Thiết kế và in ấn tem nhãn theo chuẩn kích thước

06/07/2020 631

Trước khi ra mắt sản phẩm trên thị trường, các doanh nghiệp thường có xu hướng thiết kế và in ấn tem nhãn cho sản phẩm của thương hiệu mình. Theo một nghiên cứu, có đến 90% khách hàng quyết định lựa chọn tiêu dùng sản phẩm. Là do những chiếc tem nhãn tạo được sự thu hút, ấn tượng, sự chuyên nghiệp và tin cậy đối với khách hàng. Dó đó, thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp, ấn tượng và đúng tiêu chuẩn kích thước, sẽ tạo nên nguồn thu đáng kể cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay nhiều sản phẩm có kích thước tem nhãn chưa phù hợp,hay thậm chí tem nhãn sai tiêu chuẩn kích thước, chưa gây được ấn tượng và tạo được sự tin cậy với khách hàng. Vậy tiêu chuẩn kích thước tem nhãn hiện nay là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn, tem nhãn decal hay sticker là những tờ giấy được in những thông tin về sản phẩm. Được dùng để dán lên sản phẩm hay gửi tới tay tới người tiêu dùng. Trên chiếc những chiếc nhãn này bao gồm tên công ty, logo thương hiệu, slogan và có thể là thông tin về sản phẩm. Hiện nay, tem nhãn rất phổ biến, nó được xem là công cụ giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm, quảng cáo sản phẩm và tạo sự nhận biết giữa các thương hiệu.

Thiết kế và in ấn tem nhãn theo chuẩn kích thước

Kích thước các loại tem nhãn hiện nay

Trên thị trường hiện nay, chúng ta thường bắt gặp các loại tem nhãn như: tem niêm phong hay còn gọi là tem bảo hành và tem nhãn decal hay sticker. Với mỗi loại tem nhãn, decal hay sticker thì đều có tiêu chuẩn kích thước riêng biệt. Và kích thước này cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và sản phẩm của doanh nghiệp. 

Kích thước tem niêm phong 

Tem niêm phong hay còn gọi là tem bảo hành là những loại tem có kích thước nhỏ.Tem bảo hành có 2 loại đó là tem bảo hành dai và tem bảo hành dòn. Với mục đích sử dụng để bảo vệ các sản phẩm của thương hiệu mình với những sản phẩm bị làm giả, làm nhái trên thị trường hiện nay. 

Khi thiết kế tem nhãn niêm phong phải đạt tiêu chuẩn về kích thước như sau:

  • Kích thước tem bảo hành hình chữ nhật là  1x 1.5, 1x 2, 1x 2,5, 1x 3, 1,5 x , 2x4 cm. Thông thường, tem nhãn hình chữ nhật sẽ được dán lên các bề mặt phẳng, không có nhiều góc cạnh. Để tránh tình trạng tem bảo hành bị vỡ khi dán.
  • Kích thước đường kính của tem bảo hành hình tròn là 0,8; 1; 1,5; 2; 2,2cm. Được sử dụng để dán lên những vị trí nhỏ có hình dạng tròn, tạo nên sự đồng nhất, bắt mắt về hình dáng.
  • Kích thước dạng tem bảo hành hình elip là 0,8 x 1,3; 1 x 1,5; 1 x 2 và 1,2 x 1,8 cm. Và được dán trên những hình dạng cong tròn.

​​Thiết kế và in ấn tem nhãn theo chuẩn kích thước

​Kích thước decal và sticker

Tem decal dán hay sticker là loại tem được tạo ra bằng chất liệu giấy, với mặt sau là lớp dính bằng keo được dán lên bề mặt bao bì sản phẩm. Loại tem này được sử dụng để giúp khách hàng nhận biết sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, giúp cung cấp thông tin sản phẩm với khách hàng và tạo nên thương hiệu cho sản phẩm. Các sản phẩm sử dụng loại tem này thông thường là những sản phẩm tiêu dùng như: đồ ăn, đồ uống, đồ gia dụng hay những vật được sử dụng trong gia đình,...Do đó những loại tem nhãn này thường đa dạng về hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau.

  • Kích thước decal thông thường được thiết kế với tiêu chuẩn là  2cm x 3cm, 3cm x 4,5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,…

Thiết kế và in ấn tem nhãn theo chuẩn kích thước

  • Và với kích thước sticker tròn thông dụng là 1x1cm, 1.5×1.5cm, 2x2cm, 2.5×2.5cm, 3x3cm, 3.5×3.5cm,4x4cm, 4.5×4.5cm, 5x5cm, 5.5×5.5cm…

Để lựa chọn được hình dáng cũng như kích thước tem nhãn, kích thước decal hay kích thước sticker phù hợp chúng ta phải xác định hình dáng của sản phẩm, kích thước sản phẩm cũng như nhu cầu và mục đích sử dụng. Ví dụ như sản phẩm nhỏ thì nên chọn  kích thước tem nhãn nhỏ, sản phẩm dạng hình tròn nên lựa chọn tem nhãn dạng hình tròn. Việc lựa chọn đúng hình dáng và kích thước tem nhãn sẽ giúp sản phẩm của bạn thu hút, tạo ấn tượng, và sự chuyên nghiệp đối với khách hàng. Và sẽ tác động đến hành vi mua của khách hàng, từ đó sẽ tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu và tìm được kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm của mình. 

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng