Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

30/10/2019 199

Thiết kế là một bước không thể thiếu để nhà in có thể sử dụng để in ra thành phẩm hoàn chỉnh, và cùng sự phát triển của công nghệ, con người có thể tự thiết kế ra những bản đồ hoạ đẹp về màu sắc và chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, không phải file thiết kế ấn tượng nào cũng phù hợp để in ấn lên các chất liệu giấy và tạo nên sản phẩm trong thực tế.

Trong bài viết này, Printgo xin đưa ra một số tiêu chí chung về file chuẩn in để quý khách có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế.

Phần mềm thiết kế và hệ màu sử dụng

Printgo khuyến cáo quý khách hàng khi gửi file thiết kế để in name card ở dưới định dạng các phần mền chuyên dụng như: Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Corel Draw… Nếu quý khách sử dụng phần mềm khác, vui lòng chuyển đổi về những phần mềm trên và gửi lại cho chúng tôi.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Quý khách nên sử dụng phần mềm Corel Draw hoặc Adobe Illustrator

 

Hệ màu sử dụng tương ứng với hệ màu dành cho in ấn là CMYK. Hệ màu này có tác dụng rất lớn trong việc tăng độ tương phản, tăng độ chân thực và tương khớp giữa hình ảnh trong file thiết kế với sản phẩm sau khi in. Ngoài ra, việc sử dụng hệ màu CMYK giúp quý khách tiết kiệm thời gian in ấn và đảm bảo độ chính xác cao hơn những hệ màu khác như RGB trong hiển thị máy tính. 

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Hệ màu CMYK dành riêng cho in ấn

 

Những kích thước cần lưu ý 

Những bản thiết kế nên có đúng kích thước 90x55mm và tràn lề 2mm mỗi chiều dành cho bước bù xén thành phẩm sau khi in xong. Hình ảnh sử dụng có độ phân giải tối thiểu là 300dpi và phải có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước muốn in ra. Những nội dung khi thiết kế nên cách lề ít nhất 3mm để không bị mất chữ nếu cắt xén.    

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Kích thước tiêu chuẩn in card visit tại Printgo

Để có thể tạo phần bù xén, nhà thiết kế chọn File và Document Setup hoặc dùng tổ hợp phím Alt+Ctrl+B để mở hộp chọn và điền thông số hoàn chỉnh.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Hộp chọn bù xén trong Adobe Illustrator

 

​Những tiêu chuẩn cần thiết về nội dung và hình ảnh

Nhà thiết kế cần đảm bảo tất cả các Layer được sử dụng đều mở View, Look và tắt chế độ Over Print. Ngoài ra, tất cả các đường nét (Line) của chữ đều phải đậm hơn 0,01mm để đảm bảo tất cả nội dung đều lên hình sau khi in

 

Mẫu namecard KVP-NC 000703

Nét chữ nên có độ thanh mảnh vừa phải và đậm hơn 0,01mm


Đối với các file thiết kế theo định dạng Adobe Illustrator và Corel, quý khách nên sử dụng nên convert font chữ theo đúng định dạng nếu dùng các font chữ lạ để không bị lỗi font sau khi chuyển file cho nhà in. Trong trường hợp khác, quý khách nên gửi luôn font chữ thiết kế đó cho nhà thiết kế để đọc có thể đọc trước khi chuyển đến cho nhà in. 

Cụ thể, nhà thiết kế convert nó thành outlines bằng cách chọn phần chữ cần convert, vào Type chọn Creat Outlines. Đơn giản hơn, quý khách có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + O với hệ Windows hoặc Command + Shift + O với Macbook dành cho file AI. Đối với file Corel, nhà thiết kế chọn Ctrl + Shift + Q cho hệ Windows và Command + Shift + Q cho Macbook.

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Cách để convert font chữ trong Adobe Illustrator

Về cỡ chữ, những kích cỡ được khuyên dùng cho những thông tin cơ bản như sau:

  • 15pt: tên thương hiệu, công ty hoặc người dùng chính
  • 9-12pt: chức vụ, tên công ty đối với cá nhân sở hữu hoặc đoạn mô tả của doanh nghiệp
  • 7pt: thông tin chi tiết như địa chỉ, số điện thoai, website, mail,..

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Một mẫu card visit có font và cỡ chữ chuẩn tại Printgo

Xuất file

File xuất ra sau cùng ở định dạng PDF chất lượng High Quality Print và được tick ô chọn bleed để giữ phần xén để thuận tiện cho bước cắt xén. 

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

 

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

 

Khi khách hàng đã hoàn thành file thiết kế name card theo tiêu chuẩn như trên và có nhu cầu in ấn hãy liên ngay với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam qua hotline: 1900 633 313 hoặc qua email: sale@printgo.vn để đội ngũ nhân viên của chúng tôi tiếp nhận và chuyển in cho khách hàng. Ngoài ra, nếu quý khách mà chưa có file thiết kế, chưa có ý tưởng thiết kế name card thì có xem các mẫu tại đây, phí thiết kế sẽ được chúng tôi thông báo cho khách hàng trước khi chuyển in.

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng
31/05/2019 163

In lụa là gì? Những điều cơ bản về kĩ thuật in lụa

In lụa là kĩ thuật in có cách in đơn giản, màu sắc in hài hoà tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mĩ cao. Hãy cùng khám phá về kỹ thuật in ưu tú này nhé!