Các chất liệu in tờ rơi phổ biến, đem lại hiệu quả cao

20/07/2020112

Nội dung bài viết: [Hiện]

Khi mà các công cụ quảng cáo online phát triển, tờ rơi quảng cáo vẫn luôn giữ được vị trí và vai trò của nó trong các chiến dịch quảng cáo với chi phí hợp lý, được các doanh nghiệp, cửa hàng ưu tiên sử dụng.

Việc lựa chọn chất liệu in ấn tờ rơi hợp lý sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả mong muốn khi sử dụng tờ rơi. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những chất liệu dùng để in ấn tờ rơi phổ biến hiện nay với ưu và nhược điểm của nó.

Các chất liệu in tờ rơi phổ biến, đem lại hiệu quả cao

Giấy Couche

Giấy Couches (hay Coated Art Paper, giấy C) là loại giấy được tráng phủ bằng cao lanh (hoặc bằng một số vật liệu tương đương). Giấy Couches có định lượng khoảng từ 80gsm – 300gsm.

Ưu điểm:

Giấy có mặt giấy rất bóng, láng, phẳng và mượt, độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt, bám dính và hấp thụ mực đồng đều.

Giấy phù hợp với các loại mực và công nghệ in hiện nay. Với bề mặt bóng mịn, trắng sáng và độ phản quang, bắt sáng cao, khi in, tờ rơi sẽ có màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt thích hợp với in offset để có những hình ảnh nhiều màu sắc với độ sắc nét cao.

Loại giấy này có chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng.

Nhược điểm:

Giấy Couches có hai loại là giấy Couches matt và Couches gloss. Giấy Couches matt có bề mặt mịn và mờ, khi in lên sẽ lâu khô, giá thành cao hơn nhưng lại không có nhiều lựa chọn về khổ giấy và định lượng.

Giấy Couches gloss là loại giấy không thể viết lên trên so có mặt láng bóng

Các chất liệu in tờ rơi phổ biến, đem lại hiệu quả cao

Giấy Bristol:

Giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset đẹp, định lượng giấy khá cao, thường thấy ở mức 230 – 350g/m2.

Ưu điểm:

Loại giấy này cao cấp hơn Couche, giấy dày và xốp hơn, có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, vì thế in offset (không cán màng) tờ rơi sẽ cho màu sắc sinh động, sắc nét và rất đẹp.

Giá thành thấp.

Nhược điểm:

Về cơ bản loại giấy này giống như Couche Matte nhưng cứng hơn, làm khó khăn trong việc đảm bảo tiện dụng khi cầm tay.

Giấy Ivory

Giấy Ivory cũng tương tự như Bristol, là loại giấy có màu trắng, độ mịn và độ sáng cao. Loại giấy này đã được qua khâu xử lý, đã tráng một mặt, mặt còn lại có màu trắng nhám. Định lượng chủ yếu trong khoảng 170gsm – 450gsm.

Ưu điểm:

Loại giấy Ivory rất sáng bóng, mang đến hiệu quả cao trong in ấn. Lớp tráng trên bề mặt rất mỏng, mang đến độ bền của giấy cao.

Loại giấy Ivory có đặc tính là dai, xốp, nhẹ, đồng thời còn chịu được lực tốt. Bạn có thể dùng giấy Irovy để cắt, in nổi, gấp nếp, cắt khuôn dập, … giúp cho tờ rơi thêm hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người dùng

Nhược điểm:

Ivory là loại giấy cao cấp nên giá thành của giấy tương đối đắt (đắt hơn so với giấy Ford, giấy Bristol, giấy Couches).

Giấy Duplex

Đây là loại giấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp. Giấy được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại với nhau, một mặt phủ bóng và một mặt không phủ bóng. Hai mặt của giấy duplex có thể khác nhau về cả màu mực lẫn kết cấu. Định lượng cao (trên 250gms). Có 2 loại cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn.

Ưu điểm:

Giấy được ép bởi 2 lớp giấy mang đến độ cứng, độ bền cao. Tờ rơi làm từ giấy Duplex phù hợp với nhiều kích thước khác nhau.

Giấy Duplex có giá thành ở mức phù hợp, không quá rẻ cũng không quá đắt.

Nhược điểm:

Giấy khá dày và không ‘ăn mực’, hỏi độ cứng cao, chắc chắn (do có định lượng của giấy cao).

Giấy Kraft

Giấy làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, vô cùng thân thiện với môi trường, màu sắc vintage cổ điển tự nhiên với hai gam màu truyền thống là giấy Kraft vàng và Kraft trắng. Giấy kraft có trọng lượng 70-80g/m2. Định lượng giấy trung bình thường 50-175g/m2.

Ưu điểm:

Giấy rất bền về cơ học, tính dai, tương đối thô và chống thấm tốt. Giấy kraft không cầu kỳ về hình thức, kỹ thuật sản xuất khá đơn giản, giá thành rẻ. Giấy dễ phân hủy, rất thân thiện với môi trường.

Chúng có thể chịu được những lực tác động với công suất tương đối lớn như: lực kéo, xé, độ nặng, …

Sử dụng tờ rơi làm từ giấy Kraft là cách giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tạo thiện cảm với khác hàng khi sử dụng nguyên liệu bao bì không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm:

Chất lượng in thấp hơn so với các loại giấy khác, không đảm bảo được độ sắc nét, chỉ có thể sử dụng một màu in.

Ít được sử dụng khi in tờ rơi do tính chất cầm tay của tờ rơi.

Các chất liệu in tờ rơi phổ biến, đem lại hiệu quả cao

Trên đây là khái niệm, ưu, nhược điểm của các loại giấy thường được dùng để in ấn tờ rơi. Hi vọng bà viết đã giúp bạn có được sự lựa chọn về chất liệu giấy khi in ấn tờ rơi. Chúc bạn thành công.

>>>> Tham khảo thêm: Các mẫu in tờ rơi đẹp ấn tượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

icon19/04/2023
icon139
In lưới là một trong những kỹ thuật in được ứng dụng khá phổ biến trong in ấn. Vậy in lưới là gì? quy trình in lưới như thế nào. Cùng Printgo tìm hiểu các vấn đề liên quan về công nghệ in lưới qua bài viết dưới đây nhé.
icon26/04/2021
icon635
Xưởng nhận in hộp giấy mềm theo yêu cầu trên toàn quốc với công nghệ in hiện đại. In nhanh chóng, đáp tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Lh: 1900.633313
icon29/06/2020
icon841
Tìm hiểu tất cả về kỹ thuật in flexo, được ứng dụng rất nhiều trong in decal, bao bì,... và các ưu điểm khi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
icon25/06/2020
icon194
Những kiến thức cơ bản nhất về in offset cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng trong in ấn thương mại, để khách hàng có cái nhìn tổng quan toàn diện.
icon25/06/2020
icon493
Bài viết tổng hợp những thông tin cơ bản nhất về in laser cũng như ứng dụng trong in ấn thương mại, phục vụ nhu cầu của khách hàng.
icon02/07/2020
icon424
In ống đồng là phương pháp in ấn quen thuộc, giữ vai trò rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Cùng Printgo tìm hiểu in ống đồng là gì và những khía cạnh liên quan khác về in ống đồng qua bài viết dưới đây.

Danh mục tin

Cập nhập tin tức xu hướng thiết kế

Câu chuyện đồ họa