In Menu Bìa Cứng

Menu xuất hiện hầu hết trong các quán ăn, quán nước ở mọi trạng thái sử dụng. Dựa vào nhu cầu và tính chất đặc trưng của mô hình kinh doanh này, các mẫu menu cần đảm bảo chất lượng và độ bền đẹp cao trong những trường hợp bị dính nước, dính bẩn từ đồ ăn đồ uống. Thông thường, các tấm menu sẽ được ép plastic, đóng quyển cẩn thận hoặc thể hiện dưới dạng menu tường để tránh sự va chạm nhiều nhất từ khách hàng. Tuy nhiên, có một loại menu đang được khá ưa chuộng nhờ đáp ứng được nhu cầu cấp thiết trên và vẫn có thể tạo ra sự chuyên nghiệp trong cách trình bày khi đưa đến khách hàng, đó là menu bìa cứng. 

Menu bìa cứng là gì?

Menu bìa cứng thường được in bằng chất liệu giấy Couches 300, để tăng độ cứng cáp cho tấm menu, nhà thiết kế sẽ bồi thêm từ hai đến ba lớp giấy. Như đã đề cập, một tấm menu thường ngày sẽ chịu rất nhiều tác động từ cả khách hàng lẫn nhân viên, vì vậy, menu bìa cứng sẽ hạn chế tối đa sự hỏng hóc, tiết kiệm chi phí khi không phải in đi in lại nhiều lần. Ngoài ra, một tấm menu chỉn chu, chắc chắn và đẹp mắt là ấn tượng đầu tiên khách hàng nhận được khi gọi đồ, phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng trong quá trình trải nghiệm và sử dụng sản phẩm.  

Những dạng menu bìa cứng thường gặp

  • Menu bìa cứng nhỏ để bàn
  • Menu bìa cứng lớn treo tường
  • Menu bìa cứng di động cầm tay
  • Menu bìa cứng dạng quyển: đóng gáy lò xo, đóng gáy ốc ngoài, đóng gáy ốc trong, dạng gấp

Cách bảo quản menu bìa cứng sau sử dụng

Tuy chắc chắn nhưng bất cứ đồ dùng hay mẫu menu nào đều cũng sẽ bị khấu hao giá trị qua thời gian. Để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài, quý khách nên tham khảo những cách sau: 

  • Lau chùi bụi bẩn, mảng bám thức ăn dính lên menu nếu có sau mỗi lần phục vụ
  • Tránh để menu gần lửa hoặc nhiệt độ nóng như gần bếp, tiếp xúc với tàn thuốc lá, gần đồ ăn đồ uống nóng
  • Nên gia công menu theo dạng bo góc để hạn chế xù góc hoặc các cạnh sắc nhọn nguy hiểm đến khách hàng và nhân viên
  • Có chỗ để riêng của menu, không chèn ép đồ vật bên cạnh dễ gây hằn lên menu 
  • Lựa chọn cơ sở in chất lượng ngay từ những khâu đầu sản xuất

Giá thành tạo nên một tấm menu bìa cứng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm số lượng, kiểu dáng, số trang trong menu, kích thước, cách gia công, công nghệ in và cả chất liệu giấy sử dụng. Nếu bạn chưa có mẫu thiết kế menu nào của riêng mình, hãy tham khảo ngay kho thiết kế menu đa dạng, phong phú của Printgo. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nhu cầu thiết kế, cũng đừng ngần ngại và liên lạc với chúng tôi vì bạn sẽ không tốn một đồng nào.