CÁC KỸ THUẬT IN ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG LỊCH SỬ

31/05/2019 559

Hiện nay có nhiều kỹ thuật in mà các nhà thiết kế có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề và tạo ra các sảm phẩm thu hút thị giác. Một số có tuổi đời cũ hơn những cái khác, một số không dễ dàng có sẵn như trước đây và một số khác đắt hơn nhiều và thường nằm ngoài ngân sách của khách hàng nhưng bất kể thế nào thì tất cả các loại in ấn đó vẫn còn được sử dụng trong thực tế ngày nay. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn có thể làm để chọn các vật liệu và quy trình tốt nhất có thể cho dự án của mình.
 
1. Rập chữ nổi trên bề mặt gỗ
 
Là một hình thức thể hiện của các con chữ, n trên gỗ là một trong những kỹ thuật lâu đời nhất và có một lịch sử lâu dài ở cả Châu Âu và Châu Á. Đây là một quá trình và trong đó một hình ảnh được khắc ngược lại trên một miếng gỗ, được in lên và giấy được ấn xuống trên nó để chuyển mực và hình ảnh. Đây là một trong những hình thức in ấn hiếm nhất được sử dụng hiện nay, chủ yếu là do tiêu tốn thời gian. Tuy nhiên, có rất nhiều loại vẫn còn tồn tại và thường được sử dụng trong in ấn áp phích.
 

 
2. Loại có thể di chuyển được
 
Được phát minh vào thế kỷ 15, đây là quá trình cài đặt loại bằng tay để in trên máy in chữ. Loại này có thể được làm bằng gỗ hoặc kim loại và các chữ cái được cắt riêng bởi các thợ thủ công, gọi là máy đục lỗ. Phong cách in ấn này có thể nhanh chóng tạo ra nhiều bản sao của các tài liệu và sách in dài. Nó vẫn là kỹ thuật in tiêu chuẩn cho đến khi việc sắp chữ ảnh xuất hiện vào những năm 1950.
 
 
3. In sắp chữ
 
In sắp chữ vẫn còn tồn tại đến ngày nay, mặc dù nó tồn tại ở quy mô nhỏ hơn nhiều và thường chỉ có trong các cửa hàng đặc biệt. Nó đã chứng kiến sự hồi sinh thành công trong những năm gần đây của thế giới mỹ thuật, thủ công và thiết kế và thường được sử dụng cho thiệp mời đám cưới và áp phích. In sắp chữ là một phương pháp in rất linh hoạt và đáng tin cậy có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ.
 
 
4. In offset
 
In offset vẫn là phương pháp in được sử dụng phổ biến nhất. Các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.Có hai loại in offset được gọi là Sheetfed: các tờ riêng lẻ được đưa vào máy in và Web: in từ các cuộn lớn và có thể được sử dụng để nhanh chóng tạo ra số lượng rất lớn các tài liệu in như báo.
 
 
5. In nổi bằng khuôn mềm
 
Thông thường hoạt động với máy ép, nó không sử dụng các tấm in thạch bản tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó sử dụng các tấm cao su và mực nước làm khô nhanh hơn và cho phép thời gian sản xuất nhanh hơn. Thời gian khô nhanh hơn cũng cho phép kết quả hiệu quả hơn trên các vật liệu như nhựa không thấm mực như giấy.
 
 
6. Khắc
 
Khắc có lẽ là đắt nhất trong tất cả các kỹ thuật in vì nó cũng là một trong cách làm tốn thời gian nhất. Nó thường được sử dụng cho các lời mời dạ hội hoặc danh thiếp của các quan chức cấp cao trong các tập đoàn lớn. Hình ảnh được khắc bằng tay hoặc máy lên một tấm kim loại. Các chỗ khắc được lấp đầy bằng mực và giấy được ép trên nó. Kết quả là hơi nổi lên, hình ảnh sắc nét và màu sắc bão hòa gần như không thể tái tạo với các kỹ thuật khác
 
 
7. In lụa
 
In lụa thường được sử dụng để in áo phông, áp phích và các tài liệu quảng cáo khác. Quá trình này bao gồm một thiết kế được đặt trên màn lụa (ban đầu được làm bằng lụa mặc dù nhiều loại vật liệu hiện đang được sử dụng) được phủ bằng nhũ ảnh và tiếp xúc với ánh sáng. Nhũ tương tiếp xúc cứng lại và phần còn lại có thể bị cuốn trôi và để lại một loại giấy mực mà mực có thể được kéo qua.
 
 
8. Máy in phun
 
Giải pháp in ấn gia đình phổ biến - máy in phun là một giải pháp khả thi cho các bản in nhỏ và với chi phí phải chăng. Quá trình này bao gồm một máy in giao tiếp kỹ thuật số với một máy tính thuộc loại nào đó và phun mực lên giấy. Nó thường được sử dụng với 4 đến 8 loại mực trong quy trình CMYK và có thể tạo ra màu sắc phong phú trên nhiều loại vật liệu.
 
 
9. Kỹ thuật số
 
In kỹ thuật số là một quá trình sử dụng mực Toner, chứ không phải mực bình thường. Mặc dù chất lượng đã tăng lên đáng kể kể từ khi được tạo ra nhưng nó vẫn không thể sánh được với chất lượng của in offset, đặc biệt là ở các chi tiết nhỏ, kiểu chữ và màu sắc phù hợp. 
 
 
Với công nghệ hiện đại cùng sự tư vấn nhiệt tình, PrintGo sẽ giúp bạn có những thiết kế in ấn thật hoàn hảo và gây nhiều ấn tượng cho cả chủ thể và người nhận. 
 
Nguồn: designishistory.com
Biên tập: Printgo
 

tin tức liên quan

28/10/2019 143

Dành cho nhà in: Hãy trở thành đối tác với Printgo ngay cùng những lợi ích HOT nhất sau đây!

Khi kết hợp và hợp tác với Printgo, các đối tác nhà in có thể nhận được những lợi ích to lớn trong thời đại in ấn cũ kĩ, thiếu nhanh nhaỵ
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
29/05/2019 251

Làm sao để sản phẩm in ấn trở nên sang trọng với giá thành hợp lý

5 cách giúp sản phẩm in ấn của bạn trở nên sang trọng
31/05/2019 163

In lụa là gì? Những điều cơ bản về kĩ thuật in lụa

In lụa là kĩ thuật in có cách in đơn giản, màu sắc in hài hoà tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mĩ cao. Hãy cùng khám phá về kỹ thuật in ưu tú này nhé!
31/05/2019 936

Những rủi ro trong ngành in ấn hiện đại và cách khắc phục

Nếu nhà in đưa đến tay bạn sản phẩm không như mong đợithì bạn sẽ phải làm như thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau đây để tìm hiểu những cách khắc phục nhé.
05/06/2019 270

Cách thiết kế name card (danh thiếp) gây ấn tượng mạnh

Thiết kế name card (danh thiếp) rất quan trọng vì nó truyền tải rất nhiều thông điệp đến người nhận. Nhưng làm thế nào để có được một name card ấn tượng?