Kích thước menu chuẩn trong thiết kế và in ấn

06/07/2020 336

Menu được coi là một trong những yếu tố tạo nên điểm khác biệt, thu hút sự chú ý của thực khách. Việc thiết kế menu với kích thước chuẩn là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kích thước menu chuẩn trên các loại chất liệu khác nhau.

Menu là gì? Menu có nghĩa tiếng Việt là thực đơn, tại đó tóm tắt tất cả những sản phẩm mà các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống phục vụ, kèm giá tiền để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Menu được coi là một trong những yếu tố tạo nên điểm khác biệt, thu hút sự chú ý của thực khách.

Để thiết kế được một menu hoàn chỉnh, thể hiện đúng vai trò và giá trị của nó trong sự phát triển của nhà hàng, việc lựa chọn kích thước menu phù hợp là rất quan trọng.

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Các loại menu và kích thước phổ biến

Tùy vào phong cách phục vụ của từng nhà hàng mà chất liệu và kích thước của menu là khác nhau. Dưới đây là các kích thước menu chuẩn cho từng loại chất liệu giúp các chủ nhà hàng giảm tối đa chi phí in ấn.

Menu giấy

Đây là dạng menu cơ bản, luôn được các nhà hàng ưu tiên sử dụng vì có mức giá cả hợp lý, vẫn đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ thông tin đến thực khách.

Menu dạng cuốn, tờ: Chứa được lượng lớn danh sách thực đơn của nhà hàng. Dễ dàng thực hiện những thiết kế dàn trang mở phẳng siêu đẹp

  • A5: 14.8 x 21cm | làm tròn 15 x 21cm.
  • A4: 21×29.7cm | làm tròn 21×29.7cm.
  • A3: 29.7 x 42cm | làm tròn 30 x 42cm
  • Khổ đứng chuẩn: 16 x 30cm

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Menu dạng mica để bàn:

Thường chỉ áp dụng với những nhà hàng có menu ngắn gọn. Nếu menu của nhà hàng quá dài, kiểu thiết kế này khó có thể phù hợp vì độ nhỏ gọn của nó.

  • Menu để bàn loại siêu nhỏ 1: 10 x 15cm
  • Menu để bàn loại nhỏ: 10 x 21cm
  • Menu để bàn loai trung: 10 x 18cm
  • Menu để bàn loại lớn ngang: 30 x 21cm.
  • Menu để bàn loại lớn đứng: 21 x 30cm

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Menu da, gỗ:

Với mức giá tương đối đắt, các nhà hàng sang trọng coi đây là sự lựa chọn phổ biến. Sử dụng loại chất liệu này sẽ giúp cho các nhà hàng khẳng định đẳng cấp, từ đó hướng đến tập khách hàng có thu nhập cao, đảm bảo đẳng cấp, sự chuyên nghiệp mang tới cho khách hàng mà nhà hàng hướng tới.

Gỗ:    Khổ lớn: 20 x 30 cm

Khổ nhỏ: 15 x 25 cm

Da:    Khổ lớn: 20 x 30 cm

Khổ nhỏ: 18 x 28 cm

Menu nhựa:

Với những quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, đây là chất liệu được lựa chọn phổ biến. Giúp cho quá trình lau dọn dễ dàng hơn, kích thước chuẩn có thể sử dụng là:

Khổ lớn: 28 x38 cm

Khổ nhỏ: 18 x28 cm

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước menu

Thiết kế và in ấn menu cần phải có sự thống nhất. Khi kích thước menu được thiết kế chuẩn thì chi phí cho việc in ấn sẽ giảm đi rất nhiều. Ví dụ, khi đặt menu theo đúng khổ giấy (A3, A4, A5) sẽ được lợi hơn về giá. Máy được sử dụng để in menu nên là máy in nhanh kỹ thuật số, các loại máy thông thường khác sẽ làm chất lượng của menu giảm đi rất nhiều.

Kích thước tối đa các máy in nhanh kỹ thuật số có thể in là 33x48cm. Tuy nhiên, trên thực tế, kích thước menu không nên quá to như vậy.

Trên đây là những kích thước menu chuẩn khi thiết kế. Để tối đa hóa lợi nhuận, chủ nhà hàng nên lựa chọn kích thước menu phù hợp với các khổ máy in, khổ giấy, khổ bìa (màng bọc). Sự lựa chọn chưa bao giờ là dễ dàng, để chọn cho mình một menu với kích thước chuẩn, các nhà hàng cần xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng, hiểu mong muốn của thực khách. Kèm theo đó, xác định chính xác tiềm lực của nhà hàng mình để có những tính toán hợp lý cho kích thước menu.

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng