Các kích thước có thể sử dụng khi thiết kế và in ấn tờ rơi

20/07/2020 751

Tờ rơi là một công cụ quảng cáo rất quan trọng. Lựa chọn kích thước tờ rơi là vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế và in ấn tờ rơi. Kích thước được lựa chọn dựa trên lượng nội dung hình ảnh để tránh tốn kém chi phí và đảm bảo tính dễ độc đáo, dễ nhận biết, dễ nhớ đối với các nhóm khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn các kích thước thường được sử dụng.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước tờ rơi

Nhu cầu sử dụng tờ rơi vô cùng đa dạng, tùy vào từng mục đích sử dụng để lựa chọn khổ giấy sẽ giúp chúng ta không lãng phí chi phí. Trước khi lựa chọn loại kích thước nào, bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ để đảm bảo tờ rơi đem lại đúng hiệu quả như mong đợi.

Một kích thước đúng phải thể hiện được hết nội dung, hình ảnh bạn muốn thể hiện nhưng lại tiết kiệm được chi phí. Vậy nên trước tiên, bạn phải xác định rõ mình đang muốn truyền đạt gì trên tờ rơi, xác định ngân sách hiện có cho việc thiết kế và in ấn tờ rơi.

Bên cạnh đó cũng cần xác định rõ đối tượng khách hàng nhận tờ rơi, địa điểm phát tờ rơi, từ đó có thể lựa chọn được kích thước giấy cần thiết và phù hợp.

Các kích thước có thể sử dụng khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Tờ rơi A7

Kích thước tờ rơi nhỏ nhất khi thiết kế tờ rơi là A7 (105mm x 74mm).

Với kích thước này, bạn nên sử dụng để quảng bá phiếu mua hàng hoặc quảng cáo bổ sung khi khách hàng mua thứ gì đó trực tuyến. Bất kỳ thông điệp nào được in trên tờ rơi A7 cũng cần ngắn gọn.

Tờ rơi A7 thường dùng để in các mẫu phiếu quà tặng tri ân khách hàng. Lựa chọn kích thước nhỏ nhất này để đảm bảo tính nhỏ gọn, dễ cất giữ, chỉ cần thể hiện địa chỉ và thông tin tặng.

Tờ rơi A6

Kích thước của tờ rơi A6 là 148mm x 105mm. Đây là một kích thước khá nhỏ gọn, dùng để giới thiệu về một ưu đãi hay chương trình đặc biệt cho khách hàng.

Loại tờ rơi này có xu hướng hoạt động tốt như một phần của chiến dịch thư trực tiếp vì chúng nhỏ và nhẹ.

XEM THÊM: TOP 21+ DANH SÁCH CÔNG TY IN ẤN QUẢNG CÁO UY TÍN

Tờ rơi A5

Kích thước khoảng 10,5cm x 14,8cm hoặc 14,8cm x 21cm.

Các kích thước có thể sử dụng khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Tờ rơi dạng này thường được sử dụng để:

Quảng cáo nhà đất

Các công ty bất động sản, xây dựng vẫn thường sử dụng loại hình này để rao bán về các căn hộ của mình. Kích thước A5 sẽ cực kỳ thích hợp để thể hiện toàn bộ hình ảnh về sản phẩm và thông tin liên hệ. Đáp ứng được đầy đủ điều kiện về giá thành rẻ và thể hiện được đủ nội dung cần truyền đạt.

Giới thiệu dịch vụ tín dụng cho vay

Về mảng cho vay, tín dụng, phát những mẩu giấy nhỏ để lại thông tin liên hệ là vô cùng cần thiết. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng kích thước nhỏ để tiết kiệm chi phí. Kích thước bạn có thể chọn là khổ A5: 10,5cm x 14,8cm.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn khổ giấy nhỏ hơn để đem lại sự kín đáo nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Quảng cáo sự kiện

Các sự kiện sắp diễn ra tại sân khấu ca nhạc, truyền hình, thậm chí là trường học hay sử dụng tờ rơi A5 để quảng bá vì in được thông tin chương trình khổ chữ lớn, thời gian, địa điểm diễn ra một cách rõ ràng, giúp cho người xem dễ theo dõi và đem lại sự thu hút hơn.

Quảng cáo dịch vụ, doanh nghiệp

Các mẫu tờ rơi phục vụ mục đích quảng cáo cho các sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thường được đặt ở các quầy tiếp tân, kế bên khu vực để danh thiếp của công ty để có thể dễ dàng tiếp cận và cho khách hàng cái nhìn tổng quan về những gì mình cung cấp.

Những công ty kinh doanh đơn lẻ một mặt hàng thường sẽ chọn kích thước tờ rơi vào khoảng cỡ giấy A5, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo sự tiện lợi cho người nhận tờ rơi.

Tờ rơi A4

Kích thước khoảng 21cm x 29,7cm.

Thông thường những công ty kinh doanh nhiều sản phẩm như siêu thị, cửa hàng sẽ sử dụng loại tờ rơi kích thước lớn (kích thước A4) để có thể truyền tải những sản phẩm nổi bật, tiêu biểu và công ty đang lựa chọn thực hiện truyền thông trong đợt này.
Đặc biệt, trên khổ giấy A4 còn có kích thước tờ rơi gấp 3. Đây là loại ấn phẩm được thiết kế trên khổ tờ rơi A4, sau khi in ấn sẽ bế gân 2 lần để gấp làm 3, tạo thành 6 trang. Thường được sử dụng trong hội chợ triển lãm hoặc hội nghị hội thảo giới thiệu sản phẩm

Các kích thước có thể sử dụng khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Một số ngành nghề đặc thù hoặc khi cần in tờ gấp nhiều mặt thì có thể in bằng kích thước khác để đủ lượng nội dung hoặc tạo ấn tượng đối với khách hàng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn lựa chọn được kích thước thiết kế và in ấn tờ rơi phù hợp.

tin tức liên quan

23/11/2022 606

Tìm hiểu về chất liệu giấy Ivory và ứng dụng trong in ấn

Vậy đặc điểm, định lượng giấy ivory cụ thể là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của giấy ivory trong sử dụng trong in ấn như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
15/11/2022 972

Các loại kích thước in túi giấy có nhiều ứng dụng nhất

Kích thước của túi giấy đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn kích thước túi giấy chuẩn.
15/11/2022 514

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình thiết kế và in ấn tờ rơi. Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo
15/11/2022 717

Thiết kế hộp giấy là gì? Những lưu ý khi thiết kế hộp giấy ra sao?

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý để thiết kế ra được 1 sản phẩm hộp giấy đẹp nhất cũng như các chất liệu và điều cần lưu ý để thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh
15/11/2022 155

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu in ấn hộp giấy phổ biến nhất

Khám phá các chất liệu giấy dùng để in ấn gia công hộp giấy với Printgo - uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.
15/11/2022 351

Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

Cung cấp kiến thức chung nhất về giấy Ivory - loại giấy cao cấp để in bao bì sản phẩm, túi giấy cũng như các ấn phẩm văn phòng, hỗ trợ kinh doanh khác.
contact printgo on zalo