Nội dung bài viết: [Hiện]
Đông trùng hạ thảo khô có giá trị kinh tế đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng săn đón bởi hàm lượng dưỡng chất cao. Vậy cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô như thế nào để tránh bị tình trạng nấm mốc, mối mọt và giữ cho các chất dinh dưỡng không bị hao hụt? Hãy cùng Printgo tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Để đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, ngoài việc phân phối đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên, nhiều đơn vị đã nghiên cứu các phương pháp khác nhau để chế phẩm từ đông trùng hạ thảo. Và đông trùng hạ thảo sấy khô là một trong những phương thức bảo quản để có thể sử dụng lâu nhất. Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm từ đông trùng tươi nguyên con đã trải qua sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, sấy đối lưu hoặc sấy thăng hoa. Nếu được bảo quản đúng cách, đông trùng hạ thảo khô có thời gian sử dụng đến hơn 1 năm - lâu hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo tươi chỉ sử dụng được 2 - 3 tuần.
Bảo quản đông trùng hạ thảo khô trong tủ mát
Bảo quản đông trùng hạ thảo khô ở nhiệt độ phòng
Bảo quản đông trùng hạ thảo khô bằng ngâm mật ong
Bảo quản bằng ngâm rượu
Nhận biết đông trùng hạ thảo bị mốc
Xử lý đông trùng hạ thảo bị mốc
Bước 1: Đánh giá mức độ nấm mốc và tiến hành loại bỏ những phần bị hỏng
Trước hết, bạn cần khoanh vùng sản phẩm bị nấm mốc, xem xét thật kỹ vùng bị mốc và các vùng xung quanh để có thể loại bỏ chính xác phần bị hỏng.
Với những sản phẩm đông trùng hạ thảo có mức độ mốc từ 5% trở lên, bạn nên loại bỏ hoàn toàn cả túi sản phẩm. Bởi nếu nấm mốc đã lan ra quá 5%, chúng rất có thể đã lan sang toàn bộ sản phẩm nhưng mắt thường không thể nhìn thấy những bào tử nấm mốc bé li ti. Khi ấy, trùng thảo không còn giữ được chất lượng ban đầu có khả năng gây hại tới người sử dụng.
Nếu mức độ ẩm mốc là dưới 5%, bạn có thể loại bỏ các phần bị ẩm mốc, sơ chế phần còn lại và tiếp tục sử dụng bình thường. Tuy nhiên, cần phải thật kỹ càng và cẩn thận trong các bước sơ chế để có thể loại trừ toàn bộ các vi khuẩn nấm gây bệnh, tránh những nguy cơ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
Bước 2: Thực hiện khử trùng và sơ chế lại
Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản đông trùng hạ thảo tươi an toàn và đảm bảo dinh dưỡng
Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn tổng quan về đông trùng hạ thảo khô, cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô và làm sao để xử lý đông trùng hạ thảo khô bị mốc. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về việc sử dụng và bảo quản loài dược liệu quý giá này sao cho đúng để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.
Ngày nay, trên thị trường dần xuất hiện nhiều loại dược liệu bổ dưỡng, có ích cho sức khỏe. Điều này cũng dẫn đến một thị trường kinh doanh tiềm năng trong ngành dược liệu, thực phẩm chức năng. Để có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng, các doanh nghiệp không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà hình thức bên ngoài cũng cần được đầu tư. Nếu như quý khách có nhu cầu tìm kiếm công ty in ấn quảng cáo cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Printgo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế và in hộp đựng,... các sản phẩm đông trùng hạ thảo và rất nhiều các loại sản phẩm khác,... Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và công nghệ in ấn hiện đại, mức giá cạnh tranh nhất thị trường với nhiều ưu đãi hấp dẫn, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng quý khách. Liên hệ đến hotline 1900.633313 hoặc email sale@printgo.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và miễn phí.