Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với doanh nghiệp nhỏ

11/10/2019 105

Ngày nay, các doanh nghiệp nắm rất rõ tâm lý của đại đa số khách hàng như họ thích mua được “hàng tốt giá hời” hay thích tiết kiệm cho dù khoản tiền ấy nhỏ hay lớn. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể vừa đem lại niềm vui cho khách hàng, lại vừa đảm bảo doanh số hàng tháng? Gửi tặng khách hàng Voucher hay Gift Cards chính là một trong những giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ với số vốn không nhiều, chưa có khả năng chi trả cho các hoạt động quảng bá quy mô lớn, thì sử dụng các loại phiếu giảm giá hay thẻ quà tặng sẽ tiết kiệm hơn và vẫn đảm bảo tăng doanh số và thu hút thêm nhiều khách hàng.

 

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

 

Voucher/Gift Cards trong doanh nghiệp

Voucher/Gift Cards là thẻ giảm giá hay phiếu quà tặng, được dùng để giảm giá khi khách mua hàng với số tiền hoặc tỷ lệ chiết khấu được ghi rõ trên thẻ hoặc phiếu. Nó thường được áp dụng cho từng mặt hàng hoặc với điều kiện áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Có 2 loại giảm phiếu giảm giá phổ biến thường thấy:

  • Voucher/Gift Cards áp dụng với hình thức mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Có thể tại một địa chỉ nhất định hoặc toàn bộ cửa hàng trong hệ thống. 
  • E-voucher/E-Gift Cards là phiếu mua hàng điện tử, được cấp dưới dạng mã code hoặc mã QR để bạn sử dụng với các đơn hàng trực tuyến.

 

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Voucher/Gift Cards

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

E-Voucher/E-Gift Cards

 

Nên sử dụng Voucher/Gift Cards khi nào?

Hầu hết các doanh nghiệp bất kể quy mô nhỏ hay lớn đều có thể sử dụng phiếu giảm giá vào nhiều dịp với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, loại phiếu này được sử dụng nhiều vào các ngày lễ Tết, Giáng Sinh, Quốc Khánh,...và sinh nhật khách hàng thân thiết. Đặc biệt, trong ngày lễ dành riêng cho phái nữ như Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay Phụ nữ Việt Nam 20/10, bên cạnh các ưu đãi, Voucher dành riêng cho khách nữ, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sáng tạo với ý tưởng Voucher giảm giá dành cho phái nam áp dụng với những mặt hàng như hoa tươi, mỹ phẩm, đồ lưu niệm,... và các mặt hàng bán chạy dịp 20/10 khác. Bởi đây là dịp mà phái mạnh thường thể hiện tình cảm của mình với đối phương thông qua những bó hoa hay món quà ý nghĩa nhất. 

 

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Một số mẫu thiết kế Voucher/Gift Cards dịp 20/10

Tham khảo thêm: "KHÔNG THỂ RỜI MẮT" 10+ MẪU VOUCHER ẤN TƯỢNG NHẤT HIỆN NAY


Những lợi ích không ngờ tới khi các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Voucher/Gift Cards

Thúc đẩy doanh số 

Mục đích của việc sử dụng Voucher hay Gift Cards là để làm tăng doanh số. Đối với một doanh nghiệp quy mô nhỏ mới gia nhập thị trường, doanh số có thể chưa cao do chưa nhiều người biết tới. Việc tận dụng phiếu giảm giá trong thời gian đầu sẽ kích thích tâm lý mua sắm của khách hàng. Voucher giảm giá vừa giúp khách hàng tiết kiệm được tiền, mặt khác lại làm cho họ muốn mua nhiều hơn. Từ đó doanh số của doanh nghiệp có khả năng tăng lên một cách nhanh chóng.

 

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Voucher giảm giá

Tăng sự cạnh tranh

Tính cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ thường chưa cao do nguồn vốn ít và chưa đáp ứng đủ nhu cầu về nhân lực. Do vậy các ý tưởng kinh doanh lâu dài không được hiện thực hóa một cách dễ dàng như các doanh nghiệp có quy mô lớn. Voucher/Gift Cards có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ tăng tính cạnh tranh về mặt giá cả sản phẩm. Nếu bạn tự tin với sản phẩm của mình, chắc chắn rằng chất lượng của chúng không thua kém gì các sản phẩm cùng loại khác mà giá cả lại mềm hơn, vậy hãy thử áp dụng Voucher hay Gift Cards để nhiều người biết tới và thử sử dụng sản phẩm xem sao? Biết đâu đó lại là một sự khởi đầu tốt đẹp, hoặc nếu không cũng là bài học rút kinh nghiệm cho những lần cải tiến về sau.

