Kích thước Menu chuẩn trong thiết kế và in ấn

06/07/2020 336

Menu được coi là một trong những yếu tố tạo nên điểm khác biệt, thu hút sự chú ý của thực khách. Việc thiết kế menu với kích thước chuẩn là rất quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các kích thước menu chuẩn trên các loại chất liệu khác nhau.

Menu là gì? Menu có nghĩa tiếng Việt là thực đơn, tại đó tóm tắt tất cả những sản phẩm mà các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh đồ ăn thức uống phục vụ, kèm giá tiền để khách hàng lựa chọn dễ dàng hơn. Menu được coi là một trong những yếu tố tạo nên điểm khác biệt, thu hút sự chú ý của thực khách.

Để thiết kế được một menu hoàn chỉnh, thể hiện đúng vai trò và giá trị của nó trong sự phát triển của nhà hàng, việc lựa chọn kích thước menu phù hợp là rất quan trọng.

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Kích thước menu phổ biến hiện nay

Tùy vào phong cách phục vụ của từng nhà hàng mà chất liệu và kích thước của menu là khác nhau. Dưới đây là các kích thước menu chuẩn cho từng loại chất liệu giúp các chủ nhà hàng giảm tối đa chi phí in ấn.

Kích thước menu giấy

Đây là dạng menu cơ bản, luôn được các nhà hàng ưu tiên sử dụng vì có mức giá cả hợp lý, vẫn đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ thông tin đến thực khách.

Menu dạng cuốn, tờ: Chứa được lượng lớn danh sách thực đơn của nhà hàng. Dễ dàng thực hiện những thiết kế dàn trang mở phẳng siêu đẹp

 • A5: 14.8 x 21cm | làm tròn 15 x 21cm.
 • A4: 21×29.7cm | làm tròn 21×29.7cm.
 • A3: 29.7 x 42cm | làm tròn 30 x 42cm
 • Khổ đứng chuẩn: 16 x 30cm

Kích thước Poster chuẩn khi thiết kế và in ấn

Xem thêm:  Tổng hợp các mẫu menu spa đẹp, giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Kích thước menu dạng in catalogue

 • Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm) là kích thước thông dụng nhất khi in catalog
 • Kích thước catalogue vuông(10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)
 • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)
 • Catalogue dạng sách 17 x25 cm

Kích thước menu dạng in catalogue

Kích thước menu dạng mica để bàn

Thường chỉ áp dụng với những nhà hàng có menu ngắn gọn. Nếu menu của nhà hàng quá dài, kiểu thiết kế này khó có thể phù hợp vì độ nhỏ gọn của nó.

 • Menu để bàn loại siêu nhỏ 1: 10 x 15cm
 • Menu để bàn loại nhỏ: 10 x 21cm
 • Menu để bàn loai trung: 10 x 18cm
 • Menu để bàn loại lớn ngang: 30 x 21cm.
 • Menu để bàn loại lớn đứng: 21 x 30cm

Kích thước menu chuẩn trong thiết kế và in ấn

Kích thước menu bìa gỗ

Với mức giá tương đối đắt, các nhà hàng sang trọng coi đây là sự lựa chọn phổ biến. Sử dụng loại chất liệu này sẽ giúp cho các nhà hàng khẳng định đẳng cấp, từ đó hướng đến tập khách hàng có thu nhập cao, đảm bảo đẳng cấp, sự chuyên nghiệp mang tới cho khách hàng mà nhà hàng hướng tới.

Menu bìa gỗ có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn như: A3, A4, A5:

 • ​Khổ lớn: 20 x 30 cm
 • Khổ nhỏ: 18 x 28 cm

Kích thước menu bìa bồi cứng

 • Khổ nhỏ A4 (21×29.7cm)
 • Khổ lớn A3 (29.7x42cm).

Kích thước menu bìa bồi cứng

Kích thước menu nhựa

Với những quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ, đây là chất liệu được lựa chọn phổ biến. Giúp cho quá trình lau dọn dễ dàng hơn, kích thước chuẩn có thể sử dụng là:

 • Khổ lớn: 28 x38 cm
 • Khổ nhỏ: 18 x28 cm

Kích thước menu nhựa

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước menu

Thiết kế và in ấn menu cần phải có sự thống nhất. Khi kích thước menu được thiết kế chuẩn thì chi phí cho việc in ấn sẽ giảm đi rất nhiều. Ví dụ, khi đặt menu theo đúng khổ giấy (A3, A4, A5) sẽ được lợi hơn về giá. Máy được sử dụng để in menu nên là máy in nhanh kỹ thuật số, các loại máy thông thường khác sẽ làm chất lượng của menu giảm đi rất nhiều.

Kích thước tối đa các máy in nhanh kỹ thuật số có thể in là 33x48cm. Tuy nhiên, trên thực tế, kích thước menu không nên quá to như vậy.

Trên đây là những kích thước menu chuẩn khi thiết kế. Để tối đa hóa lợi nhuận, chủ nhà hàng nên lựa chọn kích thước menu phù hợp với các khổ máy in, khổ giấy, khổ bìa (màng bọc). Sự lựa chọn chưa bao giờ là dễ dàng, để chọn cho mình một menu với kích thước chuẩn, các nhà hàng cần xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng, hiểu mong muốn của thực khách. Kèm theo đó, xác định chính xác tiềm lực của nhà hàng mình để có những tính toán hợp lý cho kích thước menu.

Nếu quý khách đang có nhu cầu in Menu thì vui lòng liên hệ với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn trực tuyến số 1 Việt Nam với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng hệ thống nhà xưởng trên quốc. Đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng!

tin tức liên quan

23/11/2022 606

Tìm hiểu về chất liệu giấy Ivory và ứng dụng trong in ấn

Vậy đặc điểm, định lượng giấy ivory cụ thể là gì? Những ưu điểm và ứng dụng của giấy ivory trong sử dụng trong in ấn như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.
15/11/2022 972

Các loại kích thước in túi giấy có nhiều ứng dụng nhất

Kích thước của túi giấy đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn kích thước túi giấy chuẩn.
15/11/2022 514

Những lỗi cần tránh khi thiết kế và in ấn tờ rơi

Bài viết dưới đây xin cung cấp đến bạn những lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình thiết kế và in ấn tờ rơi. Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo
15/11/2022 717

Thiết kế hộp giấy là gì? Những lưu ý khi thiết kế hộp giấy ra sao?

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý để thiết kế ra được 1 sản phẩm hộp giấy đẹp nhất cũng như các chất liệu và điều cần lưu ý để thiết kế hộp giấy hoàn chỉnh
15/11/2022 155

Tìm hiểu thông tin chi tiết về chất liệu in ấn hộp giấy phổ biến nhất

Khám phá các chất liệu giấy dùng để in ấn gia công hộp giấy với Printgo - uy tín, đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.
15/11/2022 351

Giấy Ivory là gì? Ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

Cung cấp kiến thức chung nhất về giấy Ivory - loại giấy cao cấp để in bao bì sản phẩm, túi giấy cũng như các ấn phẩm văn phòng, hỗ trợ kinh doanh khác.
contact printgo on zalo