Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

23/08/2019 432

Catalog và tầm quan trọng tới kinh doanh:

Catalouge là ấn phẩm giới thiệu chi tiết các sản phẩm, tính năng của sản phẩm, hình ảnh trực quan, hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó Catalogue được thiết kế đẳng cấp và in ấn chuyên nghiệp sẽ làm uy tín và hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm của Quý khách hằn sâu vào tâm trí khách hàng. Khiến khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của Quý khách. Việc in Catalogue là phần rất quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, hiệu quả chiến dịch truyền thông quảng báo thương hiệu của doanh nghiệp / công ty.

► Với bài viết này, Printgo hy vọng đem tới độc giả những thông tin thông dụng, bổ ích theo chủ đề những quy cách thiết kế và in ấn catalogue mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý cho mình, từ đó tạo nên những ấn phẩm "xuất sắc", chiếm được cảm tình của khách hàng.

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

 

Những quy cách in Catalogue thông dụng nhất:

1. Kích thước:

Việc lựa chọn kích thước hợp lí giúp cho cuốn catalogue gọn, đẹp và tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Những kích thước phổ biến cho cuốn catalogue hiện nay là:

  • Khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Kích thước này phổ biến nhất đối với thiết kế và in ấn catalogue hiện nay. Với kích thước này, khổ giấy in sẽ là 32x43cm, cho ra đời cuốn catalogue kích thước gập là 20.5×29.5 cm và kích thước mở là 41 x 29,5 cm
  • Khổ A5 (14.5 x 20.5): với kích thước bằng ½ khổ A4, mẫu thiết kế sẽ được dàn đều ra khổ in 32x42cm để tránh lãng phí khổ giấy nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Những kích thước khác: Ngoài A4 và A5, doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn nhiều cỡ khác nhau. Tuy nhiên, A4 và A5 vẫn là những ưu tiên hàng đầu, bởi hiện nay, đa phần các công ty in ấn đều sử dụng máy in với công nghệ in offset, nếu kích thước không phổ biến sẽ làm lãng phí giấy, đẩy giá thành của cuốn catalogue lên cao.

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

 

2. Số trang:

Về kĩ thuật, số lượng trang trong thiết kế và in ấn catalogue là không giới hạn. Điều đáng quan tâm là làm sao đưa thông tin đầy đủ, súc tích và có khả năng thuyết phục khách hàng cao. Một cuốn catalogue nhồi nhét quá nhiều thông tin, dày cộp khiến khách hàng nắm bắt xao nhãng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, bên cạnh đó, việc có quá nhiều trang gây tốn kém chi phí mà hiệu quả mang lại không cao.

Thông thường, một cuốn catalogue đầy đủ sẽ có những thành phần sau: ảnh bìa trước (1 trang), trang giới thiệu (thể hiện ngắn gọn, súc tích về doanh nghiệp, ngay cả khi doanh nghiệp có bề dày phát triển lâu dài hoặc có nhiều thành tích, cũng nên gói gọn thông tin trong 1 trang duy nhất), bảng nội dung (1 trang), trang sản phẩm (số lượng trang phụ thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu), trang cuối (1 trang), ảnh bìa sau (1 trang).

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

 

3. Chất liệu giấy in:

Có nhiều chất liệu giấy để in catalogue như giấy Couche, Giấy Offset, giấy Bristol, Giấy Ivory... Nhưng giấy Couche là thường được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bóng đẹp của giấy, có bề mặt bóng mịn, láng, bắt mắt, sáng, có độ chuẩn xác về màu sắc và độ nét hình ảnh cao.. Trong thiết kế và in ấn catalogue chuyên nghiệp, đa số các công ty in ấn đều sử dụng chất liệu Couhe. 

Về định lượng giấy, doanh nghiệp sẽ được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ tư vấn, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản: cuốn catalogue ít trang nên sử dụng giấy dày với định lượng giấy cao hơn; trong khi cuốn catalogue dày nên chọn giấy mỏng với định lượng giấy thấp hơn.

Nếu số lượng trang catalogue từ 8 – 10 trang, nên chọn giấy C250 g/m2 để in cả bìa và phần nội dung. Nếu số lượng trang nhiều hơn, in bìa bằng giấy C300g/m2 và in phần nội dung bằng giấy C200g/m2 hoặc C150g/m2 là hợp lí.

Nếu cuốn catalogue đòi hỏi sự sang trọng, doanh nghiệp có thể chọn loại giấy Mỹ Thuật, tuy nhiên in trên giấy Mỹ Thuật làm màu sắc và hình ảnh không chuẩn và sắc nét như in trên giấy Couche.

