách thức nhận diện dễ dàng nhất của hai loại tờ này. Chúng ta có thể phần nào đoán được hình thức bên ngoài qua tên gọi của hai sản phẩm này.

Đối với tờ rơi, các thông tin và hình ảnh quảng cáo sẽ được in trên một tờ giấy và trải đều ra hai mặt đem lại sự cân bằng, hài hòa và giảm cảm giác choáng ngợp thông tin cho người xem.

Còn về tờ gấp, thường các thông tin và hình ảnh sẽ được in trên một tờ giấy có một hoặc hai nếp gấp phân chia các phần dựa theo nội dung và mục đích mà doanh nghiệp muốn đưa vào.

3.  Cách thức gia công

 

Phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và tờ gấp

 

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của doanh nghiệp mà tờ rơi và tờ gấp sẽ được gia công theo các cách khách nhau. Tuy nhiên, cũng có những cách thức gia công nhất định phù hợp với đặc trưng của sản phẩm.

Cụ thể, thông thường, tờ rơi sẽ được cán bóng, cán mờ hoặc xén mang lại cảm giác mịn mượt cũng như tạo độ bền cho sản phẩm.

Đối với tờ gấp, cách gia công thông thường sẽ là bế gân hoặc xén thành phẩm giúp phân chia các phần thông tin cũng như dễ dàng hơn cho các việc gấp nếp.

4. Chi phí

phân biệt sự khác nhau giữa tờ rơi và tờ gấp

 

Chính vì các đặc thù trong gia công, sản xuất nên cũng có những sự khác biệt về chi phí giữa hai sản phẩm. Đối với tờ rơi, thường được sử dụng một lần và không mất quá nhiều công gia công sản phẩm nên chi phí sản xuất và in ấn sẽ thấp hơn. Ngược lại, ngoài việc cần phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mĩ cũng như độ bền của sản phẩm, giá thành của tờ gấp cũng đắt hơn so với tờ rơi do số lượng các nếp gấp và cách thức gia công sản phẩm.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể phân biệt và lựa chọn sản phẩm phù hợp cho chiến dịch quảng bá sản phẩm của công ty,  doanh nghiệp mình.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu tờ rơi hoặc tờ gấp tại Printgo để lựa chọn được mẫu mã phù hợp!

Tự hào với kho ảnh phong phú, đa dạng cùng đội ngũ tư vẫn nhiệt tình, chu đáo, Printgo hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng  nhất cùng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ với Printgo theo số hotline 1900.633313 hoặc email sale@printgo.vn để được tư vấn tận tình!

tin tức liên quan

28/10/2019 143

Dành cho nhà in: Hãy trở thành đối tác với Printgo ngay cùng những lợi ích HOT nhất sau đây!

Khi kết hợp và hợp tác với Printgo, các đối tác nhà in có thể nhận được những lợi ích to lớn trong thời đại in ấn cũ kĩ, thiếu nhanh nhaỵ
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
29/05/2019 251

Làm sao để sản phẩm in ấn trở nên sang trọng với giá thành hợp lý

5 cách giúp sản phẩm in ấn của bạn trở nên sang trọng
31/05/2019 163

In lụa là gì? Những điều cơ bản về kĩ thuật in lụa

In lụa là kĩ thuật in có cách in đơn giản, màu sắc in hài hoà tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mĩ cao. Hãy cùng khám phá về kỹ thuật in ưu tú này nhé!
31/05/2019 936

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục

Nếu nhà in đưa đến tay bạn sản phẩm không như mong đợithì bạn sẽ phải làm như thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để tìm hiểu những cách khắc phục nhé.
31/05/2019 559

CÁC KỸ THUẬT IN ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG LỊCH SỬ

Có những loại kỹ thuật in nào? Nó ra sao và có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không? Hãy cùng khám phá nhé!