Nên sử dụng cán mờ hay cán bóng khi in name card?

17/08/2019 946

Để cho sản phẩm card visit của bạn sau in ấn trở nên bền đẹp và thu hút hơn, người ta thường sử dụng thêm các kỹ thuật gia công như cán, dập chìm nổi, ép nhũ,... Trong đó kỹ thuật cán được sử dụng nhiều nhất bởi đây là một kỹ thuật đơn giản và giá thành rất hợp lý.

Vậy cán là gì? Cán hay còn gọi là cán màng, là phương pháp phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng Polymer nhằm tăng độ dày, độ bền màu, chống trày xước và bụi bẩn cho sản phẩm. Dựa trên độ phản quan trên bề mặt, người ta chia thành hai hình thức cán màng thông dụng là cán màng bóng và cán màng mờ

1. Cán màng bóng

 

Nên sử dụng cán bóng hay cán mờ khi in name card?

 

Cán màng bóng mang đến 1 cái nhìn trực quan bắt mắt hơn. Nó tạo ra các đường và màu sắc sâu hơn, sạch hơn và sắc nét hơn, và mang lại sự sống động cho ảnh. Lớp màng bóng, phản chiếu và thu hút sự chú ý người xem. Một sản phẩm in ấn cán màng bóng có thể chống bám bụi, bẩn và dấu vân tay. Ngay cả khi nó tiếp xúc với bụi bẩn bề mặt, nó vẫn dễ dàng được lau sạch. Cán màng bóng là tiêu chuẩn cho bìa mềm thương mại.

 

Nên sử dụng cán bóng hay cán mờ khi in name card?

 

Một số khuyết điểm của cán màng bóng:

  • Các vết xước và vết lõm có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn khi cán màng bóng - bởi bản chất của lớp phủ là phản chiếu bóng, sự không hoàn hảo của bề mặt và thu hút sự chú ý của người xem vào đó
  • Sự sinh động của màu sắc và ánh sáng đôi khi có thể làm giảm đi sự tinh tế của hình ảnh bên trong. Nhất là các ấn phẩm liên quan đến hình ảnh nội thất, kiến trúc hau mỹ phẩm,..
  • Với những ưu điểm và khuyết điểm như trên, phương pháp cán màng bóng sẽ phù hợp với các lĩnh vực như thời trang, làm đẹp,... những lĩnh vực sáng tạo cần sự nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của card visit ép nhũ

2. Cán màng mờ

 

Nên sử dụng cán bóng hay cán mờ khi in name card?

 

Cán màng mờ được đánh giá là một kiểu thành phẩm chuyên nghiệp và thanh lịch hơn nên được chọn lựa nhiều hơn. Các tác giả, nhà thiết kế và người tiêu dùng rất ưa thích với vẻ ngoài và cảm giác của lớp phủ mờ. Lớp phủ mịn mờ ít phản chiếu độ bóng, mang lại cái nhìn tự nhiên hơn cho ảnh bìa nghệ thuật. Các vết trầy xước vì thế cũng ít bị phát hiện hơn. Sự tương phản đơn giản của một bìa mờ giữa nhiều bìa bóng có thể thu hút sự chú ý của chính nó trên kệ của nhà sách.

 

Nên sử dụng cán bóng hay cán mờ khi in name card?

 

Một vài điểm trừ của cán màng mờ

  • Trong một vài trường  hợp, cán mờ lại làm cho bề mặt sản phẩm bị tối hơn so với mong muốn của khách hàng
  • Đối với các ấn phẩm cán mờ, các vết trầy xước khó nhìn thấy hơn so với cán bóng, tuy nhiên nó lại dễ bị bẩn hơn.
  • Vì vậy, cán màng mờ phù hợp với những lĩnh vực như: kinh doanh, khách sạn, nhà hàng,... những lĩnh vực cần thể hiện sự sang trọng, chuyên nghiệp những vẫn tinh tế.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn phần nào phân biệt cũng như lựa chọn được nên cán bong hay cán mờ cho các sản phẩm name card của mình. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và in name card giá rẻ thì hãy liên hệ ngay với Printgo - nền tảng thiết kế và in ấn số 1 tại Việt Nam sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Tags: Card Visit Khách Sạn , Card Visit Shipper , Card Visit Cafe , Card Visit Hotel , Mẫu Name Card Ép Kim

tin tức liên quan

26/06/2020 927

Tìm hiểu về độ phân giải DPI và ứng dụng của DPI trong thiết kế và in ấn

DPI là thuật ngữ mới trong kỹ thuật thiết kế và in ấn. Tuy nhiên có rất nhiều người đang chưa hiểu rõ và hiểu sai lệch về thuật ngữ mới này. Điều này gây nên đến nhiều hiểu biết sai lệch trong lĩnh vực thiết kế và in ấn. Vậy DPI là gì?
30/10/2019 199

Các bước để có file chuẩn in trong in ấn namecard tại Printgo

Để cung cấp rõ hơn thông tin cho quý khách lựa chọn gói khuyến mại 79k/5 hộp của Printgo, chúng tôi đã dành bài viết này để nêu rõ về những quy chuẩn file in thiết kế được chấp nhận
26/06/2020 224

Tiêu chuẩn kích thước phong bì thư

Kích thước phong bì thư được thiết kế theo tiêu chuẩn khổ lớn, khổ trung và khổ nhỏ. Tùy theo vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp. Thiết kế bao thư đẹp, ấn tượng sẽ tạo dấu ấn chuyên nghiệp với các đối tác và khách hàng của doanh nghiệp.
30/10/2019 566

Những chất liệu và quy cách gia công cơ bản cho namecard

Đây là những quy chuẩn riêng về chất liệu và quy cách gia công dành cho chương trình khuyến mại siêu HOT tại Printgo: 79k/5 hộp namecard cho khách hàng đã có sẵn file thiết kế !
27/06/2020 737

Kích thước Card Visit chuẩn theo đơn vị Cm, Mm và Inch là bao nhiêu?

Bài viết này Printgo sẽ chia sẻ cho các bạn các kích thước name card chuẩn theo các đơn vị cơ bản để thuận tiện trong thiết kế và in ấn, tạo ra sản phẩm chuẩn nhất
27/06/2020 617

Kích thước name card trên các phần mềm photoshop, corel và illustrator

Kích thước card visit trong photoshop thường được sử dựng là 300DPI. Với kích thước trên sau khi hoàn thành ấn phẩm, chất lượng sẽ đảm bảo rõ ràng và sắc nét nhất. Thể hiện được sự tin cậy, tạo ấn tượng với khách hàng