Mang đến một ngày 20/10 đầy ý nghĩa cho những mảnh đời cơ cực

14/10/2019 734

 

Phụ nữ là tạo vật thiêng liêng của nhất của đất trời, không chỉ đưa đến với thế giới những sinh mệnh mới, mà trong xã hội hiện đại, phụ nữ đóng góp sức lực rất lớn trong những phát triển của xã hội. Để là một người phụ nữ đẹp thời nay bao gồm giỏi việc nước, đảm việc nhà. Tập hợp toàn bộ điều đẹp đẽ như vậy, 20/10- ngày phụ nữ Việt Nam, họ được tôn vinh là một phần không thể thiếu của xã hội, bằng nhiều hình thức khác nhau từ doanh nghiệp đang công tác hay cả từ đấng mày râu thân yêu. Ngày này người ta dành trọn cho phụ nữ những lời khen và lời chúc tốt đẹp nhất cho sự cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt hàng thập kỷ qua. Có thể thấy 20/10 quan trọng lắm trong cuộc sống của người Việt Nam ta

 

20/10 được vẽ nên từ viễn cảnh đẹp đẽ của các buổi lễ, buổi tiệc, bó hoa thắm tươi hay thiệp chúc mừng tuyệt đẹp thế mà vẫn là mơ ước của biết bao người phụ nữ trong xã hội ngày nay. Xã hội càng giàu có, phát triển bao nhiêu, phân hóa giàu nghèo càng rõ rệt. Điều này là một tín hiệu tốt đối với nền kinh tế, còn đối với an sinh xã hội nó là một bài toán khó, đôi khi còn là điều đáng buồn bởi ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời cơ cực bận mưu sinh qua ngày, cả đời có biết đâu về món quà xa xỉ cho ngày phụ nữ. 

Tham khảo thêm: Mang đến ngày 20/10 đầy ý nghĩa cho những nữ công nhân vệ sinh môi trường

 

Khi mặt trời lặn, thời điểm mưu sinh của những mảnh đời cơ cực nơi đô thành. 

Ví như bà Đỗ Thị Ngọc Mỹ (54 tuổi) ngày lượm ve chai, bán cây kiểng, tối nghỉ đêm ở ngã tư Phú Nhuận. Từ khi học lớp 6, mẹ của bà bệnh nặng và qua đời vì ung thư tử cung. Cha cũng tử vong vì viêm phổi trước đó khiến nhà phải bán lấy tiền chữa bệnh. Sống nhờ nhà người quen được một thời gian ngắn rồi bà trở thành vô gia cư 20 năm nay, tiện đâu ngủ đó, mệt thì gà gật bên hè phố. Ngày ít bà kiếm được dăm ba chục nghìn, nhiều khoảng 100.000 đồng. Bà bảo cả đời bà cha mẹ còn chưa gặp được mấy, nghe người ta kể bà mới biết 20/10 là ngày gì vì trước kia bà cũng không được đi học. 

 

Những mảnh đời cơ cực còn bận mưu sinh

 

Sau một đêm ngon giấc, sáng hôm sau cụ già này sẽ ngạc nhiên khi thấy một phần quà đặt bên mình. Bạn Khôi (một tình nguyện viên) rất cẩn thận nhét bì thư tiền vào túi áo cụ trước khi quay xe đi. Việc tốt đôi khi không chỉ là những lời chúc qua loa, hay xa hoa như những tấm thiệp chúc mừng xinh đẹp. Món quà vô giá nhất với những người phụ nữ cơ cực này chỉ đơn giản là một bữa ăn no, một chút tình người còn sót lại trong guồng quay bận rộn của xã hội hay thậm chí là nhu cầu được giãi bày, trò chuyện cùng con người.

 

Những mảnh đời cơ cực còn bận mưu sinh

 

Có thể thấy rằng, khi đưa hình ảnh về những con người cơ cực này lên mặt báo sẽ có thể lan truyền đi niềm hạnh phúc trong mỗi người chúng ta, khi ta còn đầy đủ cha mẹ, khi được tặng quà, được nhớ đến mỗi dịp kỷ niệm, và còn hạnh phúc hơn khi việc tốt của những người trẻ là đem lại ngày 20/10 đầy ý nghĩa cho những phụ nữ vô gia cư, những người thậm chí còn không biết tên, biết tuổi của mình sẽ được biết tới và học tâp theo. 

tin tức liên quan

26/10/2019 745

"Điểm chết" của Facebook và cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam

Start up Việt Nam đang đứng trước muôn vàn những thử thách và cơ hội được đặt ra trước mắt, còn người tiêu dùng lại đứng trước việc "thử thách" bản thân trong việc sử dụng mội mạng xã hội khác để thay thế Facebook.
09/04/2020 581

Tìm hiểu ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

Nhìn các logo hiện tại của nhiều nhãn hàng nhiều người không thể nghĩ nó đã từng là một hình ảnh khác. Khám phá ngay các logo nổi tiếng thế giới ngày ấy và hiện tại.
09/04/2020 893

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Logo luôn được xem là nét đặc trưng và cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Logo sẽ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, đồng thời thể hiện sự cá tính độc đáo riêng trong lĩnh vực bạn kinh doanh.
09/04/2020 467

Tìm hiểu kích thước thiết kế logo trên website, mạng xã hội

Một logo có ảnh hưởng rất lớn đến tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp, vì vậy, từ kích thước logo đạt tỉ lệ vàng đến đường nét sắc nét rất quan trọng trọng việc để lại dấu ấn công ty của bạn trên thị trường
10/04/2020 612

TOP 10+ mẫu thiết kế logo công ty xây dựng đẹp nhất hiện nay

Tập trung vào việc thiết kế logo xây dựng là một cách tốt nhất để tiếp thị công ty hiệu quả. Tuy nhiên logo trong mỗi ngành nghề lại có những đặc điểm, tính chất riêng. Thiết kế logo công ty xây dựng cần lưu ý
10/04/2020 326

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế logo bất động sản

Sở hữu một logo bất động sản đẹp không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cũng như vị thế của từng đơn vị bất động sản mà còn là biểu tượng giúp thu hút khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.