In Menu Quán Cafe

Khi kinh doanh quán cà phê, chất lượng đồ uống và dịch vụ là không thể bỏ qua, tuy nhiên vẫn còn những chi tiết vẫn rất đáng để tâm là menu của quán. Thực đơn chính là một "nhân viên không chính thức" của quán, có tác dụng giới thiệu toàn bộ sản phẩm và giá tiền cơ bản đến khách hàng. Một chiếc menu được đánh gía là thành công khi nó có thể kích thích gọi món thêm từ khách, thu hút và có bố cục logic, rõ ràng.

Các bước để lên một mẫu thực đơn

  •  Xác định sản phẩm: Khi nhắc đến quán cafe, sản phẩm đầu tiên cần nhắc đến chính là các loại cà phê bao gồm cà phê truyền thống và cà phê pha máy. Bên cạnh đó, chủ quán có thể thêm các loại đồ uống đá xay, trà hoặc sinh tố, nước trái cây,.. tuỳ theo nhu cầu chung của khách hàng. Ngoài ra, các đồ uống mới theo mùa hoặc mang tính xu hướng có thể được phục vụ thêm cùng với các loại combo nếu có để giúp khách có lựa chọn đa dạng và tiết kiệm hơn.
  • Xác định chi phí sản phẩm: Giá của đồ uống có thể xác định bằng chi phí mua nguyên vật liệu cũng như các chi phí cố định mà cửa hàng phải chi trả. 
  • Hình thức in: Tuỳ vào quy mô kinh doanh và đối tượng khách hàng mà chủ quán sẽ lựa chọn in menu thành hình thức tờ, quyển hoặc bảng. Từ đó, các chất liệu phù hợp và chi phí chung để sản xuất cũng sẽ được quyết định.

Những yếu tố tạo nên mẫu menu ấn tượng

  • Màu sắc hài hoà, thu hút và bố cục phân chia hợp lý. Các nhóm sản phẩm tương tự nên đặt cạnh nhau để khách hàng dễ lựa chọn hơn. Màu chữ và màu nền cần được in với sắc thái đối ngược nhau để tạo được sự nổi bật cần thiết.
  • Tận dụng các kí tự hoặc hình ảnh trong việc mô tả sản phẩm là một sự lựa chọn chính xác. Tuy nhiên, quán không nên in những kí hiệu về tiền tệ hoặc nhấn mạnh về giá tiền rất dễ gây áp lực cho khách. Các quán cafe nên in thêm những mô tả về thành phần hoặc tính chất của đồ uống được bán giúp khách hàng có thông tin bao quát nhất.
  •  Qua nghiên cứu, góc bên phải trên cùng của menu dễ thu hút sự chú ý của khách nhiều hơn cả. Vì thế, các quán nên in những sản phẩm chủ đạo hoặc có giá trị về kinh tế hơn ở đây để kích thích các nhu cầu mua của khách.

Với kinh nghiệm lâu dài trong thiết kế và in ấn, Printgo tự tin có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu menu ưng ý cùng mức giá cạnh tranh nhất. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 1900.633313!