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

4. Định lượng (độ dày mỏng) :

Catalogue sử dụng định lượng giấy C100gr, C120gr, C150gr, C200gr, C230gr, C250gr, C300gr thường được sử dụng. Tờ bìa của catalgoue nên sử dụng giấy dày hơn như từ C250gr, C300gr để đảm bảo độ cứng cho cuốn catalgoue. Đối các trang ruột của cuốn catalogue thì sử dụng giấy mỏng hơn. (Định lượng giấy không ảnh hưởng đến chất lượng in ấn vì bề mặt giấy là hoàn toàn giống nhau. Chúng chỉ khách nhau ở độ dày mỏng của tờ giấy).

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

5. In ấn:

Catalogue thường được in nhiều màu tất cả các trang. Trong thiết kế và in ấn catalogue, in offset là phổ biến nhất bởi đây là công nghệ in cho hình ảnh sắc nét, trung thực cao, giá thành rẻ, phù hợp cho các ấn phẩm thương mại của doanh nghiệp. Hiện nay, hầu hết các công ty in ấn, trong đó có Printgo, sử dụng các máy in offset hiện đại, tất cả các khâu đều vận hành tự động, được điều khiển thông qua máy tính, nên tiến độ làm việc nhanh chóng và chính xác, chất lượng cao và tiết kiệm chi phí.

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

6. Gia công catalgoue:

Cán bóng, cán mờ là phương pháp cán nilong lên bề mặt giấy sau khi in, giúp tăng độ bóng, độ sáng, tăng khả năng giữ màu, chống thấm nước, giữ được sản phẩm lâu dài. Trong thiết kế in ấn catalogue, cán mờ được ưu tiên vì phương pháp này thân thiện hơn với người đọc và  tạo sự sang trọng cho cuốn catalogue của doanh nghiệp.

  •  Cán bóng: màu sắc sau khi cán sẽ sáng hơn.
  •  Cán mờ: màu sắc tối hơn, tạo sự sang trọng.

Quy cách đóng gáy: Đóng gáy là việc gia công cố định các trang sau khi in lại với nhau để tạo nên một cuốn catalogue hoàn chỉnh. Có nhiều phương pháp đóng gáy: đóng gáy bấm kim giữa, bấm kim ngang, đóng gáy lò xo, đóng gáy keo,.. Tùy theo số lượng trang và chi phí mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phương pháp đóng gáy phù hợp nhất.

Ngoài ra có thể thêm một số option sau để catalgoue đẹp hơn, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn như: Bế thúc nổi, Bế đục thủng tạo hình, Ép nhũ, Phủ UV định hình...

 

Quy cách in tạo nên ấn phẩm Catalogue lý tưởng

 

Thiết kế catalogue đẹp chuyên nghiệp giá tốt tại Hà Nội và toàn quốc

Printgo - hiện tại là nền tảng thiết kế và in ấn hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ in catalogue chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ với Printgo mọi thắc mắc xin liên hệ để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ in ấn phẩm!

Địa chỉ: HCMCC Tower - Số 2 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội

Hotline 1900633313 

Email sale@printgo.vn

tin tức liên quan

26/10/2019 745

"Điểm chết" của Facebook và cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam

Start up Việt Nam đang đứng trước muôn vàn những thử thách và cơ hội được đặt ra trước mắt, còn người tiêu dùng lại đứng trước việc "thử thách" bản thân trong việc sử dụng mội mạng xã hội khác để thay thế Facebook.
09/04/2020 581

Tìm hiểu ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

Nhìn các logo hiện tại của nhiều nhãn hàng nhiều người không thể nghĩ nó đã từng là một hình ảnh khác. Khám phá ngay các logo nổi tiếng thế giới ngày ấy và hiện tại.
09/04/2020 893

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Logo luôn được xem là nét đặc trưng và cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Logo sẽ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, đồng thời thể hiện sự cá tính độc đáo riêng trong lĩnh vực bạn kinh doanh.
09/04/2020 467

Tìm hiểu kích thước thiết kế logo trên website, mạng xã hội

Một logo có ảnh hưởng rất lớn đến tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp, vì vậy, từ kích thước logo đạt tỉ lệ vàng đến đường nét sắc nét rất quan trọng trọng việc để lại dấu ấn công ty của bạn trên thị trường
10/04/2020 612

TOP 10+ mẫu thiết kế logo công ty xây dựng đẹp nhất hiện nay

Tập trung vào việc thiết kế logo xây dựng là một cách tốt nhất để tiếp thị công ty hiệu quả. Tuy nhiên logo trong mỗi ngành nghề lại có những đặc điểm, tính chất riêng. Thiết kế logo công ty xây dựng cần lưu ý
10/04/2020 326

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế logo bất động sản

Sở hữu một logo bất động sản đẹp không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cũng như vị thế của từng đơn vị bất động sản mà còn là biểu tượng giúp thu hút khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.