5 lý do tại sao thiết kế đồ họa quan trọng đối với các doanh nghiệp

05/06/2019 766

Thiết kế rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, nhưng vì ngân sách eo hẹp, nên các doanh nghiệp thường "cắt giảm" yếu tố sáng tạo. Trong một thị trường quá đông đúc với vô số đối thủ cạnh tranh và tất cả đều đang cạnh tranh cho một “miếng bánh” thị phần thị trường thì cách tốt nhất để tạo nên sự khác biệt là tạo được "tiếng nói riêng" cho mình bằng các thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
 
Dưới đây là 5 lý do hàng đầu tại sao thiết kế đồ họa là quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào.
 
1. Ấn tượng đầu tiên
 
Làm thế nào để thương hiệu của bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng? Nó phụ thuộc vào việc thương hiệu trông như thế nào và cách thức mà nó hiển thị. Danh thiếp hoặc tờ rơi, bao bì  sản phẩm hoặc bất kể nền tảng nào, mọi người sẽ đánh giá một doanh nghiệp dựa trên sự hấp dẫn trực quan của nó trong vài giây. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rất có thể là tốt nhất trong thị phần này nhưng với thiết kế kém, sẽ không có ai chịu xem đủ lâu để cảm nhận được sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 
  
 
2. Một câu chuyện hay
 
Chúng ta đã lập trình để chia sẻ và cảm nhận những câu chuyện. Vỏ não cảm giác của chúng ta “sáng lên” khi chúng ta nghe một câu chuyện thú vị và nó giúp người nghe tìm thấy điểm chung với người kể chuyện thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ. Câu chuyện thương hiệu của bạn cần cộng hưởng với khán giả của bạn và trả lời tại sao thương hiệu của bạn tồn tại ngay từ đầu. Học cách làm chủ điều này là một kỹ năng quan trọng. Bạn cần học cách truyền tải với khách hàng và với thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp có thể góp phần giúp bạn đạt được điều đó.
 
  
 
3. Làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng nhớ hơn
 
Một thiết kế hiệu quả cung cấp tính nhất quán trên mọi nền tảng hướng nhằm mục đích hướng tới khách hàng. Một công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ sử dụng kết hợp màu sắc cụ thể, kiểu chữ, hình ảnh và tông màu cho từng yếu tố để tạo nên một bản thiết kế hoàn hảo. Bằng cách này, khách hàng có cùng trải nghiệm khi truy cập một trang web khi họ đọc tài liệu quảng cáo, giúp doanh nghiệp trở nên dễ nhận biết và đáng nhớ. Tính nhất quán truyền đạt sự chuyên nghiệp, và sự chuyên nghiệp truyền đạt  sự uy tín.
 
  
 
 
4. Tính sáng tạo là một sự khác biệt
 
Nếu có một điều mà tất cả các doanh nghiệp đều có điểm chung, đó là họ phải đối mặt với sự cạnh tranh. Và khi cố gắng làm lu mờ các đối thủ, thông thường bạn cần một số yếu tố khác biệt chính để phân biệt bạn và đối thủ, cho dù đó là giá cả hay dịch vụ khách hàng. Nhưng sáng tạo có thể giúp một doanh nghiệp nổi bật. Một chiến lược truyền thông trực quan của công ty phục vụ nhiều mục đích và làm cho doanh nghiệp trở nên độc đáo giữa thị trường.
 
 
5. Chuyển đổi thiết kế tuyệt vời
 
Có lẽ đây là lý do quan trọng nhất tại sao thiết kế đồ họa là quan trọng đối với các doanh nghiệp. Một thương hiệu có một trang web mới được thiết kế tốt là một điều tuyệt vời cần phải có. Nó giúp chuyển các lượt truy cập của bạn thành các chuyển đổi mua hàng hoặc thậm chí còn tốt hơn. Một trang web hoặc tài liệu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ hướng khách truy cập đi đến hành động, cho dù đó là thêm một mặt hàng vào giỏ hàng hoặc quay số điện thoại liên hệ. Rốt cuộc, thiết kế không chỉ là làm cho mọi thứ trông như hòa hợp với nhau mà thiết kế còn tham gia vào quá trình thu hút và thuyết phục khách hàng. 
 
 
Thiết kế đồ họa rất quan trọng đối với doanh nghiệp và làm cho nó đúng, hoàn hảo là một quá trình khó khăn. Nhưng không sao, Printgo có thể giúp bạn đưa tầm thiết kế của bạn lên một tầm cao khác. Chỉ cần một cuộc gọi điện thoại hoặc gửi email, thương hiệu của bạn sẽ thay đổi từ đây.
 
Nguồn: straydog.ie
Biên tập: Printgo

tin tức liên quan

30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
31/10/2019 900

4 lợi ích hấp dẫn nhất dành cho nhà thiết kế khi tham gia “sân chơi” của Printgo

Các nhà thiết kế hãy tham gia hợp tác ngay cùng Printgo bởi những lợi ích hấp dẫn trong bài
24/05/2019 971

20 bí mật đằng sau ý nghĩa của những logo nổi tiếng (P1)

Hãy cùng khám phá ý nghĩa thực sự của những logo mang thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể đã biết.
25/05/2019 872

TOP 7 MẪU THIẾT KẾ DANH THIẾP SÁNG TẠO NHẤT THẾ GIỚI

Khám phá những mẫu thiết kế danh thiếp nức tiếng trong làng sáng tạo thế giới để xem có gì thú vị nhé!
28/05/2019 923

10 sự thật thú vị về lịch sử thiết kế đồ họa

Hãy cùng khám phá về thiết kế đồ họa và một số khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong lịch sử của nó.
31/05/2019 961

Điều kiện để một tấm poster trở nên “ấn tượng"

Poster gần gũi là thế nhưng bạn có chắc rằng mình đã có đủ kiến thức để thiết kế một tấm poster thực sự “ấn tượng"? Muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì tấm poster được sử dụng phải gây được một ấn tượng hết sức đặc biệt.