 

Thu hút khách mới, tri ân khách cũ

Một trong những hạn chế lớn nhất của doanh nghiệp nhỏ là về mặt quy mô và độ phổ biến chưa rộng khắp. Lượng khách mới chưa có nhiều do họ chưa biết tới, còn khách trung thành còn ít có thể do thời gian hoạt động của doanh nghiệp chưa đủ lâu hoặc họ đã ngừng sử dụng sản phẩm, dịch vụ một thời gian vì đã quên nó .Sử dụng voucher không chỉ thu hút thêm nhiều khách mới, mà còn tiếp thêm động lực cho những vị khách cũ có cơ hội ghé thăm lại cửa hàng, công ty của bạn một lần nữa. 

 

Tập trung sự chú ý của khách hàng vào những mặt hàng trọng tâm

Đặc điểm của Voucher/Gift Cards là nó có thể chỉ áp dụng với 1 số mặt hàng nhất định, vì vậy sẽ rất dễ dàng cho doanh nghiệp đặt các điều kiện sử dụng trên tấm phiếu ấy. Những mặt hàng giảm giá, cho dù có giá trị cao hay thấp, thì cũng thu hút sự chú ý của khách hàng đầu tiên mỗi khi họ đặt chân tới một cửa hàng. Vì vậy xác định những sản phẩm trọng tâm của doanh nghiệp, đó có thể là các sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt hoặc những sản phẩm chất lượng cao, áp dụng voucher với mức giảm giá hợp lý là một việc nên làm để khiến khách hàng để mắt đến chúng.

 

Lợi ích của Voucher/ Gift Cards đối với các doanh nghiệp nhỏ

Voucher giảm giá 

Printgo luôn cung cấp những mẫu voucher thiết kế theo xu hướng mới nhất hoặc có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của từng khách hàng. Để được tư vấn và báo giá một cách nhanh nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1900.633313.

tin tức liên quan

26/10/2019 745

"Điểm chết" của Facebook và cơ hội cho các mạng xã hội Việt Nam

Start up Việt Nam đang đứng trước muôn vàn những thử thách và cơ hội được đặt ra trước mắt, còn người tiêu dùng lại đứng trước việc "thử thách" bản thân trong việc sử dụng mội mạng xã hội khác để thay thế Facebook.
09/04/2020 581

Tìm hiểu ý nghĩa của những logo thương hiệu nổi tiếng thế giới

Nhìn các logo hiện tại của nhiều nhãn hàng nhiều người không thể nghĩ nó đã từng là một hình ảnh khác. Khám phá ngay các logo nổi tiếng thế giới ngày ấy và hiện tại.
09/04/2020 893

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Logo luôn được xem là nét đặc trưng và cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh. Logo sẽ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, đồng thời thể hiện sự cá tính độc đáo riêng trong lĩnh vực bạn kinh doanh.
09/04/2020 467

Tìm hiểu kích thước thiết kế logo trên website, mạng xã hội

Một logo có ảnh hưởng rất lớn đến tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp, vì vậy, từ kích thước logo đạt tỉ lệ vàng đến đường nét sắc nét rất quan trọng trọng việc để lại dấu ấn công ty của bạn trên thị trường
10/04/2020 612

TOP 10+ mẫu thiết kế logo công ty xây dựng đẹp nhất hiện nay

Tập trung vào việc thiết kế logo xây dựng là một cách tốt nhất để tiếp thị công ty hiệu quả. Tuy nhiên logo trong mỗi ngành nghề lại có những đặc điểm, tính chất riêng. Thiết kế logo công ty xây dựng cần lưu ý
10/04/2020 326

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế logo bất động sản

Sở hữu một logo bất động sản đẹp không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cũng như vị thế của từng đơn vị bất động sản mà còn là biểu tượng giúp thu hút khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng.